Kết quả tìm kiếm cho "Silvio Berlusconi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 14

Cựu Thủ tướng Ý Berlusconi không tranh cử tổng thống

Cựu Thủ tướng Ý Berlusconi không tranh cử tổng thống  

Cập Nhật 23-01-2022

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 22-1, cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi (ảnh) đã tuyên bố không tranh cử tổng thống, kết thúc sự ứng cử của ông 2 ngày trước khi cuộc bỏ phiếu bắt đầu tại Quốc hội, đồng thời loại bỏ một trở ngại đối với các cuộc đàm phán giữa các đảng trước cuộc bỏ phiếu.

Tag: Cựu Thủ tướng Ý, Berlusconi, tổng thống

Buông rèm nhiếp chính

Buông rèm nhiếp chính  

Cập Nhật 04-03-2018

Cuộc bầu cử Quốc hội Ý diễn ra vào hôm nay 4-3 được xem là khó đoán định nhất trong nhiều thập niên qua. Nhưng theo các cuộc thăm dò dư luận trước ngày bỏ phiếu, liên minh cánh hữu của cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi có khả năng giành được nhiều phiếu nhất và đứng ra thành lập chính phủ.

Tag: Thủ tướng Silvio Berlusconi

Berlusconi trở lại chính trường Ý

Berlusconi trở lại chính trường Ý  

Cập Nhật 08-11-2017

Hôm 6-11, cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi (ảnh) đã ăn mừng sự trở lại trung tâm chính trường nước này khi liên minh cánh hữu mà ông giúp đoàn kết giành thắng lợi trong cuộc bầu cử ở Sicily.

Tag: , Silvio Berlusconi

Ông Berlusconi trở lại chính trường

Ông Berlusconi trở lại chính trường  

Cập Nhật 18-09-2017

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi (ảnh) ngày 17-9 đã chính thức quay trở lại chính trường với việc vạch ra một chương trình nghị sự theo hướng ủng hộ châu Âu trong cuộc họp của đảng trung hữu Tiến lên Nước Ý (FI) do ông lãnh đạo.

Tag: Ông Berlusconi, Thủ tướng Ý

Monti “tấn công” Berlusconi

Monti “tấn công” Berlusconi 

Cập Nhật 04-01-2013

Khủng hoảng nợ ở châu Âu đang vượt tầm kiểm soát

Khủng hoảng nợ ở châu Âu đang vượt tầm kiểm soát 

Cập Nhật 11-11-2011

Đó là nhận định của báo Anh Guardian trong bài viết đăng tải ngày 10-11, sau khi tuyên bố từ chức của Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi (nếu Quốc hội Ý thông qua dự thảo ngân sách cắt giảm chi tiêu vào giữa tháng 11 tới) đã không trấn an được giới đầu tư tài chính. Theo Guardian, nhiều nguồn tin cho biết Đức và Pháp đã bắt đầu các cuộc đàm phán về khả năng tan rã của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) giữa những lo ngại rằng Ý quá lớn để có thể giải cứu.

Phong trào "áo tím" lan rộng ở Ý

Phong trào "áo tím" lan rộng ở Ý 

Cập Nhật 19-03-2010

Nếu ở Thái Lan có phong trào “áo đỏ”, “áo vàng” và ở Ukraina có “cách mạng Cam”, thì ở Ý đang trổi dậy phong trào “áo tím”. Theo hãng tin Anh BBC, phong trào “áo tím” ngày càng lan rộng ở Ý đang thách thức vai trò lãnh đạo của Thủ tướng Silvio Berlusconi.

Tình hình ngày càng tồi tệ

Tình hình ngày càng tồi tệ 

Cập Nhật 13-07-2011

Các nhà lãnh đạo châu Âu thừa nhận một thực tế khó tránh khỏi là nền tài chính Hy Lạp sắp sụp đổ vì gánh nặng nợ công khổng lồ và nguy cơ khủng hoảng lan rộng.

Ý lại ầm ĩ chuyện Berlusconi

Ý lại ầm ĩ chuyện Berlusconi 

Cập Nhật 13-03-2010

Như tin đã đưa, Thượng viện Ý ngày 10-3 đã thông qua dự luật về “vắng mặt hợp pháp”, cho phép thủ tướng và các thành viên nội các nước này được phép vắng mặt tại các phiên tòa xét xử họ với lý do “bận việc công”. Các đảng phái đối lập đã phản đối mạnh mẽ việc thông qua dự luật này, coi đó là “luật tự tạo” và “vi phạm Hiến pháp”, kêu gọi nhân dân xuống đường biểu tình trong thời gian tới. Đây là một thời điểm khó khăn đối với Thủ tướng Berlusconi, chính phủ và đảng cầm quyền của ông, khi uy tín xuống thấp đến mức kỷ lục trong một năm rưỡi qua, sau hàng loạt vụ bê bối về tình dục, tham nhũng, lạm dụng công quyền và quan hệ bất chính với Mafia bị phanh phui.