Kết quả tìm kiếm cho "Shoigu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Nga, Belarus điều chỉnh “thỏa thuận an ninh khu vực”

Nga, Belarus điều chỉnh “thỏa thuận an ninh khu vực”  

Cập Nhật 04-12-2022

Ngày 3-12, Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Sergei Shoigu tại thủ đô Minsk.

Tag: Nga, Belarus, “thỏa thuận an ninh khu vực”

Nga tuyên bố vẫn tiếp tục chiến dịch quân sự tại Ukraine

Nga tuyên bố vẫn tiếp tục chiến dịch quân sự tại Ukraine  

Cập Nhật 25-05-2022

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, tại cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng Quốc phòng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) ngày 24-5, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (ảnh) khẳng định Các lực lượng vũ trang liên bang Nga sẽ tiếp tục tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, bất chấp sức ép và sự hỗ trợ mà Kiev nhận được từ các nước phương Tây.

Tag: Nga, quân sự, Ukraine, Shoigu, NATO

Nga khẳng định vị thế trong lĩnh vực máy bay chiến đấu 

Cập Nhật 24-08-2021

Theo phóng viên TTXVN tại Mát-xcơ-va, ngày 22-8, tại cuộc họp với các đại diện của đảng Nước Nga Thống nhất, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga là nước dẫn đầu thế giới về máy bay chiến đấu.

Tag: Nga, máy bay chiến đấu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Ðại tướng Sergei Shoigu

Nga sắp tập trận quy mô “chưa từng có”

Nga sắp tập trận quy mô “chưa từng có”  

Cập Nhật 22-08-2018

Lực lượng vũ trang Nga ở phía Đông nước này đã được đặt trong tình trạng báo động cao hôm 20-8, trước thềm cuộc tập trận quy mô lớn nhất trong gần 40 năm qua, theo thông báo của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Tag: Nga, tập trận, trừng phạt

Nga củng cố các căn cứ 
quân sự ở Trung Á

Nga củng cố các căn cứ quân sự ở Trung Á 

Cập Nhật 18-06-2017

Tại cuộc gặp với những người đồng cấp thuộc Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) ở Thủ đô Astana của Kyrgyzstan mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, nước này đang trang bị cho các căn cứ quân sự ở Tajikistan và Kyrgyzstan nhiều loại vũ khí hiện đại với hy vọng ngăn cản các phần tử khủng bố từ Afghanistan tràn vào khu vực Trung Á.

Nga tăng cường hiện diện quân sự tại Bắc Cực

Nga tăng cường hiện diện quân sự tại Bắc Cực 

Cập Nhật 12-12-2013

Bầu không khí ở Bắc Cực trở nên "nóng" hơn bao giờ hết khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố sẽ tăng cường sự hiện diện quân sự của Nga trong khu vực, đồng thời cho rằng đây là một trong những ưu tiên hàng đầu đối với lực lượng vũ trang nước này sau khi Canada rụch rịch đệ trình lên Liên Hiệp Quốc (LHQ) tuyên bố chủ quyền mở rộng đối với Bắc Cực.

Kỷ nguyên mới trong quan hệ Nga-Ai Cập

Kỷ nguyên mới trong quan hệ Nga-Ai Cập 

Cập Nhật 15-11-2013

Chuyến thăm Ai Cập 2 ngày (bắt đầu hôm 13-11) của phái đoàn quan chức cấp cao Nga đã được giới chức Cairo xem là nỗ lực nhằm mở rộng quan hệ quốc tế của hai nước vốn từng nồng ấm trong thời kỳ Xô Viết. Điều đáng nói là sự kiện trên diễn ra giữa lúc quan hệ Ai Cập-Mỹ có phần trục trặc sau vụ lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi hồi tháng 7 vừa rồi.