Kết quả tìm kiếm cho "Seoul"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 127

Hàn Quốc tìm kiếm nguồn cung dầu ngoài Iran

Hàn Quốc tìm kiếm nguồn cung dầu ngoài Iran 

Cập Nhật 06-02-2012

Tổng thống Lee Myung-bak đang có chuyến thăm Trung Đông 8 ngày qua các nước Thổ Nhĩ Kỳ, Arabie Séoudite, Qatar và Các tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất (UAE). Tuy Hàn Quốc chưa quyết định ngừng mua dầu của Iran, nhưng đây là dấu hiệu cho thấy Seoul đã bắt đầu tìm kiếm nguồn cung ứng năng lượng thay thế.

Đông Bắc Á cần hội nghị thượng đỉnh mới

Đông Bắc Á cần hội nghị thượng đỉnh mới 

Cập Nhật 17-08-2012

Chính quyền Nhật Bản đã tuyên bố trục xuất 14 công dân Trung Quốc xâm nhập trái phép quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư như là động thái làm giảm ngòi nổ căng thẳng chính trị, ngoại giao giữa hai nước. Tuy nhiên, dư luận đang trông chờ những bước đi mới không chỉ giải quyết bất hòa giữa Tokyo và Bắc Kinh mà cả với Seoul vì sự phát triển năng động, thịnh vượng lâu dài của khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Gia đình thay đổi, người cao tuổi Hàn Quốc tự tử ngày càng tăng

Gia đình thay đổi, người cao tuổi Hàn Quốc tự tử ngày càng tăng 

Cập Nhật 19-02-2013

Đó là tựa đề một bài viết được đăng trên trang thông tin điện tử của báo New York Times số ra gần đây. Tác giả bài viết này cho biết ngay cả khi sự bùng nổ của các vụ tự tử ở Hàn Quốc ngày càng gia tăng, trường hợp tự tử của một cụ bà 78 tuổi đã tạo ra một cú sốc cho những ai nghe thấy. Sự việc này đã thu hút rất nhiều quan tâm của dư luận cũng như đã tạo ra nhiều cuộc tranh cãi trên các phương tiện truyền thông.

Bán đảo Triều Tiên nóng dần lên

Bán đảo Triều Tiên nóng dần lên 

Cập Nhật 20-03-2013

Trong bối cảnh căng thẳng quân sự trên Bán đảo Triều Tiên đang ngày một dâng cao, Mỹ cho biết nước này đã điều động các máy bay ném bom B-52 đến Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn, đồng thời thể hiện cam kết của Washington trong việc bảo vệ đồng minh Seoul chống lại sự tấn công từ phía CHDCND Triều Tiên. Cùng lúc đó, Hàn Quốc cũng bắt đầu tính đến việc phát triển vũ khí hạt nhân cho riêng mình.

43 công dân Hàn Quốc tại khu công nghiệp 

Kaesong được trở về nước

43 công dân Hàn Quốc tại khu công nghiệp Kaesong được trở về nước 

Cập Nhật 01-05-2013

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, CHDCND Triều Tiên hôm 29-4 đã cho phép 43 trong số 50 công dân Hàn Quốc bị mắc kẹt trong khu công nghiệp Kaesong trở về nước. Tuy nhiên, giới phân tích nhận định động thái thể hiện sự quyết liệt của Seoul khi rút toàn bộ nhân viên còn lại ra khỏi Kaesong có nguy cơ khiến Bình Nhưỡng vĩnh viễn đóng cửa khu công nghiệp vốn được xem là biểu tượng hợp tác kinh tế mà cả hai quốc gia đã xây dựng trong nỗ lực bình thường hóa quan hệ và kiến tạo hòa bình.

Hàn Quốc “mạnh tay” chi cho dự án F-X

Hàn Quốc “mạnh tay” chi cho dự án F-X 

Cập Nhật 30-07-2013

Dự án F-X tại Hàn Quốc lần đầu được đề xuất vào đầu những năm 1990 nhằm thay thế toàn bộ phi đội F-4 và F-5 của đất nước và nhằm giành thế thượng phong trên không phận trước CHDCND Triều Tiên. Tuy nhiên, sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 1997, dự án mua 120 chiến đấu cơ buộc phải chia làm nhiều giai đoạn. Trong giai đoạn 1 của dự án (2002), Seoul đã đặt mua 40 chiến đấu cơ tiên tiến F-15K. Sau đó trong giai đoạn 2 (2007), nước này đã mua thêm 20 chiến đấu cơ F-15K.

Mô hình bệnh viện 
thông minh tại Hàn Quốc

Mô hình bệnh viện thông minh tại Hàn Quốc 

Cập Nhật 05-10-2014

Tọa lạc tại tỉnh Gyeonggi, Bệnh viện Bundang Đại học Quốc gia Seoul (SNUBH) là một trong số những cơ sở chăm sóc y tế lớn tại Hàn Quốc hoàn toàn "không giấy tờ" - nghĩa là sử dụng hệ thống hồ sơ y tế hoàn toàn điện tử (Electronic Medical Record – EMR). Đây cũng là mô hình bệnh viện thông minh đang nở rộ tại xứ sở kim chi thời gian gần đây.

Phụ nữ Trung Quốc đổ xô 
sang Hàn Quốc làm đẹp

Phụ nữ Trung Quốc đổ xô sang Hàn Quốc làm đẹp 

Cập Nhật 02-01-2015

Liu Liping và hai người bạn học gần đây đã có chuyến du lịch kéo dài cả tháng tới Seoul, Hàn Quốc. Mấy ngày đầu họ chỉ ngắm cảnh và mua sắm. Cho tới một buổi tối, ba phụ nữ Trung Quốc này quyết định ghé một địa điểm cực kỳ hấp dẫn, đó là một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ.

Chăm con cản trở sự nghiệp của phụ nữ Hàn Quốc

Chăm con cản trở sự nghiệp của phụ nữ Hàn Quốc 

Cập Nhật 31-01-2015

Cô Ahn Ji-sun rất muốn trở lại làm việc sau khi sinh bé thứ hai cách đây 3 năm, nhưng đến giờ bà mẹ 38 tuổi vẫn chưa tìm được người giúp mình trông nom các con. Trách nhiệm chăm sóc con cái khiến cô phải tiếp tục ở nhà và từ bỏ sự nghiệp đang thăng tiến là một quản lý công ty tổ chức sự kiện tại thủ đô Seoul. Thật ra, nhiều chị em khác ở xứ kim chi cũng đang lâm vào tình cảnh tương tự.

Hàn Quốc có Bộ Tư lệnh tàu ngầm

Hàn Quốc có Bộ Tư lệnh tàu ngầm 

Cập Nhật 03-02-2015

Trích dẫn nguồn tin từ Hải quân Hàn Quốc, hãng tin Yonhap hôm 1-2 cho biết Seoul đã thành lập Bộ Tư lệnh tàu ngầm như một phần trong nỗ lực củng cố, tăng cường khả năng tác chiến dưới đáy biển nhằm sẵn sàng ứng phó với thách thức an ninh trong và ngoài khu vực.