Kết quả tìm kiếm cho "Scott Morrison"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 41

Quan hệ Úc-Trung sẽ ra sao dưới thời tân Thủ tướng Scott Morrison?

Quan hệ Úc-Trung sẽ ra sao dưới thời tân Thủ tướng Scott Morrison?  

Cập Nhật 27-08-2018

Tân Thủ tướng Scott Morrison là một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Thủ tướng Malcolm Turnbull. Dưới thời ông Turnbull, Bộ trưởng Ngân khố Morrison là thành viên chủ chốt của Chính phủ Úc đảm trách việc triển khai các đạo luật mới nhằm chống lại sự can thiệp của nước ngoài, khiến quan hệ giữa Canberra với Bắc Kinh trở nên căng thẳng.

Tag: Quan hệ, Úc Trung Quốc, Thủ tướng Scott Morrison

Úc hạn chế người nhập cư mới vào các thành phố lớn 

Cập Nhật 10-10-2018

Chính phủ của Thủ tướng Úc Scott Morrison sẽ áp dụng các điều kiện thị thực mới đối với hàng nghìn người nhập cư mỗi năm, theo đó những người nhập cư mới phải sinh sống ở các địa phương khác ngoài hai thành phố lớn là Sydney và Melbourne trong vòng 5 năm.

Tag: người nhập cư, Thủ tướng Úc Scott Morrison

Úc sẽ điều chỉnh chính sách đối với Trung Quốc?

Úc sẽ điều chỉnh chính sách đối với Trung Quốc?  

Cập Nhật 02-11-2018

Thông qua bài phát biểu mới đây của Thủ tướng Scott Morrison (ảnh) tại Hiệp hội châu Á diễn ra ở Sydney, giới phân tích nhận định chính sách đối ngoại của chính quyền mới tại Úc có xu hướng “thực dụng”

Tag: Úc sẽ điều chỉnh chính sách đối với Trung Quốc, Thủ tướng Scott Morrison

Tỷ lệ ủng hộ chính phủ Úc tiếp tục giảm 

Cập Nhật 11-03-2019

Phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất do tổ chức Newspoll thực hiện và công bố ngày 11-3, theo đó tỷ lệ ủng hộ chính phủ liên minh của Thủ tướng Scott Morrison

Tag: chính phủ Úc, Thủ tướng Scott Morrison

Bầu cử Úc: Đảng cầm quyền bất ngờ chiến thắng

Bầu cử Úc: Đảng cầm quyền bất ngờ chiến thắng  

Cập Nhật 20-05-2019

Tối 18-5, Thủ tướng Úc Scott Morrison (ảnh) đã ca ngợi chiến thắng “kỳ diệu” trong cuộc bầu cử liên bang diễn ra cùng ngày, trong đó liên minh bảo thủ Tự do - Quốc gia

Tag: Thủ tướng Úc Scott Morrison

Úc có thể giãn cách xã hội trong 1 năm

Úc có thể giãn cách xã hội trong 1 năm  

Cập Nhật 17-04-2020

Úc có thể duy trì các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong 1 năm. Thủ tướng Scott Morrison ngày 17-4 đưa ra cảnh báo trên dù đã xuất hiện những dấu hiệu

Tag: Úc, giãn cách xã hội, COVID-19, Thủ tướng Scott Morrison

Úc xem xét đề nghị WTO giải quyết tranh chấp thương mại với Trung Quốc 

Cập Nhật 30-11-2020

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 29-11 cam kết sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất trong nước bị ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt thương mại của Trung Quốc khi chính phủ của ông đang xem xét việc đệ đơn kháng cáo lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Tag: Úc xem xét đề nghị WTO giải quyết tranh chấp thương mại với Trung Quốc, Thủ tướng Úc Scott Morrison, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)

Úc có Bộ trưởng Thương mại mới 

Cập Nhật 18-12-2020

Ngày 18-12, Thủ tướng Úc Scott Morrison đã bổ nhiệm Bộ trưởng Giáo dục Dan Tehan làm Bộ trưởng Thương mại mới của nước này.

Tag: Úc, Bộ trưởng Thương mại, Scott Morrison

Úc có thể không đạt mục tiêu tiêm chủng

Úc có thể không đạt mục tiêu tiêm chủng  

Cập Nhật 13-04-2021

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 11-4 thừa nhận có thể không đạt được mục tiêu tiêm chủng ngừa COVID-19 cho tất cả người dân vào tháng 10 tới mà chính phủ đặt ra do các chậm trễ trong việc nhập khẩu và những lo ngại mới về tác dụng phụ của vaccine AstraZeneca.

Tag: Thủ tướng Úc Scott Morrison, Úc có thể không đạt mục tiêu tiêm chủng, tiêm chủng ngừa COVID-19

Úc nỗ lực tìm nguồn cung vaccine 

Cập Nhật 14-08-2021

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Thủ tướng Úc Scott Morrison, các bộ trưởng và quan chức ngoại giao cấp cao đều đã nỗ lực liên hệ với những người đồng cấp ở nhiều quốc gia trên thế giới để đảm bảo nguồn cung vaccine của hãng Pfizer và một số loại vaccine khác cho chương trình tiêm chủng trong nước.

Tag: nguồn cung vaccine, AFR, Thủ tướng Úc, Scott Morrison, loại vaccine, Pfizer, AstraZeneca