Kết quả tìm kiếm cho "Sa Pa"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 19

Đi bộ lên bản Lao Chải

Đi bộ lên bản Lao Chải 

Cập Nhật 18-10-2013

Tiếng người như vọng ra từ núi. Những cô gái người Giáy, người Dao, người Mông… như bước ra từ làn sương mơ hồ. Đó là cảm nhận đầu tiên của du khách lần đầu đặt chân đến Sa Pa – vùng đất đã phát triển du lịch 110 năm. Dịp này, tour đi bộ lên bản Lao Chải là điểm nhấn của chương trình du lịch Sa Pa.

Có một Sa Pa gần Hà Nội

Có một Sa Pa gần Hà Nội 

Cập Nhật 14-11-2013

Đó là Tam Đảo – nơi được người Pháp khai mở thành một khu du lịch nổi tiếng từ những năm 1940. Nếu nói Tam Đảo là chị em song sinh với Sa Pa cũng chẳng ngoa, chỉ khác là Tam Đảo không có ruộng bậc thang.

Trở lại Sa Pa

Trở lại Sa Pa 

Cập Nhật 18-08-2016

Phải nói là "trở lại Sa Pa" bởi đây là miền đất chưa đi đã nhớ. Ở đó, du khách có thể rong ruổi suốt cả ngày trên những con phố, có người đi bộ mười mấy cây số mỗi ngày miên man trên những thửa ruộng bậc thang kết nối phố xá với làng bản. Không chỉ thiên nhiên hùng vĩ của dãy Hoàng Liên Sơn mà Sa Pa còn có cuộc sống đầy sắc màu của các dân tộc bản địa đã níu chân du khách khi lần đầu tới nơi này.

Đón đầu mùa băng tuyết

Đón đầu mùa băng tuyết 

Cập Nhật 01-12-2016

Cuối năm, cộng đồng du lịch lại háo hức chờ đón những đợt băng giá vùng Tây Bắc, mà điểm đến là thị trấn du lịch hơn trăm năm tuổi Sa Pa.

Tag: Sa Pa, Ô Quy Hồ

Đừng bỏ lỡ cơ hội “check in” những nơi này khi tới Sa Pa

Đừng bỏ lỡ cơ hội “check in” những nơi này khi tới Sa Pa  

Cập Nhật 29-03-2018

Ngoài vườn hoa cải vàng óng cả nhuộm khắp Phanxipang, ngoài không gian thiên nhiên hoang sơ, Sa Pa còn rất nhiều điểm đến hấp dẫn. Sự độc đáo, lạ lẫm và hoang dã của xứ sở sương mù Sa Pa luôn níu chân du khách.

Tag: Sa Pa, Phanxipang, du khách, du lịch, Lào Cai

Lúa đã chín vàng khắp thung lũng Mường Hoa, xách ba lô lên và đi thôi!

Lúa đã chín vàng khắp thung lũng Mường Hoa, xách ba lô lên và đi thôi!  

Cập Nhật 12-09-2018

Cứ chớm thu, “dân di động” lại rục rịch đi “săn lúa” Sa Pa. Đó là khi những thửa ruộng bậc thang bắt đầu xanh mướt gọi mời. Nhưng phải đến tuần thứ hai của tháng 9 mới là thời điểm vàng để khám phá “mùa vàng Fansipan” đúng nghĩa, và bây giờ thì theo một cách hoàn toàn mới lạ.

Tag: Thung lũng Mường Hoa, Sa Pa, Ruộng bậc thang, Dãy Hoàng Liên Sơn, Cáp treo, Tây Bắc

Kỳ vĩ ruộng bậc thang Sa Pa

Kỳ vĩ ruộng bậc thang Sa Pa  

Cập Nhật 31-10-2019

Ruộng bậc thang Sa Pa (Lào Cai) không chỉ bao đời làm ra hạt thóc nuôi sống con người trên miền núi cao chót vót, khí hậu khắc nghiệt mà còn là bản sắc văn hóa, sức sáng tạo độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao.

Tag: Ruộng bậc thang Sa Pa, Lào Cai, Di sản, Giải thưởng ASEAN

Dạo chơi bản Tả Phìn

Dạo chơi bản Tả Phìn  

Cập Nhật 12-12-2019

Trên đường lên thị trấn du lịch Sa Pa (Lào Cai), còn chừng 4km, du khách rẽ phải vào con đường nhựa nhỏ, dừng xe mua vé ở trạm thu phí (mỗi người 20.000 đồng).

Tag: Dạo chơi bản Tả Phìn, du lịch Sa Pa

Nét đẹp thổ cẩm của người Dao Đỏ

Nét đẹp thổ cẩm của người Dao Đỏ   

Cập Nhật 15-08-2020

Nếu có dịp về Sa Pa (tỉnh Lào Cai), hình ảnh người phụ nữ Dao đỏ với trang phục thổ cẩm sặc sở luôn tạo một ấn tượng đặc biệt đối với du khách.

Tag: người Dao Đỏ

Tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước

Tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước  

Cập Nhật 31-08-2021

Bị thất bại nặng nề trong chiến dịch đánh phá bằng không quân ra miền Bắc, cùng với thắng lợi của quân dân ta trên chiến trường miền Nam, ngày 27/1/1973, buộc đế quốc Mỹ phải ký Hiệp định Pa-ri, chấm dứt chiến tranh, rút hết quân đội về nước, lập lại hòa bình ở Việt Nam.

Tag: Chiến dịch Hồ Chí Minh, Tàu Không số, Song Tử Tây, Quần đảo Trường Sa, Đường Hồ Chí Minh trên biển