Kết quả tìm kiếm cho "Sự cố máy bay"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 74

Thời của máy bay không người lái <br>
<i>Kỳ 2: Áp lực đưa máy bay dân sự không người lái vào sử dụng</i>

Thời của máy bay không người lái
Kỳ 2: Áp lực đưa máy bay dân sự không người lái vào sử dụng 

Cập Nhật 13-03-2012

Với khả năng đa dạng, máy bay dân sự không người lái, “anh em” của chiến đấu cơ không người lái, đang trở thành nhu cầu của các sở cảnh sát, lực lượng tuần tra biên giới, công ty năng lượng, tổ chức truyền thông... muốn thực hiện những hoạt động mà máy bay hoặc trực thăng thông thường không thể thực hiện hoặc rất nguy hiểm khi thực hiện. Tuy vẫn còn những lo ngại về an toàn, áp lực cho phép máy bay không người lái (UAV) cất cánh trên bầu trời nội địa giống như máy bay có người lái đang ngày càng gia tăng tại Mỹ.

Học thuyết “máy bay không người lái” 
của Tổng thống Obama có phản tác dụng?

Học thuyết “máy bay không người lái” của Tổng thống Obama có phản tác dụng? 

Cập Nhật 02-06-2012

Mới đây, Mỹ đã tiết lộ chính Tổng thống Barack Obama là người quyết định các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào các nghi phạm khủng bố. Tuy nhiên, các nhà phân tích tự hỏi liệu học thuyết “máy bay không người lái” mà Tổng thống Obama đang theo đuổi có thật sự hiệu quả?

Bước tiến lịch sử của máy bay không người lái Mỹ

Bước tiến lịch sử của máy bay không người lái Mỹ 

Cập Nhật 12-07-2013

Hải quân Mỹ ngày 10-7 (sáng 11-7 giờ Việt Nam) đã lần đầu tiên hạ cánh thành công một chiếc máy bay không người lái (UAV) kiểu dáng chiến đấu cơ xuống một tàu sân bay trên biển, mở ra tương lai phát triển loại phương tiện do thám và tác chiến vô cùng hiện đại nhưng cũng đầy nguy hiểm.

Tìm kiếm MH370 hé lộ điểm yếu quân sự của Trung Quốc

Tìm kiếm MH370 hé lộ điểm yếu quân sự của Trung Quốc 

Cập Nhật 26-04-2014

Khi tàu tiếp tế Thiên Đảo Hồ của hải quân Trung Quốc cập cảng Albany của Úc để tiếp nhiên liệu cho các tàu chiến đang hỗ trợ tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của Malaysia, nó làm lộ rõ một vấn đề hóc búa về chiến lược của Bắc Kinh - thiếu các căn cứ quân sự ở ngoài khơi cũng như cảng biển thân thiện có thể nhờ cậy khi cấp bách.

Máy bay thương mại Nhật cất cánh lần đầu sau 50 năm

Máy bay thương mại Nhật cất cánh lần đầu sau 50 năm 

Cập Nhật 12-11-2015

Chiếc máy bay thương mại đầu tiên của Nhật Bản trong nửa thế kỷ qua đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào hôm qua 11-11. Sự kiện này đánh dấu bước đột phá quan trọng đối với tham vọng lâu nay của đất nước Mặt trời mọc về việc thiết lập ngành công nghiệp máy bay có thể cạnh tranh với những đối thủ lớn trong ngành hàng không toàn cầu.

Máy bay không người lái ngày càng đa năng

Máy bay không người lái ngày càng đa năng 

Cập Nhật 29-01-2016

Ngoài những máy bay không người lái (UAV) có chức năng bay thông thường, các kỹ sư còn chế tạo ra mẫu máy bay điều khiển từ xa có thể biến đổi công năng trong những môi trường hoạt động khác nhau.

Công cụ theo dõi mới ngăn chặn máy bay mất tích

Công cụ theo dõi mới ngăn chặn máy bay mất tích 

Cập Nhật 06-09-2016

Trong nỗ lực ngăn ngừa tình trạng máy bay bị mất tích, nhóm kỹ sư bộ phận hàng không Panasonic Avionics – công ty con ở Bắc Mỹ của Tập đoàn Panasonic (Nhật Bản) – vừa cho ra mắt phần mềm AirMap, có thể hiển thị vị trí máy bay thông qua vệ tinh nhằm giúp các hãng hàng không kết nối liên tục với máy bay.

Mỹ-Trung chạy đua phát triển 
máy bay chiến đấu không người lái

Mỹ-Trung chạy đua phát triển máy bay chiến đấu không người lái 

Cập Nhật 20-12-2012

Sự kiện chiếc máy bay có hình dáng như một con dơi hạ cánh trên boong tàu sân bay cách nay không lâu được coi là đã đánh dấu giai đoạn mới trong "canh bạc đầy rủi ro" của Mỹ nhằm duy trì sự hiện diện quân sự tại khu vực châu Á -Thái Bình Dương trước sự trỗi dậy của Trung Quốc. Trong khi đó, Trung Quốc cũng đang phát triển loại máy bay không người lái cho riêng mình, khiến cuộc đua trong lĩnh vực này giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới ngày càng quyết liệt.

Tổng thống Mỹ sẽ sử dụng máy bay chế tạo cho Nga

Tổng thống Mỹ sẽ sử dụng máy bay chế tạo cho Nga  

Cập Nhật 03-08-2017

Trước áp lực cắt giảm chi phí sản xuất chuyên cơ dành cho tổng thống, Không lực Mỹ được cho đang đàm phán với tập đoàn Boeing để mua lại hai máy bay vốn cung cấp cho một hãng hàng không Nga, nhưng hợp đồng bị đình chỉ do hãng này phá sản.

Tag: Tổng thống Mỹ, Không lực Mỹ

Săn mây Trà Sư

Săn mây Trà Sư  

Cập Nhật 28-08-2020

Không hổ danh là nàng thơ kiều diễm đẹp nức lòng người bởi Trà Sư luôn khéo léo điểm tô nhan sắc, chăm chút khoác cho mình những bộ xiêm y lộng lẫy, kiêu sa. Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng ngay cảm giác mắt nhìn mây bay, tóc vờn gió núi thỏa sức “so deep” để có những “shoot” hình cực chất, hiện thực hóa giấc mơ “Săn mây Trà Sư” nghe có vẻ lạ lùng.

Tag: Trà Sư, Săn mây Trà Sư, Cầu gỗ săn mây Trà Sư, Đập Tràn Trà Sư, ngành du lịch, KDL Trà Sư, “Cầu kiều kiêu kỳ, cầu tre vạn lý”