Kết quả tìm kiếm cho "Sử dụng điện"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 909

Sử dụng điện “câu đuôi” không an toàn

Sử dụng điện “câu đuôi” không an toàn 

Cập Nhật 01-12-2015

Trong những lần gặp gỡ và tiếp xúc với đại biểu HĐND các cấp gần đây, nhiều cử tri ở khu vực Tân Qui, phường Trường Lạc phản ánh trong khu vực có 26 hộ dân sử dụng điện "câu đuôi" đã trên 20 năm qua. Do sử dụng điện "câu đuôi", người dân phải đóng tiền điện với giá cao, nhưng nguồn điện không ổn định, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Cử tri đã nhiều lần kiến nghị đến các ngành, các cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Vì sao doanh nghiệp chưa sử dụng hóa đơn điện tử ?

Vì sao doanh nghiệp chưa sử dụng hóa đơn điện tử ? 

Cập Nhật 21-07-2011

Ngày 14-3-2011, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 32/2011/TT-BTC hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Thông tư này có hiệu lực kể từ 1-5-2011. Có thể nói, việc sử dụng HĐĐT là bước phát triển đáng kể trong công tác cải cách hành chính, nhất là trong hiện đại hóa công tác quản lý về thuế, trong giao dịch, mua bán trao đổi giữa các doanh nghiệp (DN) và giữa DN với người tiêu dùng... Dù được khẳng định là nhiều tiện ích nhưng đến nay, tại TP Cần Thơ, vẫn chưa có DN nào sử dụng HĐĐT trong hoạt động sản xuất, kinh doanh...

Chủ động ngăn chặn vi phạm 
trong sử dụng điện

Chủ động ngăn chặn vi phạm trong sử dụng điện 

Cập Nhật 08-05-2015

Thời gian qua, trên địa bàn TP Cần Thơ tình hình vi phạm sử dụng điện, cụ thể là trộm cắp điện diễn biến khá phức tạp. Hành vi trộm cắp điện là việc làm tiêu cực, tiềm ẩn trong nhiều hộ sử dụng điện gây tổn thất điện năng và tai nạn điện khó lường. Công ty Điện lực TP Cần Thơ (PC Cần Thơ) đã phối hợp với các sở, ban ngành xây dựng và triển khai nhiều giải pháp để chủ động ngăn chặn các hành vi vi phạm sử dụng điện.

Đề nghị cho biết giải pháp cụ thể để đạt tỷ lệ hộ dân sử dụng điện là 99,8% 

Cập Nhật 10-04-2013

Đại biểu HĐND và cử tri thành phố đề nghị UBND thành phố cho biết các giải pháp cụ thể để đến năm 2015 tỷ lệ dân số của thành phố sử dụng điện đạt 99,8%; trong đó, tỷ lệ hộ dân sử dụng điện an toàn kỹ thuật là 98% như Văn kiện Đại hội Đảng bộ thành phố đã đề ra. Nội dung công văn trả lời của UBND thành phố như sau:

Nỗ lực vì quyền lợi người tiêu dùng

Nỗ lực vì quyền lợi người tiêu dùng  

Cập Nhật 12-04-2018

Bắt đầu từ tháng 4 đến hết năm 2018 Công ty Điện lực TP Cần Thơ triển khai các kế hoạch để phục vụ, chăm sóc khách hàng nhằm ngày càng nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện.

Tag: khách hàng sử dụng điện, Điện lực TP Cần Thơ, phục vụ, chăm sóc khách hàng, ngành điện

Sử dụng điện thoại "thông minh"

Sử dụng điện thoại "thông minh"  

Cập Nhật 16-11-2018

Công nghệ phát triển, điện thoại thông minh trở nên quan trọng trong đời sống sinh hoạt mỗi người, nhất là đối với các bạn trẻ.

Tag: sử dụng điện thoại di động

Sơ kết Ðề án thí điểm sử dụng xe điện bốn bánh để vận chuyển khách du lịch

Sơ kết Ðề án thí điểm sử dụng xe điện bốn bánh để vận chuyển khách du lịch  

Cập Nhật 11-03-2019

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Cần Thơ vừa sơ kết 12 tháng thực hiện Đề án “Thí điểm sử dụng phương tiện xe bốn bánh (từ 9 chỗ ngồi đến 15 chỗ ngồi) chạy bằng năng lượng điện vận chuyển khách du lịch trong phạm vi hạn chế trên địa bàn TP Cần Thơ” (Đề án xe điện).

Tag: Sơ kết Ðề án thí điểm sử dụng xe điện bốn bánh để vận chuyển khách du lịch

Sử dụng đúng cách sẽ giảm được tiền điện

Sử dụng đúng cách sẽ giảm được tiền điện  

Cập Nhật 20-06-2019

Sử dụng điện tiết kiệm đang được nhiều gia đình cũng như doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên, phải hiểu rõ các nguyên nhân dẫn đến tiền điện tăng mạnh thì người tiêu dùng mới có giải pháp sử dụng hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm.

Tag: Sử dụng đúng cách sẽ giảm được tiền điện, ông Đinh Trí Quang, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)

Úc dùng camera thông minh để xử phạt tài xế dùng điện thoại di động 

Cập Nhật 03-12-2019

Bang New South Wales của Úc đã trở thành địa phươg đầu tiên trên toàn thế giới chính thức áp dụng việc xử phạt các tài xế sử dụng điện thoại khi đang lái xe thông qua hệ thống camera thông minh

Tag: Úc, xử phạt tài xế dùng điện thoại di động

Sử dụng điện chưa an toàn

Sử dụng điện chưa an toàn  

Cập Nhật 17-03-2020

Trong những lần gặp gỡ và tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND các cấp gần đây, cử tri khu vực 2, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng phản ánh Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 8 bán điện giá cao cho người dân trong khu dân cư.

Tag: Sử dụng điện