Kết quả tìm kiếm cho "Sức khỏe Thủ tướng Nhật"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

DOANH NGHIỆP: 
ĐỔI MỚI 
TƯ DUY QUẢN TRỊ

DOANH NGHIỆP: ĐỔI MỚI TƯ DUY QUẢN TRỊ 

Cập Nhật 10-04-2016

"Sức nóng TPP đang phả vào gáy chúng ta, nếu không tận dụng cơ hội thì kinh tế Việt Nam, vốn yếu nhất trong 12 quốc gia tham gia TPP sẽ bị đánh chiếm bởi những tập đoàn nước ngoài hùng mạnh. Chúng ta sẽ thua ngay trên sân nhà". Đó là phát biểu ấn tượng của đại biểu Quốc hội Trần Khắc Tâm (tỉnh Sóc Trăng) tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XIII hồi đầu tháng 11-2015. Hội nhập, nông dân không thể đi một mình và cần "bờ vai" của doanh nghiệp (DN). Điều này đòi hỏi DN phải mạnh, phải khỏe để dẫn dắt nông dân trong cuộc "mua chung, bán chung".

Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu

Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 23-09-2016

Các khảo sát cho thấy, ĐBSCL trong đó có TP Cần Thơ là 1 trong 3 vùng có khả năng bị ngập lụt nặng nề nhất trên thế giới. Các biểu hiện của biến đổi khí hậu (BĐKH), như: hạn hán, xâm nhập mặn, giông lốc, nhiệt độ không khí tăng cao cùng với hiện tượng đất lún, sạt lở bờ sông đang từng lúc ảnh hưởng, làm suy giảm sức khỏe, tài sản, thu nhập của cộng đồng. Về lâu dài, BĐKH sẽ khiến các cư dân vùng nông thôn di cư vào thành phố tìm việc làm, gây nhiều khó khăn về cung cấp các dịch vụ điện, nước, bảo vệ môi trường, an ninh trật tự xã hội cho đô thị. Nhận thức các vấn đề trên, TP Cần Thơ đã và đang chủ động tích cực tham gia các chương trình, dự án thích ứng BĐKH và bước đầu mang lại kết quả khả quan.

Nguy cơ nhau cài răng lược tăng theo số lần mổ lấy thai

Nguy cơ nhau cài răng lược tăng theo số lần mổ lấy thai 

Cập Nhật 26-08-2015

Thai phụ bị nhau tiền đạo; có sẹo mổ lấy thai; tiền căn bóc nhân xơ tử cung; phụ nữ mang thai trên 35 tuổi; sinh con nhiều lần; tiền sử nạo phá thai nhiều lần… là những đối tượng có nguy cơ cao bị nhau cài răng lược trong cuộc sinh nở. Do vậy, thai phụ cần thăm khám thai định kỳ theo hướng dẫn của cán bộ y tế chuyên khoa để được tư vấn, chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe mẹ và thai nhi.

Bệnh nhân tiểu đường cần tăng cường bảo vệ sức khỏe mắt

Bệnh nhân tiểu đường cần tăng cường bảo vệ sức khỏe mắt  

Cập Nhật 09-02-2018

Tổn thương mắt vốn là một trong những biến chứng thường gặp ở bệnh nhân tiểu đường, nhưng một nghiên cứu quốc tế còn phát hiện đối tượng này có nguy cơ bị đục thủy tinh thể (còn gọi là cườm khô) cao gấp đôi so với người bình thường, nhất là ở độ tuổi trung niên.

Tag: đục thủy tinh thể, cườm khô, tiểu đường

Đồn đoán quanh sức khỏe Thủ tướng Nhật

Đồn đoán quanh sức khỏe Thủ tướng Nhật  

Cập Nhật 24-08-2020

Việc Thủ tướng Shinzo Abe đến bệnh viện lần thứ hai trong vòng vài ngày làm dấy lên những lo ngại về khả năng tiếp tục lãnh đạo của ông bởi những vấn đề sức khỏe và mệt mỏi do xử lý khủng hoảng COVID-19.

Tag: Sức khỏe Thủ tướng Nhật

Chánh Văn phòng nội các tranh ghế thủ tướng Nhật

Chánh Văn phòng nội các tranh ghế thủ tướng Nhật  

Cập Nhật 30-08-2020

Theo hãng tin Kyodo, sau thời gian lưỡng lự, Chánh Văn phòng nội các Yoshihide Suga (ảnh) đã quyết định tham gia cuộc đua tranh chức chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, người chắc chắn sẽ được Quốc hội Nhật phê chuẩn làm thủ tướng thay thế ông Shinzo Abe vừa từ chức vì lý do sức khỏe.

Tag: ghế thủ tướng Nhật, Chánh Văn phòng nội các Yoshihide Suga, Shinzo Abe

Chánh Văn phòng Nội các Nhật được đa số nghị sĩ LDP ủng hộ 

Cập Nhật 01-09-2020

Ngày 28-8 vừa qua, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã quyết định từ chức vì lý do sức khỏe. Ðảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền dự kiến tiến hành bỏ phiếu vào ngày 14-9 tới bầu lãnh đạo mới của đảng thay ông Abe.

Tag: Nội các Nhật