Kết quả tìm kiếm cho "Sống có ích"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 92

Máy in 3D - Liệu có nên mua?

Máy in 3D - Liệu có nên mua? 

Cập Nhật 14-01-2015

Máy in 3D được quảng cáo cách đây vài năm, dù khá đắt đỏ, nhưng nó có những lợi ích nhất định trong đời sống và hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh. Các công ty bán máy in 3D hiện nay không muốn dừng lại ở các doanh nghiệp, họ đang tìm cách đưa loại máy in này đến với từng hộ gia đình.

Người góp nhặt niềm vui

Người góp nhặt niềm vui 

Cập Nhật 30-11-2009

22 năm qua, cô Huỳnh Thị Tuyết, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu vực Bình Yên A, ủy viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Long Hòa, quận Bình Thủy, đã phục vụ cộng đồng bằng những công việc có ý nghĩa. 62 tuổi nhưng lúc nào cô cũng bận rộn, và xem đó chính là niềm vui, lẽ sống khi thấy mình vẫn còn có ích cho đời. Năm 2009, cô Tuyết được Ban Dân vận Thành ủy Cần Thơ xét tặng Huy hiệu Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tạo động lực phát triển và hội nhập

Tạo động lực phát triển và hội nhập 

Cập Nhật 30-11-2013

Trong xu thế toàn cầu hóa, liên kết, hợp tác phát triển là động lực quan trọng, giúp tăng năng lực cạnh tranh của các địa phương, doanh nghiệp (DN), song kết nối đầu tư, hài hòa lợi ích các bên tham gia chưa thỏa đáng. Theo dự báo của các cơ quan chuyên môn, các nhà kinh tế, những năm tới, nền kinh tế thế giới vẫn phục hồi chậm, tác động lớn đến nền kinh tế Việt Nam, DN tiếp tục đối mặt với "sóng to, gió lớn". Ứng phó với tình hình này, các DN cần đẩy mạnh liên kết, hợp tác để trụ vững trong hội nhập.

Nhiều lợi ích thiết thực...

Nhiều lợi ích thiết thực... 

Cập Nhật 24-09-2014

Hiện nay, hầu hết các tuyến kênh rạch và sông nội đồng của tỉnh Tiền Giang đều bị lục bình che phủ, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất nông nghiệp của người dân. Để giải quyết tình trạng này, Trường Đại học Tiền Giang đã chủ trì thực hiện Dự án chế tạo phương tiện thủy chuyên dụng xử lý cỏ dại, lục bình trên sông, kênh rạch. Theo chủ nhiệm dự án, tiến độ dự án đến nay đã đạt trên 90%, khi hoàn thành đưa vào vận hành sẽ sớm khắc phục tình trạng nêu trên.

Làm gì để bảo đảm lợi ích cho người trồng lúa ?

Làm gì để bảo đảm lợi ích cho người trồng lúa ? 

Cập Nhật 26-01-2010

Mới đây, tại TP Cần Thơ, Đoàn giám sát của Ban Dân nguyện thuộc Quốc hội đã tiến hành giám sát vấn đề an ninh lương thực, đảm bảo người trồng lúa có lãi và việc điều hành xuất khẩu gạo,... đối với một số tỉnh, thành ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), như: TP Cần Thơ, các tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, Hậu Giang. Thực tế giám sát cho thấy, thời gian qua, mặc dù Chính phủ đã có nhiều chính sách đối với người trồng lúa, nhưng đời sống của nhiều nông hộ vẫn còn nhiều khó khăn, điệp khúc “được mùa rớt giá” cứ tiếp tục tái diễn. Đóng góp của đông đảo cử tri và phản ánh của đại biểu Quốc hội các tỉnh ĐBSCL trong thời gian gần đây cho thấy vẫn còn nhiều vấn đề bức xúc khiến nông dân chưa thật an tâm với số phận của hạt gạo do mình làm ra...

Sách "cẩm nang" có thực sự hữu ích?

Sách "cẩm nang" có thực sự hữu ích? 

Cập Nhật 24-08-2011

Đến nhà sách, bạn dễ dàng tìm thấy hàng trăm đầu sách hứa hẹn giúp bạn cải thiện cuộc sống như bí quyết có được niềm vui mỗi ngày và mãi mãi, cách để thành công trong công việc, các bước chữa lành vết thương lòng... Các sách “cẩm nang” như vậy bán rất chạy, song ít ai biết rằng những bí quyết mà sách mang lại không thực sự hiệu quả như chúng ta lầm tưởng.

Những thói quen nên làm trước khi ngủ 
để cải thiện chất lượng sống

Những thói quen nên làm trước khi ngủ để cải thiện chất lượng sống 

Cập Nhật 07-12-2014

Có những điều bạn làm trước lúc ngủ thực sự tác động to lớn đến cuộc sống của bạn. Hãy tham khảo và thử áp dụng những thói quen hữu ích sau đây:

Những ứng dụng hữu ích của công nghệ in 3D trong y học

Những ứng dụng hữu ích của công nghệ in 3D trong y học 

Cập Nhật 11-12-2015

Tuy chưa thật sự hoàn hảo, song công nghệ in 3D đang có những bước tiến dài trong lĩnh vực phẫu thuật, y học và dược phẩm. Những ứng dụng tiên tiến dưới đây cho thấy công nghệ in 3D đang giúp ích cho các bệnh nhân:

Báo Đảng góp phần xây dựng nếp sống văn minh

Báo Đảng góp phần xây dựng nếp sống văn minh  

Cập Nhật 23-11-2017

Hội thảo báo Đảng khu vực miền Đông Nam bộ mở rộng với chủ đề “Báo Đảng góp phần xây dựng nếp sống văn minh” do Báo SGGP tổ chức có ý nghĩa thiết thực, bổ ích vì nội dung phù hợp với tinh thần toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tag: Báo SGGP, hội thảo báo Đảng miền Đông Nam bộ

Liệu thực phẩm có thể thay thế dược phẩm?

Liệu thực phẩm có thể thay thế dược phẩm?  

Cập Nhật 16-08-2019

Mỗi loại đồ ăn, thức uống chúng ta dung nạp hàng ngày đều có những ảnh hưởng nhất định lên cơ thể. Trong đó, lợi ích của chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh

Tag: thực phẩm, dược phẩm