Kết quả tìm kiếm cho "Sốc nhiệt"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công xây dựng Nhà máy thủy điện Lai Châu 

Cập Nhật 06-01-2011

* Khởi công xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 (Sóc Trăng)

Triển vọng phát triển điện năng của ĐBSCL

Triển vọng phát triển điện năng của ĐBSCL 

Cập Nhật 06-12-2010

Giai đoạn 2006-2010, tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm bình quân của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) ước đạt 14,5% và số hộ có điện tăng 4,56%/năm. Cũng trong thời gian này, hàng loạt các nhà máy điện trong khu vực được khởi công xây dựng và nhiều nhà máy đã được đưa vào khai thác sử dụng. Điển hình như: Khí- điện-đạm Cà Mau, Nhiệt điện Ô môn (Cần Thơ); Nhiệt điện Long Phú (Sóc Trăng), Kiên Lương (Kiên Giang), Duyên Hải (Trà Vinh)... Điều này mở ra nhiều triển vọng phát triển cho ngành Công thương của vùng trong thời gian tới.

Hãy tiếp thêm sức mạnh cho gia đình chị Thúy

Hãy tiếp thêm sức mạnh cho gia đình chị Thúy 

Cập Nhật 11-04-2012

Trong nắng tháng 4 oi ả, tôi tìm một gia đình hoàn cảnh khó khăn, có người thân bệnh nan y, theo lời hướng dẫn trên mẩu giấy nhỏ: “Xuống dốc cầu Đầu Sấu, quẹo nhánh bên trái cầu, rẽ vào khu vực 1, phường An Bình, quận Ninh Kiều, hỏi nhà anh Tuấn - chị Thúy ở gần chùa...”, cùng vài chi tiết khác về gia cảnh, kèm theo số điện thoại. Quả thật, tôi vừa dừng xe, hỏi thăm 2 phụ nữ đứng tuổi đang trò chuyện bên đường... thì được các chị nhiệt tình hướng dẫn đến tận nhà...

Sau cơn sốt giá… heo vẫn tăng đàn

Sau cơn sốt giá… heo vẫn tăng đàn 

Cập Nhật 19-05-2016

Mấy ngày qua, do ảnh hưởng của việc một số doanh nghiệp Trung Quốc đột ngột ngưng mua heo, thị trường heo hơi nội địa nhanh chóng hạ nhiệt. Tại Tiền Giang, thương lái thu mua heo hơi với giá chỉ còn 4,5 triệu đồng/tạ (100 kg). Ở Sóc Trăng, heo giảm giá chậm hơn, còn khoảng 46,5 triệu đồng/tạ. Trong khi trước đó, ở các tỉnh ĐBSCL đã có hiện tượng heo "hút hàng" tăng giá...

Đẩy nhanh tiến độ thi công 
dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1

Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 

Cập Nhật 07-08-2016

Dự án Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1 có công suất 1.200MW thuộc Trung tâm Điện lực Long Phú, gồm 2 tổ máy được xây dựng tại xã Long Đức, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng. Đây là một trong những công trình trọng điểm quốc gia nằm trong Quy hoạch Điện 7 và đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Dự án đang được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm đưa vào vận hành đúng kế hoạch.

Người hộ lý tận tâm

Người hộ lý tận tâm 

Cập Nhật 06-06-2008

Gần 9 năm qua, không quản ngại cực khổ, chị Nguyễn Thị Kim Hà, 43 tuổi, đã nhiệt tình chăm sóc các cụ già neo đơn ở “Nhà Nuôi dưỡng người già và trẻ mồ côi không nơi nương tựa” thuộc Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ. Tấm lòng nhân hậu của chị đã góp phần sưởi ấm nhiều mảnh đời bất hạnh ở tuổi xế chiều, đang sống nhờ vào tình thương của cộng đồng.

Nghị lực cô giáo khuyết tật dân tộc Khmer

Nghị lực cô giáo khuyết tật dân tộc Khmer 

Cập Nhật 15-04-2017

Đôi chân khuyết tật, nhưng cô Lâm Ngọc Hoa Lan, Trường Tiểu học An Ninh D, xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng vẫn bám trường, bám lớp, hết lòng yêu thương, nhiệt tình dạy dỗ học sinh. Với nghị lực vượt qua nghịch cảnh, tận tâm với nghề, cô Lan luôn được học trò kính yêu, đồng nghiệp khâm phục.

Vì con, vượt khó…

Vì con, vượt khó… 

Cập Nhật 18-07-2017

Cuộc sống nghèo, chồng mất sớm, một mình chị Trần Thị Sa Pha ở ấp Sóc Bưng, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, vất vả để nuôi con lớn khôn, ngoan hiền. Giờ đây, các con của chị đã trở thành giáo viên, bác sĩ và chị còn là cán bộ phụ nữ ấp nhiệt tình, được nhiều người quý mến.

Chuyên gia săn Pokemon tuổi 70 gây sốc cộng đồng mạng

Chuyên gia săn Pokemon tuổi 70 gây sốc cộng đồng mạng  

Cập Nhật 10-08-2018

Pokemon Go có thể không còn là hiện tượng như cách đây vài năm, khi hầu như tất cả mọi người đều chơi trò chơi này. Nhưng đến nay, nó vẫn có những người hâm mộ cuồng nhiệt. Và ông Chen Sanyuan 70 tuổi rất có thể là người chơi Pokemon Go tận tâm nhất thế giới.

Tag: Pokemon Go, Chuyên gia, Đài Loan, Điện thoại thông minh

Một số điều cần biết để bảo vệ sức khỏe mùa nắng nóng

Một số điều cần biết để bảo vệ sức khỏe mùa nắng nóng  

Cập Nhật 22-04-2019

Nắng nóng được dự báo có thể kéo dài trong nhiều ngày tới, ảnh hưởng tới sức khỏe người dân, gây mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Tag: Nắng nóng, Mất nước, Kiệt sức, Đột quỵ, Sốc nhiệt, Bảo vệ sức khỏe