Kết quả tìm kiếm cho "Sỏi thận"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 61

Những cách tự nhiên giúp loại bỏ sỏi thận

Những cách tự nhiên giúp loại bỏ sỏi thận 

Cập Nhật 30-05-2015

Sỏi thận hay sạn thận gây ra bởi tình trạng cầu thận không loại bỏ độc tố hoặc cặn trong nước tiểu hiệu quả, khiến chúng lắng đọng ở thận dưới dạng các tinh thể rắn. Nếu sỏi lớn có thể gây đau lưng, tiểu buốt thậm chí tiểu ra máu và cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến suy thận, cần gặp bác sĩ điều trị. Nhưng với sỏi nhỏ, chúng ta có thể làm tan và đẩy nó ra ngoài theo đường tiểu, bằng cách áp dụng một số phương pháp sau đây:

Alibaba thắng lớn trong “ngày Độc thân” 2017

Alibaba thắng lớn trong “ngày Độc thân” 2017  

Cập Nhật 13-11-2017

Mua sắm khuyến mãi trực tuyến trong “ngày Độc thân” 11-11 đã và đang trở thành trào lưu sôi động và thu hút ngày càng đông đảo số người tham gia.

Tag: Alibaba, ngày Độc thân, khuyến mãi, mua sắm trực tuyến

Não sản xuất tế bào thần kinh suốt đời

Não sản xuất tế bào thần kinh suốt đời  

Cập Nhật 28-03-2019

Các nghiên cứu trên động vật có vú đã chỉ ra rằng các tế bào não mới vẫn được hình thành trong giai đoạn sau của cuộc đời, nhưng vấn đề tế bào thần kinh (nơron) mới trong não người vẫn được tranh luận sôi nổi.

Tag: Não sản xuất tế bào thần kinh suốt đời

Nắng nóng, nguy cơ bệnh lý sỏi thận

Nắng nóng, nguy cơ bệnh lý sỏi thận  

Cập Nhật 29-04-2019

Sỏi thận nói riêng và sỏi đường tiết niệu nói chung là bệnh lý rất phổ biến. Theo các bác sĩ, thời tiết nắng nóng cũng là yếu tố nguy cơ gây sỏi. Trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ, bác sĩ chuyên khoa II Ðặng Ngọc Thuyết, Chủ nhiệm Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Quân y 121, cho biết:

Tag: Nắng nóng, nguy cơ bệnh lý sỏi thận, bác sĩ chuyên khoa II Ðặng Ngọc Thuyết, Chủ nhiệm Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Quân y 121

Cấp cứu thành công cho bệnh nhân có thận "đi lạc chỗ"

Cấp cứu thành công cho bệnh nhân có thận "đi lạc chỗ"  

Cập Nhật 19-02-2020

(CTO) - Sáng 19-2, bác sĩ Phạm Thanh Phong, Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Khoa Ngoại Thận-Tiết niệu vừa phẫu thuật thành công một trường hợp sỏi thận hiếm gặp ở vị trí thận lạc chổ ở hố chậu. Hiện tại tình trạng bệnh nhân ổn định, chuẩn bị xuất viện.

Tag: Cấp cứu, sỏi thận

“Cán bộ thanh tra như cái gương soi mặt...”

“Cán bộ thanh tra như cái gương soi mặt...”  

Cập Nhật 10-05-2020

Thực hiện lời Bác Hồ dạy “Thanh tra là tai mắt của trên, là người bạn của dưới”, cán bộ (CB), đảng viên (ĐV), công chức (CC) Đảng bộ Thanh tra thành phố luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm

Tag: Bác Hồ, “Thanh tra là tai mắt của trên là người bạn của dưới”, cán bộ (CB), đảng viên (ĐV), công chức (CC) Đảng bộ Thanh tra thành phố, nâng cao tinh thần trách nhiệm

Tán sỏi nội soi qua da

Tán sỏi nội soi qua da  

Cập Nhật 07-09-2020

Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ vừa triển khai kỹ thuật tán sỏi nội soi qua da, giúp bệnh nhân loại bỏ sỏi thận bằng phương pháp nhẹ nhàng, ít đau, ít tổn thương thận, mau hồi phục.

Tag: Tán sỏi nội soi qua da, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, sỏi thận

Chọn quà tặng cho người phụ nữ thân yêu

Chọn quà tặng cho người phụ nữ thân yêu  

Cập Nhật 20-10-2020

Thị trường hàng hóa dành cho Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10) sôi động tại các điểm kinh doanh hoa tươi, tại các cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, trang sức, các mặt hàng thời trang thu hút đông khách đến mua hàng.

Tag: Chọn quà tặng cho người phụ nữ thân yêu, Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10)

Triển khai lấy sỏi san hô

bằng kỹ thuật hạ nhiệt

Triển khai lấy sỏi san hô bằng kỹ thuật hạ nhiệt  

Cập Nhật 12-11-2020

(CT) - Sáng 12-11, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ triển khai phẫu thuật lấy sỏi san hô mở rộng thận có hạ nhiệt cho bệnh nhân 60 tuổi, ở huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Tag: Triển khai lấy sỏi san hô bằng kỹ thuật hạ nhiệt, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, sỏi san hô

Bệnh nhân sỏi thận có nguy cơ bị loãng xương 

Cập Nhật 07-03-2021

Đây là cảnh báo vừa được nhóm nghiên cứu tại Đại học Stanford (Mỹ) đưa ra, sau khi phân tích dữ liệu sức khỏe của hơn 531.400 bệnh nhân được chẩn đoán mắc sỏi thận trong giai đoạn 2007-2015.

Tag: Bệnh nhân sỏi thận có nguy cơ bị loãng xương, Đại học Stanford (Mỹ)