Kết quả tìm kiếm cho "Sắc Xuân miệt vườn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 14

"Sắc Xuân miệt vườn" - Ngày hội nghề truyền thống

"Sắc Xuân miệt vườn" - Ngày hội nghề truyền thống 

Cập Nhật 01-02-2008

“Sắc Xuân miệt vườn” là một chương trình triển lãm “động”, trình diễn kỹ thuật nghề thủ công truyền thống và ẩm thực đặc trưng dân tộc Việt, Hoa, Khmer, nhằm bảo tồn, tôn vinh các nghề thủ công truyền thống và những nghệ nhân. Chương trình diễn ra từ ngày 28-1 đến 3-2-2008 tại Bảo tàng TP Cần Thơ.

Khai mạc chương trình “Sắc xuân miệt vườn”

Khai mạc chương trình “Sắc xuân miệt vườn” 

Cập Nhật 15-01-2012

* ĐỒNG THÁP: Lễ hội xuân Nhâm Thìn - “Không gian văn hóa xuân Cao Lãnh 2012”

Còn đó, sắc xuân miệt vườn

Còn đó, sắc xuân miệt vườn 

Cập Nhật 30-01-2013

Những ngày giáp Tết hằng năm, theo vòng quay tròn trặn của đất trời, Bảo tàng TP Cần Thơ lại tổ chức lễ hội “Sắc xuân miệt vườn”. Với sự huy động của nhà bảo tàng, năm nào cũng có vài chục nghệ nhân từ khắp nơi trên địa bàn TP về đây góp chút hương vị mùa xuân. Những món bánh truyền thống của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer cùng sống trên vùng đất này lại được làm ngay tại chỗ để trưng bày và cho các quan khách thưởng thức để biết những món ngon dân dã. Không chỉ có vậy, những ngành nghề thủ công mỹ nghệ, biểu diễn nghệ thuật dân gian cũng về đây tụ hội tô điểm thêm cho sắc xuân kia thêm phần rực rỡ.

Tìm nét Tết xưa ...

Tìm nét Tết xưa ... 

Cập Nhật 21-01-2014

Đã thành thông lệ, cứ đến những ngày gần Tết, Bảo tàng TP Cần Thơ lại khai hội "Sắc xuân miệt vườn" - chương trình trình diễn các nghề thủ công truyền thống và những món ăn, thuần phong mỹ tục mỗi dịp Tết đến xuân về. Đối với "Sắc xuân miệt vườn", người lớn tuổi được tìm lại nét Tết xưa, giới trẻ hiểu hơn về những mùa xuân rất đẹp, đậm đà phong vị phương Nam. Chương trình diễn ra từ ngày 20 đến 22-1-2014 tại Bảo tàng TP Cần Thơ, số 1, đại lộ Hòa Bình, quận Ninh Kiều.

Nét quê ngày Tết

Nét quê ngày Tết  

Cập Nhật 01-02-2018

Chương trình “Sắc xuân miệt vườn” do Bảo tàng TP Cần Thơ thực hiện khai mạc sáng 31-1, nhằm ngày Rằm tháng Chạp.

Tag: Tết, Sắc xuân miệt vườn

Du Xuân

Du Xuân  

Cập Nhật 21-02-2018

Tế​t Mậ​u Tuấ​t 2018, tại thành phố​ Cầ​n Thơ và​ vù​ng lâ​n cận​, nhiều điểm du xuân hiện đại, vui tươi mà vẫn đậm văn hóa sông nước miệt vườn, truyền thống tâm linh được tổ chức, đ​ư​a Cầ​n Thơ​ trở​ thàn​h điểm đến giàu bản sắc.

Tag: Du Xuân, Tết Mậu Tuất, đường hoa nghệ thuật, chùa Long Quang, Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam, Cồn Sơn, quảng trường 586, chợ nổi Cái Răng, Công viên Giải trí Kittyd & Minnied

Về Cần Thơ vui hội “Sắc xuân miệt vườn”

Về Cần Thơ vui hội “Sắc xuân miệt vườn”  

Cập Nhật 21-01-2019

(CTO)- Chương trình “Sắc xuân miệt vườn” do Bảo tàng TP Cần Thơ tổ chức đã khai mạc vào sáng 21-1, nhằm ngày 16 tháng Chạp Âm lịch.

Tag: Cần Thơ, “Sắc xuân miệt vườn”, Tết Kỷ Hợi, Bảo tàng Cần Thơ

Khoảng 16.000 lượt khách tham quan chương trình “Sắc xuân miệt vườn”

Khoảng 16.000 lượt khách tham quan chương trình “Sắc xuân miệt vườn”  

Cập Nhật 26-01-2019

(CT)- Ngày 26-1, bà Huỳnh Thị Tuyết Nhung, Giám đốc Bảo tàng TP Cần Thơ, cho biết: Có 16.000 lượt khách tham quan trong suốt những ngày diễn ra chương trình “Sắc xuân miệt vườn”, tăng khoảng 2.000 lượt so với năm trước.

Tag: Sắc xuân miệt vườn

Cần Thơ khai hội “Sắc Xuân miệt vườn” mừng Tết Canh Tý

Cần Thơ khai hội “Sắc Xuân miệt vườn” mừng Tết Canh Tý  

Cập Nhật 10-01-2020

(CTO) - Sáng 10-1, tại Bảo tàng TP Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc chương trình trình diễn “Sắc Xuân miệt vườn” mừng Tết Canh Tý năm 2020. Các đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đến dự.

Tag: Cần Thơ, Sắc Xuân miệt vườn, Tết Canh Tý

“Liệu bề đát được thì đươn”...

“Liệu bề đát được thì đươn”...  

Cập Nhật 17-10-2020

“Liệu bề đát được thì đươn, Ðừng gầy bỏ đó thói thường cười chê”. Câu ca dao trên thoạt nghe có vẻ nhẹ tênh, nhưng lại chứa tầng tầng câu chuyện của nghề truyền thống đươn đát rất phổ biến và là nét văn hóa ở Nam Bộ.

Tag: “Liệu bề đát được thì đươn”, đươn đát;chương trình Sắc xuân miệt vườn, Bảo tàng TP Cần Thơ