Kết quả tìm kiếm cho "Sản xuất “né” hạn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Cần trợ lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Cần trợ lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 

Cập Nhật 01-03-2011

Lạm phát, lãi suất tăng đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2011 của phần lớn các doanh nghiệp (DN). Trong đó DN vừa và nhỏ chịu tác động nặng nề nhất, do năng lực tài chính hạn chế, việc tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng rất khó khăn.

Hướng đến sản xuất lúa an toàn, thân thiện với môi trường

Hướng đến sản xuất lúa an toàn, thân thiện với môi trường 

Cập Nhật 20-02-2012

Từ khi dịch rầy nâu xuất hiện, ngành nông nghiệp TP Cần Thơ đã đưa ra nhiều biện pháp như gieo sạ tập trung né rầy, sạ thưa, bón phân cân đối… nhằm bảo vệ cây lúa, hạn chế tối đa thiệt hại. Gần đây, mô hình cánh đồng công nghệ sinh thái (CNST) triển khai thực hiện ở 2 huyện Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh bước đầu mang lại kết quả khả quan…

Đầu tư thỏa đáng cho nông nghiệp

Đầu tư thỏa đáng cho nông nghiệp 

Cập Nhật 26-07-2016

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng trọng điểm sản xuất lương thực, nhưng theo ý kiến của các địa phương và các chuyên gia nông nghiệp, doanh nghiệp (DN), người dân thì các chính sách phát triển nông nghiệp cho vùng thời gian qua khá nhiều, song hiệu quả chưa cao. Trong khi ĐBSCL là vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn thời gian qua. Cần có cách nhìn mới để đầu tư thỏa đáng cho nông nghiệp.

Chia sẻ kinh nghiệm ứng phó với biến đổi khí hậu

Chia sẻ kinh nghiệm ứng phó với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 20-10-2013

Tại Diễn đàn thường niên Vùng Duyên hải lần thứ II trong khuôn khổ Dự án cải thiện sức chống chịu với tác động của biến đổi khí hậu - Vùng ven biển Đông Nam Á (sau đây gọi tắt là Diễn đàn), vừa diễn ra tại TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), đại biểu các nước đã chia sẻ kinh nghiệm, các mô hình đã triển khai để thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) tại vùng ven biển của 3 nước Việt Nam, Campuchia và Thái Lan. Theo các nhà khoa học, BĐKH sẽ tác động nghiêm trọng đến sản xuất, đời sống và môi trường trên phạm vi toàn thế giới và Việt Nam là 1 trong 5 nước sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất, là nguyên nhân gây ra thiên tai, đặc biệt là bão lũ, hạn hán ngày càng ác liệt.

Ý chí chiến thắng số phận

Ý chí chiến thắng số phận 

Cập Nhật 23-11-2011

Bộ phim “Định mệnh” dài 32 tập dựa theo nguyên tác kịch bản phim “Vận mệnh trong tay” của Singapore. Như vậy, bên cạnh hàng loạt bộ phim có kịch bản mua từ Hàn Quốc, Trung Quốc..., phim Việt đón nhận thêm làn gió mới từ đảo quốc sư tử. “Định mệnh” do công ty M & T Pictures sản xuất, phát lúc 14 giờ hàng ngày trên THVL1.

KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ ĐẤT CÙ LAO

KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ ĐẤT CÙ LAO 

Cập Nhật 16-02-2016

Khi còn là địa phận của huyện Gò Công Tây và Gò Công Đông, cho đến khi mới thành lập huyện (năm 2008), vùng đất Tân Phú Đông chỉ sản xuất được 1 vụ lúa/năm. Mùa nắng thì đất khô hạn, nứt nẻ, hạn mặn xâm nhập mạnh, thiếu nước sinh hoạt, sản xuất. Nhiều người dân phải rời quê lên TP Hồ Chí Minh hoặc đi đến các địa phương khác để lập nghiệp. Trồng cây gì, nuôi con gì… chưa được định hướng chuyển đổi rõ ràng nên hộ nghèo lúc bấy giờ chiếm hơn 50% dân số của huyện. Vùng đất cù lao hoang sơ của mấy mươi năm về trước đã được phủ lên một màu xanh bạt ngàn của sự sống. Mãng cầu xiêm, cây sả và con tôm dần dần góp phần khẳng định vị thế của vùng đất cù lao...

Sản xuất “né” hạn, xâm nhập mặn ở ĐBSCL

Sản xuất “né” hạn, xâm nhập mặn ở ĐBSCL  

Cập Nhật 21-10-2019

Mùa lũ năm 2019 tại khu vực ĐBSCL các chuyên gia, nhà khoa học, đơn vị chức năng xác định lũ thấp, nước thượng nguồn đổ về hạ nguồn sông Mekong với lưu lượng thấp hơn nhiều so với trung bình nhiều năm.

Tag: Sản xuất “né” hạn, xâm nhập mặn ở ĐBSCL

Bài 1: Ở nơi nước quý hơn vàng

Bài 1: Ở nơi nước quý hơn vàng  

Cập Nhật 28-03-2020

Nắng nóng kéo dài làm cho tình hình hạn hán và xâm nhập mặn diễn ra ngày càng gay gắt tại ĐBSCL. Những cánh đồng nứt nẻ, kênh rạch khô cạn, tình trạng thiếu nước sản xuất, sinh hoạt đang ngày một thêm trầm trọng.

Tag: nước quý hơn vàng, Đi qua vùng đất khát

Hạn hán khốc liệt ở Cà Mau

Hạn hán khốc liệt ở Cà Mau  

Cập Nhật 01-04-2020

Tình hình hạn hán thời gian qua đã làm Cà Mau chịu rất nhiều thiệt hại. Ngoài bị thiệt hại về sản xuất, vùng ngọt hóa của tỉnh Cà Mau còn đang chịu thiệt hại nặng nề do sụt lún, sạt lở đất.

Tag: Hạn hán, Cà Mau, Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau