Kết quả tìm kiếm cho "Sản phẩm rau quả"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 33

Tiếp tục mở rộng mô hình giúp nông dân đa dạng hóa sản phẩm

Tiếp tục mở rộng mô hình giúp nông dân đa dạng hóa sản phẩm 

Cập Nhật 08-10-2008

Sau khi Báo Cần Thơ đăng bài “Trung tâm Nghiên cứu và thực nghiệm đa dạng sinh học Hòa An: Hiệu quả bước đầu mô hình sản xuất rau an toàn”, nhiều bạn đọc thắc mắc liệu mô hình sản xuất trên có tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm cũng như mở rộng qui mô sản xuất? Phóng viên Báo Cần Thơ vừa có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Dương Văn Ni, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và thực nghiệm đa dạng sinh học Hòa An (Trung tâm Hòa An), về vấn đề này.

Để người tiêu dùng an tâm khi sử dụng thực phẩm

Để người tiêu dùng an tâm khi sử dụng thực phẩm 

Cập Nhật 23-08-2009

Thời gian qua, TP Cần Thơ đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, hiện nay nhiều loại thực phẩm tươi sống như: các loại thủy sản, thịt, rau xanh bán trên thị trường vẫn còn bị nhiễm khuẩn, hóa chất bảo quản, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật... chưa đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Thực tế này đang đặt ra yêu cầu là thành phố phải có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn từ khâu sản xuất, chế biến và tiêu thụ thực phẩm trên địa bàn...

Lối ra cho 
rau an toàn

Lối ra cho rau an toàn 

Cập Nhật 16-10-2013

Mô hình sản xuất rau sạch, an toàn được ngành nông nghiệp khuyến cáo nhiều năm qua, nhưng đến nay, nhiều địa phương vẫn lúng túng trong xây dựng và nhân rộng mô hình. Nguyên nhân chính là giá đầu ra của rau an toàn không cao so với mô hình trồng truyền thống, nông dân không được bao tiêu sản phẩm, trong khi họ phải tuân thủ rất nhiều tiêu chí nghiêm ngặt của mô hình (ghi chép nhật ký sản xuất, chi phí đầu tư cao…). Theo nhận định của ngành nông nghiệp, để giải quyết rào cản trong sản xuất nông nghiệp hiện tại, cần sự quyết tâm của nông dân và chính sách phát triển hợp lý của Nhà nước.

Làm gì để người tiêu dùng 
chấp nhận rau an toàn?

Làm gì để người tiêu dùng chấp nhận rau an toàn? 

Cập Nhật 02-04-2015

Rau xanh là mặt hàng tiêu dùng hằng ngày của người dân. Sử dụng các sản phẩm rau an toàn (RAT) là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người nội trợ hiện nay. Những năm qua, TP Cần Thơ triển khai và định hướng cho nông dân sản xuất rau theo tiêu chuẩn an toàn, đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao của người tiêu dùng. Song thực tế, vẫn còn không ít người thờ ơ, người nông dân chưa mặn mà với RAT. Do đó, rất cần hướng phát triển để RAT có chỗ đứng trên thị trường.

Đề nghị có kế hoạch nâng cao chất lượng sản phẩm ngành rau củ, quả, cây ăn trái an toàn 

Cập Nhật 07-10-2013

Cử tri huyện Phong Điền đề nghị ngành chức năng có kế hoạch nâng cao chất lượng sản phẩm ngành rau củ, quả, cây ăn trái an toàn. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, như sau:

Rửa rau quả

bằng bột baking giúp loại bỏ 96% dư lượng thuốc trừ sâu

Rửa rau quả bằng bột baking giúp loại bỏ 96% dư lượng thuốc trừ sâu  

Cập Nhật 28-10-2017

Tiến sĩ Lili He tại Đại học Massachusetts (Mỹ) cho biết dư lượng hóa chất độc hại từ thuốc trừ sâu vẫn hiện diện trên sản phẩm nông nghiệp sau một khoảng thời gian thu hoạch.

Tag: Rửa rau quả, bột baking, dư lượng thuốc trừ sâu, an toàn thực phẩm

Nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp bền vững 

Nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp bền vững   

Cập Nhật 15-01-2018

Tại ĐBSCL, rau màu và trái cây là 2 sản phẩm nông nghiệp có sản lượng lớn đứng thứ 2, sau lúa. Thời gian qua, các sản phẩm này không những góp phần cải thiện thu nhập cho nông dân, mà còn góp phần thực hiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tag: Đồng bằng sông Cửu Long, giá trị sản xuất nông nghiệp, trồng rau trong nhà kính

Một số lưu ý về thị trường nông sản

Một số lưu ý về thị trường nông sản  

Cập Nhật 24-01-2019

Trong những tháng tới đây một số chính sách thuế và các yêu cầu về truy xuất nguồn gốc nông lâm sản sẽ có tác động mạnh mẽ tới việc sản xuất chế biến nông sản để xuất khẩu.

Tag: Thị trường Nông sản, Giá tiêu, Sản phẩm rau quả, Gạo, Thịt lợn

Nâng chất lượng, minh bạch chuỗi ngành hàng rau quả

Nâng chất lượng, minh bạch chuỗi ngành hàng rau quả  

Cập Nhật 21-11-2020

Sản phẩm rau quả của Việt Nam đã xuất khẩu trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, với kim ngạch thu về hàng tỉ USD mỗi năm. Khi các hiệp định thương mại tự do có hiệu lực sẽ là cơ hội cho rau, trái cây của Việt Nam.

Tag: chuỗi ngành hàng rau quả, VietGAP, Global GAP, ASC, HACCP

Tự hào “Mỗi xã một sản phẩm”

Tự hào “Mỗi xã một sản phẩm”  

Cập Nhật 14-02-2021

Cần Thơ không chỉ có “gạo trắng, nước trong” mà còn có những ao nuôi bạt ngàn cá tôm, những vùng trồng rau, cây ăn trái sum suê, với nhiều loại trái ngon, quả ngọt.

Tag: Tự hào “Mỗi xã một sản phẩm”, Cần Thơ, OCOP