Kết quả tìm kiếm cho "Súng Mỹ"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 159

Mỹ truy lùng trùm khủng bố al-Awlaki

Mỹ truy lùng trùm khủng bố al-Awlaki 

Cập Nhật 08-05-2011

Sau khi tiêu diệt trùm khủng bố quốc tế al-Qaeda Osama bin Laden tại Pakistan, Lầu Năm Góc đã khởi động lại chiến dịch truy lùng tên Anwar al-Awlaki cùng các bộ sậu và những tay súng khác của mạng lưới al-Qaeda trên Bán đảo A-rập (AQAP) ở Yemen.

Mỹ rúng động vì thảm sát 
trong trường học, 27 người thiệt mạng

Mỹ rúng động vì thảm sát trong trường học, 27 người thiệt mạng 

Cập Nhật 15-12-2012

Hôm 14-12, nước Mỹ đau đớn chứng kiến một vụ xả súng kinh hoàng khiến ít nhất 27 người, trong đó có 20 trẻ em, thiệt mạng. Vụ thảm sát, xảy ra tại một trường tiểu học thuộc bang Connecticut, khiến công chúng căm phẫn đồng thời gia tăng áp lực đối với Tổng thống Barack Obama xung quanh yêu cầu phải kiểm soát súng gắt gao hơn.

Tổng thống Mỹ quyết ngăn chặn 
“bệnh dịch bạo lực súng đạn”

Tổng thống Mỹ quyết ngăn chặn “bệnh dịch bạo lực súng đạn” 

Cập Nhật 02-01-2016

Trong bài phát biểu đầu tiên của năm 2016, Tổng thống Barack Obama tuyên bố sẽ "hành động đơn phương" để giải quyết vấn đề bạo lực do súng đạn ở Mỹ bất chấp lo ngại chủ nghĩa khủng bố ngày càng gia tăng, làm dấy lên nhiều luồng ý kiến trái chiều về vấn đề kiểm soát súng chặt chẽ hơn.

Mỹ: Xảy ra vụ xả súng kiểu khủng bố vào một đền thờ

Mỹ: Xảy ra vụ xả súng kiểu khủng bố vào một đền thờ 

Cập Nhật 06-08-2012

Chưa đầy 2 tuần sau khi nghi can James Eagan Holmes thực hiện vụ nổ súng tấn công rạp chiếu phim ở Aurora, bang Colorado, nước Mỹ sáng 5-8 (giờ địa phương) tiếp tục gánh chịu thêm “cú sốc” khi một người đàn ông không rõ danh tính xả súng loạn xạ vào một đền thờ của người theo đạo Sikh ở một vùng ngoại ô thành phố Milwaukee thuộc bang miền Bắc Wisconsin làm ít nhất 7 người thiệt mạng, bao gồm tên hung thủ và 3 người khác bị thương.

Nhà Trắng đề xuất trang bị vũ khí cho giáo viên

Nhà Trắng đề xuất trang bị vũ khí cho giáo viên  

Cập Nhật 13-03-2018

Trong nỗ lực kiểm soát nạn bạo lực súng đạn học đường, Nhà Trắng hôm 11-3 công bố đề xuất trang bị vũ khí cho đội ngũ giáo viên và nhân viên ở các trường học

Tag: bạo lực súng đạn học đường Mỹ, quyền sở hữu súng, Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trung Quốc trả đũa thương mại Mỹ 

Cập Nhật 17-06-2018

Trung Quốc đã công bố danh sách các sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ bị áp các mức thuế bổ sung, động thái đáp trả sau khi Mỹ công bố áp thuế bổ sung đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tag: Trung Quốc, trả đũa thương mại, áp thuế, sản phẩm nhập khẩu

Mỹ hoãn tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc 

Cập Nhật 02-12-2018

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 1-12, Nhà Trắng cho biết Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý trì hoãn việc áp thuế bổ sung trong khi hai nước sẽ tiến hành đàm phán nhằm đạt được một thỏa thuận thương mại trong vòng 90 ngày.

Tag: Mỹ, tăng thuế, Trung Quốc

Cuộc chiến của các cựu binh Mỹ

Cuộc chiến của các cựu binh Mỹ  

Cập Nhật 15-06-2019

Năm 2005, Roger King đăng ký vào lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ. Lúc ấy anh 19 tuổi. Trong vòng 4 năm sau, anh 2 lần được đưa đến Iraq, nơi anh bị trúng phải một viên đạn của tay súng bắn tỉa suýt làm mất mạng.

Tag: Cuộc chiến của các cựu binh Mỹ

Thương chiến Mỹ-Trung có nguy cơ vượt tầm kiểm soát

Thương chiến Mỹ-Trung có nguy cơ vượt tầm kiểm soát  

Cập Nhật 06-08-2019

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 6-8 thông báo các doanh nghiệp nước này đã ngừng mua nông sản của Mỹ, đồng thời cho biết Bắc Kinh không loại trừ khả năng áp thuế nhập khẩu bổ sung đối với nông sản của Washington được đặt mua sau ngày 3-8.

Tag: Thương chiến Mỹ-Trung có nguy cơ vượt tầm kiểm soát

Mỹ tiếp tục tăng cường binh lực tới Saudi Arabia

Mỹ tiếp tục tăng cường binh lực tới Saudi Arabia  

Cập Nhật 12-10-2019

Lầu Năm Góc ngày 11-10 xác nhận kế hoạch triển khai số lượng lớn binh sĩ và thiết bị quân sự hạng nặng bổ sung tới Saudi Arabia, giữa lúc Iran thông báo tàu dầu của họ bị trúng tên lửa khi di chuyển trên vùng biển gần Saudi Arabia.

Tag: Mỹ tiếp tục tăng cường binh lực tới Saudi Arabia