Kết quả tìm kiếm cho "Súng Mỹ"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 151

Mỹ rúng động vì thảm sát 
trong trường học, 27 người thiệt mạng

Mỹ rúng động vì thảm sát trong trường học, 27 người thiệt mạng 

Cập Nhật 15-12-2012

Hôm 14-12, nước Mỹ đau đớn chứng kiến một vụ xả súng kinh hoàng khiến ít nhất 27 người, trong đó có 20 trẻ em, thiệt mạng. Vụ thảm sát, xảy ra tại một trường tiểu học thuộc bang Connecticut, khiến công chúng căm phẫn đồng thời gia tăng áp lực đối với Tổng thống Barack Obama xung quanh yêu cầu phải kiểm soát súng gắt gao hơn.

Tổng thống Mỹ quyết ngăn chặn 
“bệnh dịch bạo lực súng đạn”

Tổng thống Mỹ quyết ngăn chặn “bệnh dịch bạo lực súng đạn” 

Cập Nhật 02-01-2016

Trong bài phát biểu đầu tiên của năm 2016, Tổng thống Barack Obama tuyên bố sẽ "hành động đơn phương" để giải quyết vấn đề bạo lực do súng đạn ở Mỹ bất chấp lo ngại chủ nghĩa khủng bố ngày càng gia tăng, làm dấy lên nhiều luồng ý kiến trái chiều về vấn đề kiểm soát súng chặt chẽ hơn.

Thiện chí hay thủ đoạn ?

Thiện chí hay thủ đoạn ? 

Cập Nhật 30-01-2010

Kế hoạch hòa hợp với Taliban của Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai trình bày tại hội nghị quốc tế đặc biệt ở Luân Đôn hôm 28-1, vừa có thêm “lực đẩy” mới khi nhiều chi tiết về cuộc đàm phán bí mật giữa Liên Hiệp Quốc với các thủ lĩnh chủ chốt của Taliban được tiết lộ trên các phương tiện truyền thông phương Tây. Cuối hội nghị, các nước tài trợ cho Afghanistan như Anh, Mỹ, Nhật… đã nhất trí góp “Quỹ hòa bình và tái hòa hợp” trị giá 500 triệu USD, thậm chí lên tới 1 tỉ USD, để chính quyền Kabul chiêu hàng các tay súng Taliban. Dùng tiền để “thúc đẩy” hòa giải hòa hợp hay đây chỉ là thủ đoạn thâm độc của Mỹ và phương Tây?

Kiểm soát vũ khí ở Mỹ vẫn khó thành luật

Kiểm soát vũ khí ở Mỹ vẫn khó thành luật 

Cập Nhật 30-07-2012

Vụ xả súng hôm 19-7 tại rạp chiếu phim ở Aurora, bang Colorado như giọt nước tràn ly về các vụ tấn công bằng súng ở Mỹ, đồng thời mở ra các cuộc tranh luận về bộ luật kiểm soát vũ khí tấn công. Tuy nhiên, giới phân tích nhận định khả năng ra đời của bộ luật này là không cao do vấp phải nhiều khó khăn.

Mỹ: Xảy ra vụ xả súng kiểu khủng bố vào một đền thờ

Mỹ: Xảy ra vụ xả súng kiểu khủng bố vào một đền thờ 

Cập Nhật 06-08-2012

Chưa đầy 2 tuần sau khi nghi can James Eagan Holmes thực hiện vụ nổ súng tấn công rạp chiếu phim ở Aurora, bang Colorado, nước Mỹ sáng 5-8 (giờ địa phương) tiếp tục gánh chịu thêm “cú sốc” khi một người đàn ông không rõ danh tính xả súng loạn xạ vào một đền thờ của người theo đạo Sikh ở một vùng ngoại ô thành phố Milwaukee thuộc bang miền Bắc Wisconsin làm ít nhất 7 người thiệt mạng, bao gồm tên hung thủ và 3 người khác bị thương.

“Thiên đường mới” cho các tay súng cực đoan

“Thiên đường mới” cho các tay súng cực đoan 

Cập Nhật 12-08-2013

Khi các tay súng nước ngoài ồ ạt đổ vào Syrie, các nhóm Hồi giáo cực đoan cũng đang tạo ra các hang ổ mới và biến nơi đây thành thiên đường cho các tay súng thánh chiến, khiến Mỹ và phương Tây càng thêm lo ngại về một trong những mối đe dọa lớn nhất thế giới nổi lên từ quốc gia Trung Đông đang chìm sâu trong nội chiến này.

Nhà Trắng đề xuất trang bị vũ khí cho giáo viên

Nhà Trắng đề xuất trang bị vũ khí cho giáo viên  

Cập Nhật 13-03-2018

Trong nỗ lực kiểm soát nạn bạo lực súng đạn học đường, Nhà Trắng hôm 11-3 công bố đề xuất trang bị vũ khí cho đội ngũ giáo viên và nhân viên ở các trường học

Tag: bạo lực súng đạn học đường Mỹ, quyền sở hữu súng, Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trung Quốc trả đũa thương mại Mỹ 

Cập Nhật 17-06-2018

Trung Quốc đã công bố danh sách các sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ bị áp các mức thuế bổ sung, động thái đáp trả sau khi Mỹ công bố áp thuế bổ sung đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tag: Trung Quốc, trả đũa thương mại, áp thuế, sản phẩm nhập khẩu

Mỹ tiếp tục tăng cường binh lực tới Saudi Arabia

Mỹ tiếp tục tăng cường binh lực tới Saudi Arabia  

Cập Nhật 12-10-2019

Lầu Năm Góc ngày 11-10 xác nhận kế hoạch triển khai số lượng lớn binh sĩ và thiết bị quân sự hạng nặng bổ sung tới Saudi Arabia, giữa lúc Iran thông báo tàu dầu của họ bị trúng tên lửa khi di chuyển trên vùng biển gần Saudi Arabia.

Tag: Mỹ tiếp tục tăng cường binh lực tới Saudi Arabia

Pennsylvania ra phán quyết có lợi cho ông Trump

Pennsylvania ra phán quyết có lợi cho ông Trump  

Cập Nhật 13-11-2020

Trong phán quyết ủng hộ đội ngũ pháp lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump, thẩm phán bang Pennsylvania đã yêu cầu các quan chức kiểm phiếu không tính những phiếu bầu gửi qua thư nếu thiếu hoặc bổ sung thông tin nhận dạng cử tri sau thời hạn 9-11.

Tag: Tổng thống Mỹ Donald Trump, thẩm phán bang Pennsylvania, phiếu bầu gửi qua thư