Kết quả tìm kiếm cho "Ru����i"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 15

Ru mưa

Ru mưa  

Cập Nhật 27-06-2020

Tiếng mưa như tự thuở nào/ Giọt sầu muôn thuở rụng vào tim ta/ Gió mưa ướt đẫm nhành hoa/ Thương người năm ấy đường xa chưa về!

Tag: Ru mưa

Khám phá Vườn Quốc gia Núi Chúa

Khám phá Vườn Quốc gia Núi Chúa  

Cập Nhật 10-01-2020

Ninh Thuận có những vùng thổ nhưỡng đa dạng: đồng bằng, rừng, đồi cát, biển, đèo, núi cao và là một trong các vùng đất có lượng mưa hàng năm ít nhất Việt Nam (700mm).

Tag: bãi Bình Tiên

Cơ cấu cây trồng thích ứng biến đổi khí hậu

Cơ cấu cây trồng thích ứng biến đổi khí hậu  

Cập Nhật 17-09-2017

ĐBSCL đang đối mặt trước nguy cơ do biến đổi khí hậu (BĐKH), nước biển dâng, phát triển thủy điện trên sông Mekong… tác động mạnh đến sự thay đổi nguồn nước, ảnh hưởng đến cơ cấu mùa vụ truyền thống trong vùng. Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, lịch thời vụ để đối phó trước rủi ro thiên tai cần có giải pháp thích ứng phù hợp...

Tag: cơ cấu cây trồng, thích ứng biến đổi khí hậu

Tái chiến với những căn bệnh “ngủ quên”

Tái chiến với những căn bệnh “ngủ quên” 

Cập Nhật 06-02-2013

Thời gian qua, nhiều căn bệnh xuất hiện cách đây khá lâu và được cho là đã “ngủ đông” nhưng nay bùng phát trở lại với một sức công phá vô cùng lớn, gây thiệt hại về người và của cho nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam và Mỹ. Điển hình là sự trở lại của amíp ăn não người Naegleria fowleri, vi-rút Tây sông Nile và bệnh viêm màng não do nấm.

Mô hình tôm - lúa thông minh, bền vững

Mô hình tôm - lúa thông minh, bền vững 

Cập Nhật 01-08-2016

Trong quá trình chuyển dịch sản xuất ở nhiều tỉnh ven biển ĐBSCL, mô hình luân canh tôm-lúa cho thấy đạt hiệu quả kinh tế, ít rủi ro, bảo vệ được môi trường. Các nhà khoa học đánh giá: đây là mô hình canh tác thông minh, có khả năng thích ứng biến đổi khí hậu. Tiềm năng mở rộng còn lớn, nhưng hiện nay một số địa phương chưa chú trọng phát huy tối đa lợi thế sản xuất (SX) trong quy hoạch, sắp xếp bố trí mùa vụ và kỹ thuật canh tác chưa hợp lý.