Kết quả tìm kiếm cho "Rong chơi"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 66

Không thể chần chờ

Không thể chần chờ 

Cập Nhật 25-07-2012

Theo Cục Bảo vệ Thực vật (BVTV) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), đến cuối tháng 6-2012, có 7 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL gồm: Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Trà Vinh, Cần Thơ, Sóc Trăng và Hậu Giang đã công bố dịch bệnh chổi rồng trên cây nhãn. Tuy nhiên, theo đánh giá của Cục BVTV, thời gian qua, công tác phòng chống dịch bệnh này ở nhiều địa phương trong vùng còn chậm. Vì vậy, phòng chống bệnh chổi rồng trên cây nhãn không thể chần chờ nữa!...

Triển vọng phát triển diện tích 
nhãn Ido tại Phong Điền

Triển vọng phát triển diện tích nhãn Ido tại Phong Điền 

Cập Nhật 23-10-2015

Những năm qua, dịch bệnh chổi rồng trên cây nhãn đã khiến nhiều nhà vườn trồng nhãn tại ĐBSCL lâm vào cảnh thất mùa, phải tốn nhiều chi phí phòng trị bệnh, thậm chí phải chặt bỏ nhãn để chuyển sang trồng các loại cây ăn trái khác. Tuy nhiên, với quyết tâm "sống chung với bệnh chổi rồng", nhiều nhà vườn ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ đã duy trì và phát triển được các diện tích trồng nhãn cho hiệu quả kinh tế khá cao.

Chăm lo cho giáo dục mầm non là lo cho tương lai đất nước

Chăm lo cho giáo dục mầm non là lo cho tương lai đất nước 

Cập Nhật 16-03-2012

Chỉ sau 2 năm (2/2010-2/2012) triển khai Quyết định 239/QĐ-TTg của TTCP về Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010-2015, bậc học này đã có bước phát triển vượt bậc. Chưa bao giờ trong một thời gian ngắn mà mạng lưới và quy mô trường lớp mầm non lại phát triển mạnh mẽ như vậy. Đã hình thành những điều kiện vững chắc để thiết lập một hệ thống chăm lo cho trẻ em trong cả nước. Đây là một sự chuyển động lớn bởi do những nguyên nhân khác nhau hàng chục năm nay kể từ sau khi chúng ta xóa bỏ cơ chế tập trung bao cấp, không ít cơ sở giáo dục mầm non tại các nhà máy, xí nghiệp, hợp tác xã, nhất là ở vùng nông thôn trước đây đã tan rã. Quyết định mới này đã mang lại sự hồi phục và phát triển rộng khắp cho hệ thống GDMN. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân có cuộc trao đổi với báo chí về những bài học kinh nghiệm và các khó khăn sắp tới của công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi.

Tạo cơ hội cho trẻ khám phá

Tạo cơ hội cho trẻ khám phá 

Cập Nhật 02-01-2017

Để thỏa mãn nhu cầu vui chơi của trẻ, sau thời gian mày mò, cô Công Thị Hoàng Hoanh và cô Trần Ngọc Xuân Sơn, giáo viên Trường mầm non Sơn Ca (quận Bình Thủy) hoàn thành trò chơi "Tìm hình cho bóng". Trò chơi này, trẻ phát triển khả năng quan sát, so sánh, ngôn ngữ, sự khéo léo của đôi bàn tay, đồng thời mở rộng thêm vốn kiến thức về thế giới xung quanh...

Triển vọng mới cho Judo Cần Thơ

Triển vọng mới cho Judo Cần Thơ 

Cập Nhật 06-05-2012

Trong 2 ngày 26 và 27-4, người hâm mộ Judo Cần Thơ có dịp chứng kiến những màn tranh tài sôi nổi của 91 vận động viên đến từ 9 đội của 8 đơn vị gồm: Cần Thơ (có 2 đội), An Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Trà Vinh và Bình Phước. Đây là sân chơi mới dành cho các võ sinh Judo ở các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) do Hội Judo TP Cần Thơ tổ chức. Đây là giải đầu tiên mang tên Giải Judo TP Cần Thơ mở rộng - Cúp Nguyễn Văn Chơi năm 2012.

“Giải mã” Vũ Cát Tường

“Giải mã” Vũ Cát Tường 

Cập Nhật 11-01-2015

Từ nữ sinh ôm đàn ukulele hát nghêu ngao được cộng đồng mạng yêu thích đến ca sĩ kiêm nhạc sĩ từng “làm mưa làm gió” trong các cuộc thi âm nhạc, và khẳng định sự nghiệp bằng album “Giải mã”, Vũ Cát Tường là hiện tượng của làng nhạc. Những bản tình ca của Tường không lãng mạn mà có chút gì thư thả, rong chơi...

"Kẻ phá bĩnh" Serbia

"Kẻ phá bĩnh" Serbia 

Cập Nhật 23-03-2010

Cuối tuần qua, các nước vùng Balkan tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại lâu đài BRDO (phủ tổng thống Slovenia), nhằm thúc giục Liên minh châu Âu (EU) giữ cam kết kết nạp thành viên ở khu vực. Tuy nhiên, việc quốc gia lớn nhất khu vực – Serbia từ chối tham gia vào phút chót đã làm hội nghị thất bại.

Sân chơi hấp dẫn mới

Sân chơi hấp dẫn mới 

Cập Nhật 10-02-2015

Giải võ cổ truyền-boxing TP Cần Thơ mở rộng lần thứ I – 2015 hứa hẹn hấp dẫn, sôi nổi bởi sự góp mặt của nhiều võ sĩ đẳng cấp quốc gia đến từ các địa phương khác. Giải cũng được xem là cơ hội để võ Cổ truyền Cần Thơ tích lũy kinh nghiệm thi đấu cũng như tạo điều kiện nâng chất boxing – môn võ Cần Thơ mới thành lập đội tuyển vào năm 2014.

Cần nhân rộng

Cần nhân rộng 

Cập Nhật 10-10-2015

Việc đội bóng đá Cần Thơ góp mặt ở V.League đang thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của phong trào bóng đá trong thành phố. Nhiều CLB phong trào được thành lập, trong đó đáng chú ý là sự xuất hiện của những CLB đào tạo cầu thủ lứa tuổi nhi đồng. Dù mục tiêu ban đầu của các CLB này là tạo sân chơi và rèn luyện sức khỏe cho trẻ em, nhưng có thể đây là nơi ươm mầm những tài năng sân cỏ.

Rong chơi ở xứ sở ngàn hoa ngày cuối năm...

Rong chơi ở xứ sở ngàn hoa ngày cuối năm...  

Cập Nhật 25-01-2020

Đà Lạt những ngày cuối năm thời tiết rất đẹp, nắng vàng rực rỡ cùng với những cơn gió lạnh chiều 29 Tết như chiều lòng du khách, cái lạnh vừa đủ để xuýt xoa, để xuyến xao.

Tag: xứ sở ngàn hoa, ngày cuối năm..., Đà Lạt, Thung Lũng Tình