Kết quả tìm kiếm cho "Rong chơi"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 66

Trò chơi điện tử - “quyền lực mềm” mới của Trung Quốc

Trò chơi điện tử - “quyền lực mềm” mới của Trung Quốc 

Cập Nhật 10-07-2016

Ngoài những Viện Khổng Tử đang được nhân rộng trên thế giới, trang tài chính Bloomberg cho biết trò chơi điện tử có thể được Trung Quốc sử dụng như "vũ khí mới" nhằm mở rộng "quyền lực mềm" trên toàn cầu.

Nhà vườn lao đao

Nhà vườn lao đao 

Cập Nhật 17-07-2011

Nhãn tiêu da bò là loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, dễ chăm sóc, sản phẩm có đầu ra khá tốt. Nhưng gần đây, với sự xuất hiện của bệnh chổi rồng (còn gọi là bệnh đầu lân hay nhãn bị chùm bông dừa...) với mật độ và tầng suất ngày càng nhiều trên các vườn nhãn tiêu da bò, đe dọa đến việc duy trì và phát triển loại cây trồng này tại ĐBSCL. Nhiều nhà vườn rất lo lắng vì chưa biết cách phòng trị bệnh.

Tia hy vọng cho phòng trị bệnh chổi rồng trên cây nhãn

Tia hy vọng cho phòng trị bệnh chổi rồng trên cây nhãn 

Cập Nhật 19-04-2012

Với bộ sản phẩm gồm: Amino Đồng Xanh (chổi rồng), giúp cây kháng virus; Amino dầu sáp giúp cây kháng nhện lông nhung; Tam Nông vi nấm 3 màu đối kháng nhện lông nhung và côn trùng gây hại; cùng Amino chelate làm môi trường nuôi vi nấm, làm chất dinh dưỡng cho cây, Công ty TNHH Tam Nông đang thắp lên tia hy vọng cho nhà vườn Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng nói riêng và cả ĐBSCL nói chung trong việc phòng trị bệnh chổi rồng gây hại trên cây nhãn.

Cần thực hiện đồng loạt

Cần thực hiện đồng loạt 

Cập Nhật 07-08-2012

Bệnh chổi rồng xuất hiện trên cây nhãn đã và đang gây thiệt hại nặng nề cho các nhà vườn trồng nhãn ở TP Cần Thơ và nhiều tỉnh ĐBSCL. Đáng báo động hiện nay bệnh chổi rồng trên nhãn có dấu hiệu lây lan sang một số loại cây ăn trái khác. Sẽ rất nguy hiểm nếu không có biện pháp kịp thời khống chế, tiêu diệt các mầm bệnh...

Nỗ lực phòng chống 
bệnh chổi rồng trên cây nhãn

Nỗ lực phòng chống bệnh chổi rồng trên cây nhãn 

Cập Nhật 20-12-2012

Cùng với cây dâu Hạ Châu, sầu riêng, chôm chôm và vú sữa thì cây nhãn cũng được huyện Phong Điền xác định là một trong những loại cây trồng chủ lực của địa phương do có hiệu quả kinh tế khá cao. Nhưng một vài năm gần đây, bệnh chổi rồng trên cây nhãn đã xuất hiện, gây hại tại hầu hết các vườn nhãn trên địa bàn huyện làm cho năng suất nhãn bị sụt giảm nghiêm trọng. Để khôi phục năng suất, sản lượng và giữ vững các diện tích trồng cây nhãn trên địa bàn, cùng với sự hỗ trợ của thành phố, chính quyền và nhân dân huyện Phong Điền đang nỗ lực thực hiện các biện pháp nhằm khống chế bệnh chổi rồng trên cây nhãn…

Vào “sân chơi” WTO cộng (+)

Vào “sân chơi” WTO cộng (+) 

Cập Nhật 10-01-2016

Việt Nam được đánh giá là quốc gia tích cực, hội nhập nhanh và sâu rộng trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế. Đến nay, Việt Nam đã ký kết, đàm phán hiệp định thương mại tự do (FTA) với hầu hết các đối tác lớn trên thế giới. Trong đó, tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), được xem là một cơ hội cực kỳ lớn đối với Việt Nam khi vào "sân chơi" với 11 nước, trong đó có Mỹ, Canada, Mexico, Peru - những quốc gia Việt Nam chưa có FTA.

PHÒNG CHỐNG BỆNH CHỔI RỒNG 
TRÊN NHÃN BẰNG GIẢI PHÁP TỔNG HỢP

PHÒNG CHỐNG BỆNH CHỔI RỒNG TRÊN NHÃN BẰNG GIẢI PHÁP TỔNG HỢP 

Cập Nhật 21-06-2016

Nhãn là một trong những loại cây ăn trái có diện tích trồng khá lớn tại TP Cần Thơ và cũng là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho nhiều nhà vườn. Tuy nhiên, sự xuất hiện và bùng phát của bệnh chổi rồng trên cây nhãn trong những năm gần đây đã khiến năng suất, sản lượng của nhiều vườn nhãn bị sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất. Để phòng, chống hiệu quả bệnh chổi rồng, nhiều chuyên gia cho rằng, nông dân cần quan tâm thực hiện các giải pháp tổng hợp.

“Đánh thức giá trị” - Sân chơi bổ ích

“Đánh thức giá trị” - Sân chơi bổ ích 

Cập Nhật 31-07-2016

Từ cuối tháng 5-2016 đến nay, hằng tuần, Nhà Văn hóa Thiếu nhi quận Ninh Kiều tổ chức chương trình "Đánh thức giá trị" dạy miễn phí cho các em thiếu nhi (vào sáng Chủ nhật) và cho các bậc phụ huynh (vào tối thứ sáu). Không lý thuyết sáo rỗng, không ghi chép phức tạp, lại có nhiều trò chơi thú vị, chương trình truyền tải cho người tham gia những bài học về giá trị sống rất nhẹ nhàng nhưng ấn tượng. Giờ đây, với một lượng lớn học viên tham gia sinh hoạt ổn định, chương trình đã trở thành một sân chơi quen thuộc, bổ ích cho mọi lứa tuổi.

TIỀN GIANG: Hỗ trợ 2 triệu đồng/ha nhãn bị dịch bệnh “chổi rồng” 

Cập Nhật 15-09-2011

* Công bố dịch bệnh chổi rồng

<span style="background-color: wheat;"> Giải Bóng bàn Cần Thơ Open năm 2017</span> &nbsp
Sân chơi với bao nỗi lo toan

Giải Bóng bàn Cần Thơ Open năm 2017   Sân chơi với bao nỗi lo toan 

Cập Nhật 26-03-2017

Giải Bóng bàn Cần Thơ Open do Liên đoàn Bóng bàn Cần Thơ phối hợp với CLB Bóng bàn Trường THPT An Khánh tổ chức, với sự hỗ trợ của các mạnh thường quân. Ra đời năm 2016 đến nay, giải đấu là sân chơi thu hút những người yêu thích môn thể thao này. Năm nay, Ban Tổ chức giải mở rộng quy mô, nhưng cũng đắn đo bởi nhiều nỗi lo về sân thi đấu khi các cơ sở bóng bàn ngày càng bị thu hẹp.