Kết quả tìm kiếm cho "Recep Tayyip Erdogan"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 26

Khi Thổ Nhĩ Kỳ xích lại gần Iran

Khi Thổ Nhĩ Kỳ xích lại gần Iran 

Cập Nhật 27-10-2009

Ngay sau khi kết thúc chuyến công du Pakistan, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và phái đoàn khoảng 200 quan chức, lãnh đạo doanh nghiệp đã bắt đầu tới Tehran ngày hôm qua (26-10). Theo các nguồn tin từ Iran, chuyến thăm chính thức Iran hai ngày của phái đoàn chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ lần này là cơ hội để hai bên mở rộng các mối quan hệ chiến lược trên nhiều lĩnh vực.

Thủ tướng Erdogan lại đăng quang

Thủ tướng Erdogan lại đăng quang 

Cập Nhật 13-06-2011

Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan đã trở thành người đứng đầu chính phủ thành công nhất trong lịch sử hệ thống bầu cử đa đảng ở Thổ Nhĩ Kỳ khi đảng Công lý và Phát triển (AKP) trung hữu cầm quyền của ông giành thắng lợi vang dội trong cuộc tổng tuyển cử ngày 12-6.

Nguy cơ bất ổn vẫn rình rập

Nguy cơ bất ổn vẫn rình rập 

Cập Nhật 07-08-2013

Tòa án dân sự sơ thẩm Thổ Nhĩ Kỳ tại thành phố Silivri ngày 5-8 đã kết thúc phiên tòa xét xử “vụ án thế kỷ” bằng việc tuyên án tù đối với 254 người trên tổng số 275 bị cáo, trong đó có tới 19 án chung thân và hàng chục can phạm khác từ 12-35 năm tù giam vì âm mưu ám sát Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan và lật đổ chính quyền Hồi giáo bị phát hiện năm 2007.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa phe đối lập

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa phe đối lập 

Cập Nhật 24-12-2013

Hôm 22-12, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã cảnh cáo những người chống đối rằng sẽ "đập vỡ tay" nếu như họ dám dùng vụ điều tra tham nhũng đang mở rộng tại quốc gia này để hủy hoại chính phủ của ông, bất chấp việc hàng ngàn người biểu tình đang giận dữ kêu gọi chính phủ từ chức.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ muốn khôi phục án tử

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ muốn khôi phục án tử 

Cập Nhật 18-07-2016

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xem xét việc khôi phục lại án tử hình sau vụ đảo chính bất thành với hàng ngàn binh sĩ, tướng tá quân đội, lực lượng công tố và thẩm phán bị bắt giữ.

Thổ Nhĩ Kỳ “bắt tay” Nga 
trong căng thẳng với phương Tây

Thổ Nhĩ Kỳ “bắt tay” Nga trong căng thẳng với phương Tây 

Cập Nhật 10-08-2016

Chuyến thăm Nga của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã mở ra bước tiến lớn hướng tới bình thường hóa quan hệ giữa Ankara và Mát-xcơ-va sau khi lãnh đạo hai bên đạt được nhiều thỏa thuận về thương mại, năng lượng, quốc phòng trong bối cảnh mối quan hệ căng thẳng với phương Tây vẫn chưa hạ nhiệt.

Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị làm trung gian hòa giải cuộc xung đột tại Libye

Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị làm trung gian hòa giải cuộc xung đột tại Libye 

Cập Nhật 29-03-2011

Với động thái được báo giới phương Tây xem là thách thức hành động can thiệp quân sự trực tiếp của liên quân tại Libye, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đề nghị làm trung gian hòa giải cuộc xung đột ở quốc gia Bắc Phi này.

Israel đứng sau vụ lật đổ ở Ai Cập?

Israel đứng sau vụ lật đổ ở Ai Cập? 

Cập Nhật 22-08-2013

Trong một phát biểu hôm 20-8, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã bất ngờ cáo buộc Israel đứng đằng sau vụ lật đổ cựu Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi. Cáo buộc này ngay lập tức "chọc giận" giới chức tại Tel Aviv, Cairo và cả Washington.

150.000 người di cư tìm cách tới Hy Lạp sau khi Thổ Nhĩ Kỳ mở biên giới

150.000 người di cư tìm cách tới Hy Lạp sau khi Thổ Nhĩ Kỳ mở biên giới  

Cập Nhật 13-03-2020

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết khoảng 150.000 người di cư đã tìm đường tới Hy Lạp sau khi nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ quyết định mở cửa biên giới.

Tag: người di cư, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ mở biên giới