Kết quả tìm kiếm cho "Quan hệ Úc - Trung"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 15

Úc - Mỹ tăng cường hợp tác quân sự

Úc - Mỹ tăng cường hợp tác quân sự 

Cập Nhật 09-11-2010

Hôm qua 8-11, Mỹ và Úc khởi động cuộc đàm phán thúc đẩy các mục tiêu đối ngoại và tăng cường quan hệ quân sự giữa hai nước. Hai quan chức cao cấp của Mỹ là Ngoại trưởng Hillary Clinton và Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates đã thảo luận cùng những người đồng cấp Úc Kevin Rudd và Stephen Smith trong cuộc gặp phối hợp cấp bộ trưởng ngoại giao-quốc phòng Mỹ-Úc (AUSMIN) về hàng loạt vấn đề từ Afghanistan, Pakistan, an ninh mạng đến sự vươn lên của Trung Quốc.

Thượng nghị sĩ Úc từ chức 
vì “thân Trung Quốc”

Thượng nghị sĩ Úc từ chức vì “thân Trung Quốc”  

Cập Nhật 12-12-2017

Thượng nghị sĩ Sam Dastyari (ảnh) hôm 12-12 cho biết sẽ từ chức sau một loạt cáo buộc cho thấy ông có mối quan hệ gần gũi với giới nhà giàu Trung Quốc, trong bối cảnh Chính phủ Úc đang chống lại sự can thiệp của nước ngoài vào chính trường nước này.

Tag: thân Trung Quốc, Thượng nghị sĩ, Sam Dastyari

Quan hệ Úc-Trung sẽ ra sao dưới thời tân Thủ tướng Scott Morrison?

Quan hệ Úc-Trung sẽ ra sao dưới thời tân Thủ tướng Scott Morrison?  

Cập Nhật 27-08-2018

Tân Thủ tướng Scott Morrison là một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Thủ tướng Malcolm Turnbull. Dưới thời ông Turnbull, Bộ trưởng Ngân khố Morrison là thành viên chủ chốt của Chính phủ Úc đảm trách việc triển khai các đạo luật mới nhằm chống lại sự can thiệp của nước ngoài, khiến quan hệ giữa Canberra với Bắc Kinh trở nên căng thẳng.

Tag: Quan hệ, Úc Trung Quốc, Thủ tướng Scott Morrison

Trung Quốc “cấm cửa” trang web của ABC

Trung Quốc “cấm cửa” trang web của ABC  

Cập Nhật 05-09-2018

Hôm 3-9, Hãng phát thanh truyền hình quốc gia Úc (ABC) cho biết Trung Quốc đã chặn truy cập trang web của họ. Động thái này diễn ra 1 năm sau khi ABC bắt đầu vận hành phiên bản tiếng Hoa.

Tag: Hãng phát thanh truyền hình quốc gia Úc (ABC), Mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Canberra, ABC không phải là trường hợp duy nhất bị Bắc kinh “cấm cửa”

Thế khó của Úc trong quan hệ  với Trung Quốc

Thế khó của Úc trong quan hệ với Trung Quốc  

Cập Nhật 22-09-2019

Trong một chương trình truyền hình trực tiếp mới đây, Gladys Liu, thành viên đảng Tự do, người trước đây có mối quan hệ với các tổ chức thân Trung Quốc, đã nhận được một câu hỏi bất ngờ:

Tag: Thế khó của Úc trong quan hệ với Trung Quốc, Bà Liu

Nguy cơ thương chiến Úc - Trung

Nguy cơ thương chiến Úc - Trung  

Cập Nhật 13-05-2020

Trung Quốc mới đây thông báo ngưng nhập thịt bò của 4 nhà chế biến lớn tại Úc, trong bối cảnh quan hệ giữa hai đối tác thương mại này ngày càng xấu đi liên quan đến tranh cãi về nguồn gốc của virus Corona chủng mới gây ra dịch COVID-19.

Tag: thương chiến Úc - Trung, Thịt bò Úc

Về đâu quan hệ Úc - Trung?

Về đâu quan hệ Úc - Trung?  

Cập Nhật 05-07-2020

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên vừa lên tiếng cảnh báo Canberra đừng tiếp tục “lún sâu vào con đường sai trái”, sau khi Thủ tướng Úc Scott Morrison để ngỏ khả năng nối gót nước Anh cấp thị thực cho công dân Hong Kong.

Tag: Quan hệ Úc - Trung

Úc siết quản lý hoạt động đối ngoại

Úc siết quản lý hoạt động đối ngoại  

Cập Nhật 28-08-2020

Úc đang chuẩn bị trình lên quốc hội dự thảo Luật Quan hệ Đối ngoại nhằm giúp tăng cường kiểm soát sự hợp tác giữa những đơn vị, địa phương trong nước với các tổ chức và chính phủ nước ngoài.

Tag: Úc siết quản lý hoạt động đối ngoại, dự thảo Luật Quan hệ Đối ngoại, Trung Quốc

Ðức xem Trung Quốc là “thách thức có hệ thống”

Ðức xem Trung Quốc là “thách thức có hệ thống”  

Cập Nhật 06-11-2020

Trong khi lên tiếng kêu gọi hợp tác quân sự lớn hơn giữa các nước đồng quan điểm, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer hôm 5-11 đã mô tả Trung Quốc như “một thách thức có hệ thống”.

Tag: Ðức, Trung Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer

Úc không lùi bước trước Trung Quốc

Úc không lùi bước trước Trung Quốc  

Cập Nhật 20-11-2020

Trung Quốc vừa tuyên bố Úc phải chịu trách nhiệm về “sự suy thoái mạnh” trong quan hệ giữa 2 nước, bởi “một số người ở Úc xem sự phát triển của Trung Quốc là mối đe dọa”.

Tag: Úc không lùi bước trước Trung Quốc, Quan hệ giữa Úc và Trung Quốc, Thủ tướng Úc Scott Morrison, nguồn gốc COVID-19