Kết quả tìm kiếm cho "Quan chức Nhật"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 331

Thấy gì về quan hệ an ninh Mỹ-Nhật ?

Thấy gì về quan hệ an ninh Mỹ-Nhật ? 

Cập Nhật 24-10-2009

Trong chuyến thăm Nhật Bản mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates cảnh báo Tokyo không nên tiến hành cuộc điều tra tìm hiểu sự thật về các thỏa thuận vũ khí hạt nhân bí mật giữa hai nước nhiều thập niên qua. Theo ông Gates, hành động này có thể ảnh hưởng đến quan hệ giữa hai nước, vì nó cản trở những nỗ lực ngăn chặn phổ biến vũ khí hạt nhân của Mỹ. Tuy nhiên, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á-Thái Bình Dương Kurt Campbell lại cho rằng các thỏa thuận hiện nay đã “hết hạn mật” và đó là vấn đề nội bộ của Nhật. Vì sao các quan chức Mỹ, một mặt gây sức ép, mặt khác lại muốn xoa dịu Nhật xung quanh cuộc điều tra này?

NATO chuẩn bị cho bước ngoặt mới

NATO chuẩn bị cho bước ngoặt mới 

Cập Nhật 17-11-2010

Vài ngày nữa, Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ khai mạc tại Thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha. Các quan chức NATO tuyên bố rằng đây sẽ là hội nghị quan trọng nhất của liên minh quân sự hai bờ Đại Tây Dương trong vòng một thập niên qua, nếu không muốn nói là quan trọng nhất kể từ sau khi Chiến tranh lạnh kết thúc.

Thủ tướng Nhật không thăm đền thờ chiến tranh

Thủ tướng Nhật không thăm đền thờ chiến tranh 

Cập Nhật 15-08-2013

Đến hẹn lại lên, mỗi năm tới ngày kỷ niệm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ hai thì vấn đề liệu các chính trị gia hàng đầu của Nhật Bản có thăm đền Yasukuni ở trung tâm Tokyo lại khiến quan hệ Nhật và các quốc gia như Hàn Quốc và Trung Quốc trở nên căng thẳng.

Hải quân Mỹ tiếp nhận 
siêu khu trục hạm tàng hình

Hải quân Mỹ tiếp nhận siêu khu trục hạm tàng hình 

Cập Nhật 17-10-2016

Hôm 15-10 tại Baltimore (bang Maryland), Hải quân Mỹ đã long trọng tổ chức lễ tiếp nhận siêu khu trục hạm tàng hình USS Zumwalt (DDG- 1000) lớn nhất và hiện đại nhất hiện nay.

Nhật ra mắt đội đặc nhiệm nữ bảo vệ bà Trump

Nhật ra mắt đội đặc nhiệm nữ bảo vệ bà Trump  

Cập Nhật 04-11-2017

Sở cảnh sát Tokyo vừa thành lập một đội đặc nhiệm nữ để bảo vệ Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump và các nữ quan chức khác đến thăm nước này, gồm cả “Đệ nhất ái nữ” Ivanka Trump. Bà Melania sẽ cùng Tổng thống Donald Trump đến Nhật Bản vào ngày 5-11 trong chuyến thăm 2 ngày, còn cô Ivanka đã tới Tokyo hôm 2-11.

Tag: Nhật Bản, đội đặc nhiệm nữ, Đệ nhất phu nhân Mỹ, Melania Trump

NATO sẽ diễn tập hải quân lớn nhất

từ thời Chiến tranh Lạnh

NATO sẽ diễn tập hải quân lớn nhất từ thời Chiến tranh Lạnh  

Cập Nhật 09-03-2018

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Mỹ và các đồng minh cùng với đối tác của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang lên kế hoạch tổ chức diễn tập

Tag: Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO, diễn tập đổ bộ hải quân

Sẽ có hội nghị thượng đỉnh Nhật - Triều?

Sẽ có hội nghị thượng đỉnh Nhật - Triều?  

Cập Nhật 15-06-2018

Trích nguồn tin từ một số quan chức cấp cao Nhật Bản, tờ Sankei Shimbun cho biết Tokyo đang xúc tiến kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Bình Nhưỡng

Tag: thượng đỉnh Nhật - Triều, Kim Jong-un, Shinzo Abe

Bộ trưởng Nhật nghỉ việc chăm con

Bộ trưởng Nhật nghỉ việc chăm con  

Cập Nhật 15-01-2020

Một quan chức Chính phủ Nhật Bản ngày 15-1 cho biết Bộ trưởng Môi trường nước này Shinjiro Koizumi sẽ sớm thông báo nghỉ việc chăm con, bước đi nhằm “làm gương” cho những ông bố khác tại xứ sở hoa anh đào.

Tag: Bộ trưởng Nhật nghỉ việc chăm con, Bộ trưởng Môi trường Shinjiro Koizumi, cựu Thủ tướng Junichiro Koizumi, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Quan chức Nhật không nhận tiền trợ cấp 

Cập Nhật 21-04-2020

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, các thành viên Chính phủ Nhật Bản ngày 21-4 quyết định không làm thủ tục xin nhận trợ cấp theo chương trình hỗ trợ tiền mặt cho mọi công dân nước này.

Tag: Quan chức Nhật, nhận tiền trợ cấp, dịch COVID-19

Nhật kiềm chế ảnh hưởng của Trung Quốc tại Campuchia

Nhật kiềm chế ảnh hưởng của Trung Quốc tại Campuchia  

Cập Nhật 29-08-2020

Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi mới đây đã trở thành quan chức nước ngoài đầu tiên có chuyến thăm chính thức Campuchia kể từ khi bùng phát đại dịch COVID-19.

Tag: Trung Quốc, Campuchia, quan hệ quốc phòng, Ngoại trưởng Nhật Bản, Toshimitsu Motegi