Kết quả tìm kiếm cho "Quản lý tài nguyên khoáng sản"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội 

Cập Nhật 13-06-2010

* Hoàn thiện thể chế, chính sách để quản lý, bảo vệ, khai thác tài nguyên, khoáng sản, môi trường hiệu quả và bền vững

Bố trí dải phân cách trên Quốc lộ 91 hợp lý hơn

Bố trí dải phân cách trên Quốc lộ 91 hợp lý hơn 

Cập Nhật 31-05-2016

Khoảng 7 tháng qua, trên Quốc lộ 91 (đoạn từ cầu Sang Trắng 1 đến điểm giao nhau với Quốc lộ 91B), thuộc phường Phước Thới, quận Ô Môn xuất hiện tình trạng người dân chạy xe lên dải phân cách, phần đường dành cho người đi bộ để quay đầu xe. Nguyên nhân là việc bố trí dải phân cách trên đoạn đường này chưa hợp lý. Tình trạng trên dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông, nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân.

Tăng cường công tác quản lý trong khai thác tài nguyên, khoáng sản

Tăng cường công tác quản lý trong khai thác tài nguyên, khoáng sản 

Cập Nhật 25-05-2015

Trong lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản, đến nay thành phố chưa có quy hoạch tài nguyên nước hoàn chỉnh và đang triển khai thực hiện quy hoạch tài nguyên khoáng sản. Vì vậy, thời gian qua công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn thành phố vướng không ít khó khăn. Để không lãng phí nguồn tài nguyên, khoáng sản, bên cạnh gấp rút hoàn thành các quy hoạch, đòi hỏi ngành tài nguyên môi trường thành phố tăng cường công tác quản lý nhà nước.

Tập trung nâng cao công tác quản lý
tài nguyên và môi trường

Tập trung nâng cao công tác quản lý tài nguyên và môi trường 

Cập Nhật 20-03-2016

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP Cần Thơ, năm 2015, Sở đã thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ Trung ương giao, đồng thời các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố đã được giải quyết dứt điểm, nhất là tập trung các vụ việc liên quan đến tôn giáo, bồi thường, giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch thu hút đầu tư, tiếp nhận và giải quyết phản ảnh, kiến nghị của cử tri… Trong đó, đáng chú ý là công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, nước ngày càng đi vào nề nếp nhờ làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động khai thác và thực hiện nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp.

Tinh dịch đồ - xét nghiệm biết
khả năng sinh sản của người đàn ông

Tinh dịch đồ - xét nghiệm biết khả năng sinh sản của người đàn ông 

Cập Nhật 28-12-2012

Tỷ lệ hiếm muộn ngày càng gia tăng, do sự suy giảm khả năng sinh sản của nam lẫn nữ dưới tác động của môi trường sống bị ô nhiễm, thói quen sinh hoạt không lành mạnh, do căng thẳng, áp lực tâm lý "phải có con" hay do một số bệnh lý. Các nguyên nhân vô sinh có thể đến từ cả hai phía, trong đó, các bất thường của người chồng chiếm 50%. Thống kê tại các quốc gia trên thế giới cho thấy, khoảng 90% bất thường này có liên quan đến tinh trùng. Một trong các xét nghiệm đầu tiên của nam giới khi đến khám hiếm muộn vô sinh là thử tinh trùng, còn gọi là tinh dịch đồ. Bác sĩ Nguyễn Thị Xuân Yến, Đơn vị Hỗ trợ sinh sản (IVF Mekong), Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Phương Châu cho biết:

Đưa hoạt động khai thác tài nguyên, khoáng sản vào nền nếp

Đưa hoạt động khai thác tài nguyên, khoáng sản vào nền nếp  

Cập Nhật 09-11-2017

Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác tài nguyên, khoáng sản là nhiệm vụ mà Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP Cần Thơ cùng ngành chức năng có liên quan

Tag: Cần Thơ, khai thác khoáng sản tài nguyên trái phép, sạt lở

Quản lý hiệu quả tài nguyên và môi trường

để nâng cao hài lòng của người dân và doanh nghiệp

Quản lý hiệu quả tài nguyên và môi trường để nâng cao hài lòng của người dân và doanh nghiệp  

Cập Nhật 14-12-2017

Năm 2017, ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT) TP Cần Thơ đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, ổn định xã hội của thành phố.

Tag: Nguyễn Văn Sử, ngành tài nguyên và môi trường TP Cần Thơ năm 2017, quản lý đất đai, Quản lý tài nguyên khoáng sản

Nâng cao hiệu quả quản lý tài nguyên, khoáng sản

Nâng cao hiệu quả quản lý tài nguyên, khoáng sản  

Cập Nhật 12-09-2019

Theo các chuyên gia, thời gian qua sạt lở bờ sông, kênh, rạch ở ĐBSCL có tác động lớn của hiện tượng khai thác tài nguyên, khoáng sản bừa bãi, quá mức cho phép.

Tag: Nâng cao hiệu quả quản lý tài nguyên, khoáng sản

Ðề nghị tăng cường quản lý khoáng sản, tài nguyên nước 

Cập Nhật 26-08-2020

Ðại biểu HÐND thành phố đề nghị tăng cường quản lý khoáng sản, tài nguyên nước có hiệu quả cả về số lượng và chất lượng. Nội dung trả lời của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thành phố như sau:

Tag: quản lý khoáng sản, tài nguyên nước