Kết quả tìm kiếm cho "Phan Rang"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 447

“Chân trên rừng, chân dưới biển”

“Chân trên rừng, chân dưới biển” 

Cập Nhật 23-05-2014

Đó là cách ví von khi đến Núi Chúa ở Phan Rang, vùng đất thường được gọi đùa là "gió như phang, nắng như rang". Ở miền đất quanh năm gần như chỉ có nắng và gió với rất ít ngày mưa, rừng núi Chúa vẫn xanh mát mắt, hấp dẫn những người ưa mạo hiểm trekking (đi bộ xuyên rừng, đi bộ theo đường mòn). Khi vừa bước xuống chân núi, qua khỏi cánh rừng, biển xanh mênh mông lại hiện ra trước mắt…

Vượt khó, doanh nghiệp cổ phần mở rộng sản xuất kinh doanh

Vượt khó, doanh nghiệp cổ phần mở rộng sản xuất kinh doanh 

Cập Nhật 18-05-2009

Đến nay, phần lớn các công ty cổ phần (CP) trên địa bàn TP Cần Thơ đã đại hội đồng cổ đông. Tuy năm qua đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức, nhưng hầu hết các công ty CP vẫn tăng trưởng lợi nhuận, đạt mức chia cổ tức 2 con số. Hiện nay, nhiều công ty CP đang đặt ra mục tiêu là mở rộng sản xuất kinh doanh, tiếp tục giữ mức chia cổ tức trên 10%... trong năm 2009. Các doanh nghiệp cho rằng, nếu không đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh thời điểm này thì khi kinh tế trong nước và thế giới hồi phục sẽ chậm trễ cơ hội đầu tư.

"Phân vai" để nâng tầm doanh nghiệp trong hội nhập

"Phân vai" để nâng tầm doanh nghiệp trong hội nhập 

Cập Nhật 20-10-2011

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được xác định là một trong 7 vùng kinh tế trọng điểm của nước ta, với sức mua chiếm 21% thị phần bán lẻ cả nước đã trở thành thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp (DN) đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên do nội lực của DN trong vùng yếu và năng lực cạnh tranh của sản phẩm kém, nên thị trường tiềm năng này chưa được khai thác đúng mức. Tại Diễn đàn DN ĐBSCL tổ chức ngày 20-10 (chuỗi sự kiện của MDEC Cà Mau 2011), nhiều ý kiến cho rằng, DN vùng ĐBSCL cần liên kết lại trên cơ sở hài hòa lợi ích và “phân vai” trong liên kết để phát huy nội lực; đồng thời phải cộng đồng trách nhiệm với xã hội.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của các khu công nghiệp, khu kinh tế

Nâng cao hiệu quả hoạt động của các khu công nghiệp, khu kinh tế 

Cập Nhật 10-03-2012

Sau 20 năm hình thành và phát triển, các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT), khu chế xuất (KCX) đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế của các tỉnh, thành và cả nước nói chung. Tại Hội nghị giao ban Ban Quản lý (BQL) KCN, KCX, KKT các tỉnh, thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam lần thứ 15 vừa tổ chức tại TP Cần Thơ, các đại biểu cho rằng, cần xem xét lại vấn đề quy hoạch và hoạt động của các KCN, KKT ở các địa phương; đồng thời, tiến tới sự phân công, giao quyền cho BQL cấp tỉnh, thành phố để phát huy hiệu quả hoạt động của các KCN, KCX, KKT.

Chậm do thiếu vốn, vướng giải phóng mặt bằng

Chậm do thiếu vốn, vướng giải phóng mặt bằng 

Cập Nhật 21-05-2012

Dự án kè sông Cần Thơ được phê duyệt tại Quyết định số 2605/QĐ-BQLDA ngày 15-11-2007 gồm 10 gói thầu xây lắp và 2 gói thầu sau kè. Tuy nhiên, đến nay chỉ một số gói thầu tuyến kè phía bờ trái (quận Cái Răng) đã khởi công, các gói thầu tuyến kè phía bờ phải (quận Ninh Kiều) vẫn còn nằm trên giấy. Theo Ban quản lý dự án (BQLDA) Đầu tư Xây dựng thành phố, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là do thiếu vốn, vướng khâu giải phóng mặt bằng (GPMB), diện tích đất sạch không đủ đáp ứng nhu cầu thi công, dẫn đến chậm tiến độ...

Vì sao yêu cầu bồi thường oan sai bị từ chối ?

Vì sao yêu cầu bồi thường oan sai bị từ chối ? 

Cập Nhật 07-08-2008

Vụ án “Vi phạm các quy định về quản lý và bảo vệ đất đai” xảy ra tại huyện Châu Thành (cũ) nay là quận Cái Răng được khởi tố từ năm 1995 nhưng đến cuối năm 2007 vẫn chưa được đưa ra xét xử. Hai bị can, ông Nguyễn Văn Tuân, hiện đã chết; ông Nguyễn Văn Triều, bị tạm giam 103 ngày. Trước thời điểm Cơ quan CSĐT quận Cái Răng ra Quyết định đình chỉ điều tra (ngày 19-12-2007), ông Triều kiên nhẫn gõ cửa các cơ quan tố tụng kêu oan và yêu cầu được bồi thường oan sai.

Bước vào vụ sản xuất, giá lại tăng

Bước vào vụ sản xuất, giá lại tăng 

Cập Nhật 13-03-2013

Sau một thời gian bình ổn, hiện giá một số loại phân bón có dấu hiệu nhích lên khi nông dân tại nhiều địa phương ở ĐBSCL bước vào vụ sản xuất lúa hè thu 2013. Tuy nhiên, nguồn cung các loại phân bón trên thị trường đang khá dồi  dào, nhiều khả năng cho thấy giá phân bón sẽ khó tăng mạnh thêm...

Giải tỏa các bãi giữ xe dưới gầm cầu

Giải tỏa các bãi giữ xe dưới gầm cầu  

Cập Nhật 16-01-2018

Trong những lần gặp gỡ và tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND các cấp gần đây, cử tri quận Ninh Kiều và quận Cái Răng phản ánh hai bãi giữ xe dưới gầm cầu Cái Răng

Tag: tiếp xúc cử tri, bãi giữ xe dưới gầm cầu, gầm cầu Cái Răng, gầm cầu Hưng Lợi, an toàn giao thông

Học thủy sản, khởi nghiệp nuôi gà đen

Học thủy sản, khởi nghiệp nuôi gà đen  

Cập Nhật 17-05-2020

Sau khi tốt nghiệp trung cấp thủy sản, năm 2008, anh Phan Minh Cường, ở phường Thường Thạnh, quận Cái Răng đăng ký xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.

Tag: anh Phan Minh Cường, gà đen Indonesia

VinFast Fadil soán ngôi “vua doanh số”, thay đổi định nghĩa xe phân khúc A

VinFast Fadil soán ngôi “vua doanh số”, thay đổi định nghĩa xe phân khúc A  

Cập Nhật 16-06-2020

Bảng xếp hạng các dòng xe bán chạy nhất thị trường tháng qua ghi nhận pha đổi ngôi ngoạn mục, khi lần đầu tiên VinFast Fadil vượt lên Hyundai i10, trở thành xe phân khúc A có lượng bán nhiều nhất. Nhiều ý kiến cho rằng, Fadil đã thành công khi khiến người mua đặt ưu tiên an toàn lên trên hết.

Tag: VinFast, xe hơi, Fadil