Kết quả tìm kiếm cho "Phụng Hiệp"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 76

Nâng cao thu nhập cho người trồng lúa

Nâng cao thu nhập cho người trồng lúa 

Cập Nhật 26-03-2012

Thời gian gần đây, lúa gạo phẩm cấp thấp luôn gặp khó trong khâu tiêu thụ, ảnh hưởng đến thu nhập của nông dân trồng lúa. Do vậy, chọn giống lúa triển vọng, phẩm cấp gạo cao, phục vụ yêu cầu xuất khẩu, nâng cao thu nhập cho nông dân trở nên bứt thiết hơn.

Năm Hồ - “Sát thủ cá ngát”

Năm Hồ - “Sát thủ cá ngát” 

Cập Nhật 17-01-2008

Cá ngát là loại cá quý, có hình dáng giống cá trê nhưng lớn hơn. Hai bên hông và trên lưng chúng có gai sắc nhọn, khi bị chúng đâm sẽ nhức nhối vô cùng. Người ta thường câu cá ngát, tuy nhiên, săn bắt bằng tay mới đạt kết quả cao. Ở vùng sông nước này, ngoài ông Hạnh ở Phụng Hiệp (Hậu Giang) nổi tiếng “sát thủ cá ngát”, còn có ông Năm Hồ cũng là một cao thủ trong nghề.

Lung Ngọc Hoàng- 
báu vật vùng Tây sông Hậu

Lung Ngọc Hoàng- báu vật vùng Tây sông Hậu 

Cập Nhật 26-02-2017

Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Lung Ngọc Hoàng có diện tích 2.805ha thuộc huyện Phụng Hiệp, tỉnh Cần Thơ (cũ) được thành lập năm 2002 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Sau khi tách ra từ tỉnh Cần Thơ vào năm 2004, tỉnh Hậu Giang quản lý khu này với nhiệm vụ bảo tồn những sinh cảnh tự nhiên, đa dạng sinh học- vốn được đánh giá là tiêu biểu, độc đáo của hệ sinh thái đất ngập nước vùng Tây sông Hậu.

Những thủ tục tư pháp trong tố tụng dân sự 

Cập Nhật 20-04-2010

Nguyễn Thị Để

Hai bà cháu bệnh tật, khốn khó

Hai bà cháu bệnh tật, khốn khó 

Cập Nhật 10-07-2008

Ở Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ ai cũng từng thấy một bà cụ già tóc bạc phơ đang lụm cụm, từng bước bưng phần cơm từ thiện đem về giường bệnh cho đứa cháu nhỏ với cái bụng trướng to. Đứa cháu đó là Võ Thị Huyền, 15 tuổi, ngụ ấp Phú Xuân, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, bị xơ gan cổ trướng.

Cứu cháu tôi với !

Cứu cháu tôi với ! 

Cập Nhật 25-06-2011

Bà Võ Thị Thạnh, ở ấp Phú Khởi, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, năm nay đã 87 tuổi, mắc bệnh thoái hóa khớp gối, tai điếc… nhưng hằng ngày vẫn làm lụng kiếm tiền nuôi cháu kêu bằng bà cóc. Cháu bà là Võ Thị Huyền bị bệnh thalassemia (bệnh huyết học, phải thường xuyên truyền chế phẩm máu) đã 6 năm nay. Cả hai bà cháu đều bệnh nhưng không có tiền thang thuốc. Nhiều hôm trong nhà không còn gạo để ăn, nói gì đến tiền trị bệnh…

Hãy cứu giúp bé Quốc Bảo!

Hãy cứu giúp bé Quốc Bảo! 

Cập Nhật 12-10-2012

Đến trung tâm huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, nghe chúng tôi hỏi thăm nhà anh Nguyễn Duy Khang, ngụ ấp Phương Thạnh, xã Phương Bình, nhiều bà con địa phương nói ngay: Tội nghiệp lắm, đó là đôi vợ chồng nghèo, việc làm, thu nhập bấp bênh. Trong khi các con thì nay ốm mai đau, gia đình vô cùng khốn khó…

Nha đam trồng trong thùng xốp - “làm chơi ăn thiệt”!

Nha đam trồng trong thùng xốp - “làm chơi ăn thiệt”! 

Cập Nhật 03-09-2015

Những chiếc thùng xốp dùng để ấp trứng ba ba, cua đinh… sau nhiều lần sử dụng trở nên cũ kỹ, bỏ đi, vậy mà một vài nông dân ở xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã "biến" vật phế thải này "đẻ" ra tiền bằng cách trồng nha đam. Cách làm rất đơn giản, nhưng họ đang "làm chơi ăn thiệt"!

Hai căn cứ Cách mạng của Tỉnh ủy Cần Thơ thời kỳ kháng chiến chống Pháp

Hai căn cứ Cách mạng của Tỉnh ủy Cần Thơ thời kỳ kháng chiến chống Pháp 

Cập Nhật 02-09-2008

CĂN CỨ PHỤNG HIỆP - PHÚ HỮU - ĐÔNG SƠN

Từ 0 giờ ngày 14-4 bắt đầu thu phí dự án BOT 
quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ – Phụng Hiệp

Từ 0 giờ ngày 14-4 bắt đầu thu phí dự án BOT quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ – Phụng Hiệp 

Cập Nhật 11-04-2016

BIỂU MỨC THU PHÍ SỬ DỤNG ĐƯỜNG BỘ TẠI TRẠM THU PHÍ TẠI KM2079+535 QUỐC LỘ 1, THÀNH PHỐ CẦN THƠ