Kết quả tìm kiếm cho "Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Hiếu Trung"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4

Việt Nam chưa cần phản ứng quá mức nhưng không thờ ơ trước tác động của phóng xạ 

Cập Nhật 03-04-2011

Trước thảm họa kép động đất sóng thần và sự cố điện nguyên tử hạt nhân Fukushima (Nhật Bản) đã gây sự quan tâm của các cộng đồng thế giới, cả người Nhật Bản và Việt Nam. Để giúp bạn đọc hiểu đúng bản chất cũng như mức độ ảnh hưởng của phóng xạ; cách phát hiện; phòng tránh và xử lý khi bị nhiễm xạ như thế nào đối với sức khỏe cộng đồng, Phó giáo sư - Tiến sĩ Mai Trọng Khoa, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Bạch Mai, Trưởng Bộ môn Y học hạt nhân Trường Đại học Y Hà Nội có cuộc trao đổi với báo chí về vấn đề này như sau:

Đẩy mạnh hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho TP Cần Thơ

Đẩy mạnh hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho TP Cần Thơ 

Cập Nhật 15-12-2008

Là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực của ĐBSCL, đóng trên địa bàn TP Cần Thơ, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) có vai trò hết sức quan trọng đối với việc đào tạo nhân lực, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật... phục vụ tiến trình xây dựng Cần Thơ trở thành TP công nghiệp. “Thỏa thuận chương trình hợp tác giữa TP Cần Thơ và Trường ĐHCT đến năm 2015” vừa được Trường ĐHCT và TP Cần Thơ ký kết vào ngày 12-12-2008 là mốc quan trọng, đánh dấu phát triển hợp tác toàn diện. Xung quanh sự kiện này, Phó Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, cho biết:

Vắc-xin sởi hiệu quả và an toàn

Vắc-xin sởi hiệu quả và an toàn 

Cập Nhật 19-04-2014

Bệnh sởi hiện đã ghi nhận tại 61/63 tỉnh, thành phố với nhiều trường hợp mắc và biến chứng nặng. Trong tổng số 112 ca tử vong có liên quan đến sởi thì có 25 trường hợp tử vong xác định do sởi. Thực trạng này đã khiến cộng đồng và các bậc phụ huynh băn khoăn, lo lắng về việc có nên đưa trẻ đi tiêm vắc-xin phòng sởi hay không và hiệu quả của vắc-xin này như thế nào. Để giải đáp những thắc mắc này, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết về vắc-xin sởi trong Chương trình tiêm chủng mở rộng, lịch tiêm vắc-xin cho trẻ để đạt hiệu quả cao nhất, đối tượng tiêm cũng như những trường hợp không nên tiêm vắc-xin sởi.

Dựa vào 4 lĩnh vực trọng tâm xây dựng chiến lược thích ứng cho Cần Thơ

Dựa vào 4 lĩnh vực trọng tâm xây dựng chiến lược thích ứng cho Cần Thơ  

Cập Nhật 21-10-2017

Trước các áp lực và cú sốc của đô thị do biến đổi khí hậu gây ra và những tác động của con người, TP Cần Thơ đang xây dựng Chiến lược tăng cường khả năng chống chịu.

Tag: biến đổi khí hậu, Chiến lược tăng cường khả năng chống chịu, chiến lược thích ứng cho Cần Thơ, Chương trình 100 Thành phố có khả năng chống chịu, Chương trình 100RC, Văn phòng CRO, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Hiếu Trung, Đào Anh Dũng