Kết quả tìm kiếm cho "Phòng bệnh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 1163

Phòng bệnh đau mắt đỏ

Phòng bệnh đau mắt đỏ 

Cập Nhật 29-10-2009

TP Cần Thơ đang có dịch đau mắt đỏ (viêm kết mạc). Dịch đã lây lan mạnh, tấn công vào trường học, cơ quan, nhiều hộ gia đình… Báo Cần Thơ giới thiệu bài viết của bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP Cần Thơ, nhằm giúp bạn đọc hiểu thêm về bệnh đau mắt đỏ và cách phòng bệnh.

Bệnh quai bị - <br>
Cần có cách phòng bệnh hợp lý

Bệnh quai bị -
Cần có cách phòng bệnh hợp lý 

Cập Nhật 14-04-2011

Quai bị là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, rất dễ lây lan thành dịch. Biểu hiện đặc trưng của bệnh là sưng đau tuyến nước bọt, chủ yếu là tuyến mang tai. Trong những trường hợp đặc biệt, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: viêm não, viêm màng não, viêm tuyến sinh dục (có thể gây vô sinh),... Hoặc các biến chứng khác hiếm gặp hơn như : viêm khớp, viêm cơ tim, viêm tụy cấp, viêm một số dây thần kinh,... Vì thế các bậc phụ huynh không nên chủ quan khi trẻ mắc bệnh quai bị. Trao đổi với phóng viên báo Cần Thơ, bác sĩ Phạm Thị Chinh, Trưởng Khoa Nhiễm - Bệnh viện Nhi Đồng TP Cần Thơ, thông tin về bệnh quai bị như sau:

Có thể phòng bệnh Alzheimer

Có thể phòng bệnh Alzheimer 

Cập Nhật 26-07-2010

Theo các nhà khoa học, thường xuyên uống trà hoặc cà phê, ăn quả óc chó (còn gọi là quả hồ đào, hạnh đà), tập thể dục đều đặn và tham gia các hoạt động dưới ánh nắng Mặt trời có thể là liệu pháp kết hợp hoàn hảo giúp ngăn chặn chứng suy giảm trí nhớ (bệnh Alzheimer).

Không nên lơ là trong phòng bệnh sốt xuất huyết

Không nên lơ là trong phòng bệnh sốt xuất huyết  

Cập Nhật 29-11-2017

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, trong tháng 11, trên toàn quốc không ghi nhận một trường hợp nào tử vong do bệnh sốt xuất huyết. Tuy nhiên, Bộ Y tế khuyến cáo không nên lơ là trong phòng bệnh sốt xuất huyết.

Tag: bệnh sốt xuất huyết, Bộ Y tế

Phòng bệnh ngày Tết cho trẻ nhỏ

Phòng bệnh ngày Tết cho trẻ nhỏ  

Cập Nhật 12-02-2018

Trẻ nhỏ, sức đề kháng yếu vì miễn dịch của cơ thể chưa hoàn chỉnh. Thêm vào đó, việc di chuyển nhiều, liên tục, xáo trộn lịch sinh hoạt trong dịp Tết dẫn đến nguy cơ trẻ dễ bị nhiễm bệnh.

Tag: Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ, Phòng bệnh

Cách phòng bệnh cho trẻ trong mùa Đông

Cách phòng bệnh cho trẻ trong mùa Đông  

Cập Nhật 13-12-2018

Mùa đông, trẻ em thường hay bị cảm lạnh, bệnh đường hô hấp, tiêu chảy, tay chân miệng nên việc phòng bệnh cho trẻ là rất cần thiết.

Tag: Mùa đông, Phòng bệnh cho trẻ em, Tay chân miệng, Bệnh đường hô hấp

Phòng bệnh cúm gia cầm lây sang người

Phòng bệnh cúm gia cầm lây sang người  

Cập Nhật 25-02-2020

TP Cần Thơ hiện chưa xảy ra bệnh cúm gia cầm. Tuy nhiên, trong điều kiện giao thương, đi lại thuận tiện như hiện nay, người dân cần cảnh giác với bệnh này.

Tag: Phòng bệnh, cúm gia cầm, H5N6

Những cách đơn giản

để phòng bệnh mùa dịch

Những cách đơn giản để phòng bệnh mùa dịch  

Cập Nhật 10-03-2020

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) lan nhanh và diễn biến phức tạp, các chuyên gia y tế đã cung cấp những kiến thức hữu ích cho người dân hiểu rõ

Tag: Những cách đơn giản để phòng bệnh mùa dịch, COVID-19, rửa tay

Mưa đầu mùa, cảnh giác phòng bệnh sốt xuất huyết

Mưa đầu mùa, cảnh giác phòng bệnh sốt xuất huyết  

Cập Nhật 27-04-2020

Hiện nay, cả nước đang dồn sức chống dịch COVID-19. Mùa mưa đến, kéo theo nỗi lo “dịch chồng dịch” khi bệnh sốt xuất huyết (SXH) thường bùng phát vào mùa mưa. Ngành Y tế thành phố khuyến cáo người dân cảnh giác với dịch bệnh.

Tag: Mưa đầu mùa, phòng bệnh sốt xuất huyết, Bác sĩ Trần Văn Tuấn, Trưởng Khoa Phòng, chống Bệnh truyền nhiễm và Kiểm dịch y tế quốc tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ

Phòng bệnh viêm đường hô hấp trong đợt dịch COVID-19

Phòng bệnh viêm đường hô hấp trong đợt dịch COVID-19  

Cập Nhật 20-08-2020

Thông thường vào mùa mưa hàng năm, những người mắc các bệnh lý viêm đường hô hấp đến thăm khám, điều trị tại Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ tăng đột biến do ảnh hưởng của thời tiết.

Tag: Phòng bệnh, viêm đường hô hấp, dịch COVID-19