Kết quả tìm kiếm cho "Phòng bệnh sốt xuất huyết"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 45

Chung tay nâng cao năng lực cộng đồng phòng, chống dịch bệnh

Chung tay nâng cao năng lực cộng đồng phòng, chống dịch bệnh 

Cập Nhật 14-05-2015

Giai đoạn 2012 - 2015, TP Cần Thơ thụ hưởng Dự án “Nâng cao khả năng chống chịu thông qua nghiên cứu và can thiệp có sự tham gia về bệnh sốt xuất huyết (SXH) trong bối cảnh biến đổi khí hậu (BĐKH)” (gọi tắt là DA). Theo đó, dự án hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực của các cấp, các ngành, kêu gọi cộng đồng chung tay phòng chống dịch bệnh và những tác hại của BĐKH.

Chọn sản phẩm chống muỗi

Chọn sản phẩm chống muỗi 

Cập Nhật 15-04-2016

Để phòng tránh bệnh sốt xuất huyết, dịch virus Zika do muỗi gây ra, nhiều gia đình, nhất là gia đình có trẻ nhỏ đặc biệt quan tâm chọn các sản phẩm chống muỗi vừa hiệu quả, vừa an toàn sức khỏe. Hiện nay, trên thị trường cung cấp đa dạng các sản phẩm chống muỗi từ các loại tinh dầu có nguồn gốc từ thiên nhiên, hóa phẩm đến các thiết bị hiện đại… với nhiều chủng loại, tính năng, giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Muỗi - Tác nhân truyền bệnh nguy hiểm

Muỗi - Tác nhân truyền bệnh nguy hiểm 

Cập Nhật 07-08-2008

Trên trái đất có khoảng 35 giống với trên 2.000 loài muỗi, trong đó có những loài truyền bệnh và những loài không truyền bệnh cho người. Chúng xuất hiện quanh năm, nhiều nhất vào mùa mưa và thời điểm nông dân xuống giống. Tuy nhiên, rất ít người có khả năng nhận biết, phân biệt các loài muỗi. Nhiều người còn cho rằng muỗi xuất hiện nhiều sẽ gây ra dịch bệnh sốt xuất huyết. Thực tế ở ĐBSCL, chỉ có một số ít loại muỗi thường gặp có khả năng truyền bệnh cho người cần phải đề phòng .

Nỗ lực khống chế dịch sốt xuất huyết

Nỗ lực khống chế dịch sốt xuất huyết 

Cập Nhật 26-11-2010

Từ đầu năm đến nay, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) tại huyện Cờ Đỏ tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng lo ngại là số ca bệnh nặng cũng tăng hai lần, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Huyện Cờ Đỏ đang tập trung nguồn lực, kinh phí để phòng chống, dập dịch SXH, góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Cả cộng đồng cùng hợp sức

Cả cộng đồng cùng hợp sức 

Cập Nhật 15-06-2011

Theo thống kê của Bộ Y tế, trong 4 tháng đầu năm 2011, cả nước có trên 13.000 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH). Bệnh hiện đang diễn biến phức tạp, không theo quy luật và gia tăng mạnh ở các tỉnh phía Nam. Riêng tại TP Cần Thơ, theo thông tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố, tính đến ngày 9-6-2011, toàn thành phố ghi nhận 238 ca mắc SXH, so với cùng kỳ năm 2010 chỉ giảm 23 ca và xếp thứ 17 trong 20 tỉnh, thành phía Nam. Trong số 238 ca SXH, có khoảng 30% ca nặng độ III, độ IV.

Người dân vẫn còn chủ quan

Người dân vẫn còn chủ quan 

Cập Nhật 10-08-2011

Tháng 7-2011, Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) thành phố tổ chức kiểm tra việc xử lý ổ dịch sốt xuất huyết nhỏ (khu vực có 2 ca độ I, II hoặc 1 ca độ III, IV trong một tuần) ở các xã, phường, thị trấn. Qua công tác kiểm tra, cán bộ tham gia kiểm tra nhận định: Người dân vẫn còn thờ ơ, chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH)

Mùa hè xanh ý nghĩa

Mùa hè xanh ý nghĩa  

Cập Nhật 11-07-2019

Tháng 7 là tháng cao điểm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019, trong đó hoạt động sôi nổi nhất là các đội hình trí thức trẻ tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh”.

Tag: Mùa hè xanh, Sinh viên Trường Cao đẳng Cần Thơ, phát tờ bướm, tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh, sốt xuất huyết

Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân

Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân  

Cập Nhật 19-12-2019

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân năm 2019-2020.

Tag: Dịch bệnh mùa đông xuân, Bệnh sốt xuất huyết, Bộ Y tế, Thủ tướng Chính phủ