Kết quả tìm kiếm cho "Phòng Tiêm ngừa vắc-xin"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Phòng ngừa và điều trị viêm gan B mạn tính

Phòng ngừa và điều trị viêm gan B mạn tính 

Cập Nhật 25-11-2008

Sau một loạt các biến cố gần đây liên quan đến việc tiêm ngừa vắc-xin cho trẻ dưới 1 tuổi trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng, mới đây nhất, Bộ Y tế đã có văn bản cho phép tiêm vắc-xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh trong vòng 24 giờ đầu sau sinh. Quyết định này có ý nghĩa quan trọng bởi Việt Nam là nước có tỷ lệ lưu hành viêm gan B (VGB) ở mức cao, khoảng 15% dân số.

Tiêm vắc-xin HPV là cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

Tiêm vắc-xin HPV là cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả 

Cập Nhật 30-11-2008

BÍCH NGỌC (Thực hiện)

Chủ động phòng, chống ung thư cổ tử cung

Chủ động phòng, chống ung thư cổ tử cung 

Cập Nhật 27-06-2011

Ung thư cổ tử cung (UTCTC) là một trong những bệnh ung thư phổ biến và là nguyên nhân tử vong hàng đầu trong các loại ung thư ở phụ nữ. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 7.000 ca mắc mới và 4.000 phụ nữ chết vì UTCTC. Đáng lo ngại là UTCTC tấn công nữ giới vào thời kỳ quan trọng nhất trong đời ở độ tuổi có hiệu suất lao động cao (40 - 49 tuổi) và đây không phải là bệnh di truyền.

Tiêm ngừa có an toàn ? 

Cập Nhật 13-12-2012

Nhiều cha mẹ thắc mắc tiêm vắc-xin có an toàn không? Vì sao sau khi tiêm ngừa phải ở lại cơ sở y tế 30 phút? Tiêm ngừa nhiều, cơ thể bé có bị ảnh hưởng gì không? Tiêm ngừa có ngừa hoàn toàn ngừa được bệnh không? Những thắc mắc thường gặp này được bác sĩ Đỗ Thụy Bằng, phụ trách Phòng Tiêm ngừa, Trung tâm Y tế dự phòng TP Cần Thơ, giải đáp như sau:

Người lớn cũng cần tiêm vắc-xin

Người lớn cũng cần tiêm vắc-xin  

Cập Nhật 15-03-2019

Không chỉ trẻ em, mà ngay cả người lớn cũng được khuyến cáo tiêm vắc-xin để phòng ngừa nhiều bệnh. Theo đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đề xuất những mũi tiêm sau đây cho người trưởng thành.

Tag: Người lớn cũng cần tiêm vắc-xin

Thêm một vắc-xin phòng ngừa COVID-19 của Việt Nam thử nghiệm trên người từ ngày 17-12 

Cập Nhật 09-12-2020

(TTXVN) - Ngày 9-12, đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen (Nanogen) cho biết, vắc-xin Nanocovac đã được Bộ Y tế cho phép thử nghiệm lâm sàng trên người và liều vắc-xin đầu tiên sẽ được tiêm vào ngày 17-12.

Tag: Thêm một vắc-xin phòng ngừa COVID-19 của Việt Nam thử nghiệm trên người từ ngày 17-12, vắc-xin phòng ngừa COVID-19 của Việt Nam, vắc-xin Nanocovac

Khai trương Phòng Tiêm ngừa vắc-xin dịch vụ thứ hai

Khai trương Phòng Tiêm ngừa vắc-xin dịch vụ thứ hai  

Cập Nhật 03-01-2021

(CT) - Ngày 3-1, Bác sĩ Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ cho biết: Ngày 7-1-2021, Trung tâm sẽ khai trương Phòng Tiêm ngừa vắc-xin dịch vụ tại số 400 Nguyễn Văn Cừ, phường An Bình, quận Ninh Kiều (gần Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ). Ðây là phòng tiêm dịch vụ thứ hai, sau phòng tiêm đầu tiên tại số 01 Ngô Ðức Kế, phường Tân An, quận Ninh Kiều.

Tag: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ, CDC, Phòng Tiêm ngừa vắc-xin