Kết quả tìm kiếm cho "Phòng Thương mại Ý"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 26

Tăng cường liên kết cùng phát triển

Tăng cường liên kết cùng phát triển 

Cập Nhật 17-11-2008

Cứ hai năm 1 lần, ngành công thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ) tiến hành hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước, tìm giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế. Từ đó, tiếp tục liên kết, hợp tác về công nghiệp và thương mại, góp phần thúc đẩy ngành công thương phát triển và hội nhập. Không ngoài mục đích, ý nghĩa nêu trên, hôm nay, ngày 18-11, theo sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, Hội nghị ngành công thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương được TP Cần Thơ đăng cai tổ chức.

"Mekong Startup"- Cơ hội phát triển doanh nghiệp cho vùng ĐBSCL

"Mekong Startup"- Cơ hội phát triển doanh nghiệp cho vùng ĐBSCL 

Cập Nhật 12-09-2016

Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ), ĐBSCL có khoảng 61.500 doanh nghiệp (DN) đăng ký kinh doanh, chiếm 7,7% tổng số DN cả nước, tăng trưởng bình quân hằng năm khoảng 10% và chỉ bằng 1/2 tốc độ tăng trung bình của cả nước. Với tiềm năng và lợi thế là khu vực kinh tế năng động, thúc đẩy khởi nghiệp tại ĐBSCL là vấn đề cấp thiết, có tính quyết định đến sự phát triển kinh tế lâu dài của cả vùng. Vì vậy, VCCI Cần Thơ xây dựng Chương trình Khởi nghiệp khu vực ĐBSCL với tên gọi "Mekong Startup" giai đoạn 2016 – 2020 và định hướng 2030. Báo Cần Thơ lược ghi ý kiến của ông Nguyễn Phương Lam, Phó Giám đốc VCCI Cần Thơ xoay quanh Chương trình trên.

Dân Nhật coi nhóm máu là “tối thượng”!

Dân Nhật coi nhóm máu là “tối thượng”! 

Cập Nhật 02-02-2009

Ở đất nước Mặt trời mọc, khi ai đó hỏi “Bạn thuộc nhóm máu nào?”, bạn không nên nghĩ đó là câu hỏi bình thường. Bạn có thể gặp câu hỏi tưởng chừng như “vô thưởng vô phạt” này trong mọi tình huống, từ làm mai mối cho đến phỏng vấn xin việc. Với người Nhật, nhóm máu có ý nghĩa “tối thượng”, nó nói lên tất cả về con người bạn.

Doanh nghiệp cần tiếp cận và nắm bắt xu thế, xu hướng công nghệ và các vấn đề quốc tế 

Cập Nhật 27-07-2017

(CT)- Đó là một trong những ý kiến đưa ra tại Hội thảo “Những chuyển biến nổi bật kinh tế ĐBSCL 6 tháng đầu năm. Xu hướng thay đổi trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” do Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh tại Cần Thơ vừa tổ chức.

Tag: cách mạng công nghiệp 4.0

Mỹ hoãn tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc 

Cập Nhật 02-12-2018

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 1-12, Nhà Trắng cho biết Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý trì hoãn việc áp thuế bổ sung trong khi hai nước sẽ tiến hành đàm phán nhằm đạt được một thỏa thuận thương mại trong vòng 90 ngày.

Tag: Mỹ, tăng thuế, Trung Quốc

Giải “cơn khát” khẩu trang!

Giải “cơn khát” khẩu trang!  

Cập Nhật 26-02-2020

Giữa “cơn khát” khẩu trang y tế để phòng dịch COVID-19 đang thiếu hụt, tuần qua các siêu thị Co.opmart thuộc hệ thống Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí minh (Saigon Co.op) đã bắt đầu bán khẩu trang vải kháng khuẩn phục vụ người dân.

Tag: khẩu trang