Kết quả tìm kiếm cho "Phát triển kinh tế quận Ô Môn"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 40

Nhiều hộ ở chợ Bằng Tăng chưa được
cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Nhiều hộ ở chợ Bằng Tăng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 

Cập Nhật 02-09-2015

18 năm nay, 20 hộ dân ở chợ Bằng Tăng (khu vực Thới Hưng, phường Long Hưng, quận Ô Môn) đã xây dựng nhà ở, sinh sống nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Do đó, người dân không thể thế chấp khi vay vốn để phát triển kinh tế, việc mua bán chuyển nhượng gặp nhiều khó khăn...

Đề nghị đầu tư, nâng cấp các tuyến đường giao thông 

Cập Nhật 11-04-2016

Trước kỳ họp thứ 15 của HĐND quận Ô Môn, cử tri trong quận đề nghị UBND quận đầu tư kinh phí xây dựng, nâng cấp các tuyến đường giao thông đã xuống cấp, hư hỏng trên địa bàn nhằm đảm bảo an toàn giao thông, phát triển kinh tế-xã hội. Nội dung trả lời của UBND quận Ô Môn, như sau:

Nhu cầu tất yếu trong hội nhập

Nhu cầu tất yếu trong hội nhập 

Cập Nhật 13-09-2011

Theo Liên minh Hợp tác xã (HTX) TP Cần Thơ: “Nâng cao hợp tác- phát triển bền vững” vừa là khẩu hiệu vừa cũng là mục tiêu mà Liên minh và các HTX trên địa bàn thành phố đang tập trung phấn đấu từ nay đến năm 2016. Liên minh HTX thành phố xác định sẽ tập trung nâng cao chất lượng hợp tác, hiệu quả hoạt động cả về mặt kinh tế và xã hội của các HTX.

Gỡ khó, thúc đẩy sản xuất kinh doanh

Gỡ khó, thúc đẩy sản xuất kinh doanh 

Cập Nhật 13-10-2015

Đầu năm đến nay, quận Ô Môn có nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh; tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động trước tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn…

Ðề nghị xem xét, đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông 

Cập Nhật 13-01-2013

Cử tri xã Tân Thới, huyện Phong Ðiền kiến nghị ngành chức năng và chính quyền địa phương xem xét đầu tư tuyến Lộ Vòng Cung, đoạn từ phường Trường Lạc, quận Ô Môn đến trung tâm huyện Phong Ðiền nhằm đảm bảo an toàn giao thông, phát triển kinh tế- xã hội của các địa phương nằm dọc theo tuyến lộ này. Cử tri cũng đề nghị ngành chức năng đầu tư, nâng cấp tuyến đường từ xã Tân Thới đến xã Trường Thành, huyện Thới Lai. Nội dung công văn trả lời của Sở Giao thông Vận tải thành phố, như sau:

Phát huy sáng kiến, kinh nghiệm giảng dạy của giáo viên

Phát huy sáng kiến, kinh nghiệm giảng dạy của giáo viên 

Cập Nhật 28-05-2011

Trong hoạt động dạy học mỗi ngày có nhiều tình huống sư phạm nảy sinh, đòi hỏi người thầy phải có những cách xử lý phù hợp. Nhằm giúp các thầy cô giáo có điều kiện để chia sẻ cùng đồng nghiệp những sáng kiến, kinh nghiệm trong quá trình dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy nói chung, vừa qua, ngành giáo dục quận Ô Môn đã tổ chức hội thi “Viết sáng kiến kinh nghiệm”. Qua hội thi, ngành giáo dục quận đã “thu hoạch” được nhiều sáng kiến hay, hứa hẹn sẽ phát huy hiệu quả khi triển khai trong thực tế...

Tập trung khắc phục hạn chế, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị địa phương

Tập trung khắc phục hạn chế, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị địa phương 

Cập Nhật 01-06-2014

Sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI (NQTW4), Ban Thường vụ (BTV) Đảng ủy phường Thới Long, quận Ô Môn, đã tập trung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được phân tích, làm rõ. Trong đó, BTV Đảng ủy phường đã chỉ đạo chấn chỉnh để việc tham gia học tập nghị quyết của cán bộ, đảng viên đạt hiệu quả cao hơn; tăng cường quản lý trật tự kỷ cương đô thị; tập trung phát triển kinh tế… Những nỗ lực ấy đã góp phần giúp Đảng bộ phường Thới Long thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Ô nhiễm môi trường, ai lo ?

Ô nhiễm môi trường, ai lo ? 

Cập Nhật 22-05-2008

Trong những năm qua, ngành công nghiệp quận Ô Môn nói riêng, TP Cần Thơ nói chung phát triển mạnh mẽ, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của địa phương. Tuy nhiên, địa phương cũng đang đối mặt với vấn đề hết sức nan giải, đó là tình trạng ô nhiễm môi trường (ONMT) do các nhà máy, xí nghiệp, nhất là các cơ sở sản xuất trên lĩnh vực chế biến phụ phẩm cá tra, cá ba sa gây ra.

Chung tay giữ bình yên xóm ấp !

Chung tay giữ bình yên xóm ấp ! 

Cập Nhật 12-07-2010

Những năm gần đây, được sự quan tâm các cấp, các ngành và toàn xã hội nên công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội (TNXH) ở phường Phước Thới, quận Ô Môn (TP Cần Thơ) đạt được một số kết quả đáng kể. Góp chung vào thành tích đó phải kể đến vai trò của các thành viên trong Ban Bảo vệ Dân phố (BVDP). Họ là những người xung kích, tình nguyện làm công tác giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), chung tay góp sức cùng chính quyền đưa phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển rộng khắp…

Giúp nông dân thoát nghèo bền vững

Giúp nông dân thoát nghèo bền vững 

Cập Nhật 03-08-2017

Những năm qua, các cấp Hội Nông dân (HND) quận Ô Môn đã quan tâm hỗ trợ về nhiều mặt giúp hội viên, nông dân phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

Tag: thoát nghèo bền vững, Hội Nông dân