Kết quả tìm kiếm cho "Palestine"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 185

Palestine khẳng định thiết lập hòa bình tại Trung Ðông dựa trên các nghị quyết quốc tế 

Cập Nhật 22-11-2022

Chính quyền Palestine ngày 20-11 khẳng định duy trì cam kết thiết lập hòa bình tại Trung Ðông thông qua việc thực thi các nghị quyết quốc tế liên quan.

Tag: Palestine, Trung Ðông, dựa trên các nghị quyết quốc tế

Các nước Arab khẳng định tầm quan trọng việc giải quyết xung đột Israel - Palestine

Các nước Arab khẳng định tầm quan trọng việc giải quyết xung đột Israel - Palestine  

Cập Nhật 17-07-2022

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Ðông, ngày 16-7, Quốc vương Jordan Abdullah II, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah el-Sissi và Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad Al Thani đều đã đề cập tới vấn đề Palestine và Israel trong bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Arab ở Jeddah (Saudi Arabia).

Tag: Các nước Arab, xung đột Israel - Palestine, Tổng thống Mỹ Biden

Palestine yêu cầu được quốc tế bảo vệ

Palestine yêu cầu được quốc tế bảo vệ  

Cập Nhật 16-05-2018

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas chỉ trích việc Mỹ chính thức chuyển đại sứ quán tại Israel về Jerusalem, đồng thời tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm những nạn nhân người Palestine

Tag: Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, Palestine-Mỹ

Palestine cân nhắc đình chỉ mọi quan hệ với Israel 

Cập Nhật 05-02-2018

Ban chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) ngày 3-2 quyết định thành lập một ủy ban cấp cao nhằm thực thi những nghị quyết quan trọng.

Tag: Palestine, Israel, Jerusalem

Palestine phản đối lời đe dọa ngừng viện trợ của Mỹ

Palestine phản đối lời đe dọa ngừng viện trợ của Mỹ 

Cập Nhật 03-01-2018

Theo hãng tin AFP, ông Hanan Ashrawi, một quan chức cấp cao Palestine, ngày 3-1 khẳng định người dân Palestine sẽ không để Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sau khi ông chủ Nhà Trắng cảnh báo cắt khoản viện trợ trị giá hơn 300 triệu USD/năm cho Palestine.

Tag: Palestine, viện trợ của Mỹ

Palestine dọa đóng băng quan hệ với Mỹ

Palestine dọa đóng băng quan hệ với Mỹ 

Cập Nhật 19-11-2017

Ngày 18-11, Tổng thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Saeb Erekat tuyên bố Palestine sẽ đóng băng quan hệ với Mỹ nếu nước này đóng cửa văn phòng đại diện của PLO tại Thủ đô Washington.

Tag: Palestine, đóng băng quan hệ, Tổ chức Giải phóng Palestine

Israel từng lấy cắp nội tạng của người Palestine

Israel từng lấy cắp nội tạng của người Palestine 

Cập Nhật 22-12-2009

Sau nhiều lần bác bỏ, cuối cùng Israel đã phải thừa nhận rằng các chuyên gia bệnh học nước này hồi thập niên 1990 từng lấy các bộ phận trên thi thể của nhiều người, trong đó có người Palestine, mà không cần sự cho phép của gia đình người chết. Cụ thể, họ đã lấy da, giác mạc, van tim và xương để bán cho các trường y nghiên cứu và giảng dạy. Việc lấy trộm này không tiếp diễn sau thập niên đó, nhưng vấn đề trở nên thời sự gần đây, đặc biệt là khi cuộc phỏng vấn Tiến sĩ Jehuda Hiss, nguyên Viện trưởng Viện Pháp y Abu Kabir của Israel, được công bố trên Kênh 2 truyền hình Israel vào cuối tuần qua.

Mỹ trả đũa việc UNESCO công nhận Palestine

Mỹ trả đũa việc UNESCO công nhận Palestine 

Cập Nhật 02-11-2011

Mỹ vừa cho ngưng cung cấp quỹ dành cho Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) sau khi tổ chức này chính thức bỏ phiếu công nhận tư cách thành viên đầy đủ của Palestine hôm 31-10.

Ngày lịch sử của người Palestine

Ngày lịch sử của người Palestine 

Cập Nhật 25-09-2011

Ngày 23-9 đã trở thành ngày lịch sử của người Palestine khi Tổng thống Mahmoud Abbas chính thức trình lên Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon lá đơn xin gia nhập tổ chức này với quy chế nhà nước thành viên đầy đủ, có đường biên giới trước năm 1967.

Palestine quyết gia nhập Liên Hiệp Quốc

Palestine quyết gia nhập Liên Hiệp Quốc 

Cập Nhật 07-09-2011

Trong khi Palestine nỗ lực vận động các nước công nhận là thành viên của Liên Hiệp Quốc, thì theo Thời báo New York, Mỹ và Israel đang tìm cách thuyết phục nước này từ bỏ ý định trên.