Kết quả tìm kiếm cho "Pakistan"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 409

Nước lại làm "nóng" Nam Á

Nước lại làm "nóng" Nam Á 

Cập Nhật 06-04-2010

Nguồn nước ngọt dùng cho sinh hoạt và tưới tiêu đang nổi lên thành vấn đề mới nhất làm cho mối quan hệ, vốn “cơm không lành canh không ngọt” giữa Ấn Độ và Pakistan, thêm căng thẳng. Các nông dân Pakistan tố cáo Ấn Độ “cướp nguồn nước” của họ bằng những dự án xây dựng nhà máy thủy điện trên dòng sông Ấn (Indus). Các quan chức Pakistan ngày 4-4 cũng nói rằng Ấn Độ đã vi phạm Hiệp ước Nước sông Ấn (IWT), một thỏa thuận do Ngân hàng Thế giới làm trung gian đã được hai nước láng giềng Nam Á này ký kết năm 1960.

Mỹ và Pakistan "đối thoại chiến lược"

Mỹ và Pakistan "đối thoại chiến lược" 

Cập Nhật 25-03-2010

Phái đoàn cấp cao Pakistan do Ngoại trưởng Shah Mahmood Qureshi và Tư lệnh quân đội Pervez Ashfaq Kayani dẫn đầu đã đến Washington, bắt đầu cuộc đối thoại chiến lược Mỹ-Pakistan kéo dài 1 tuần, với những toan tính lợi ích của cả hai bên. Mỹ cần sự trợ giúp của Pakistan để ổn định Afghanistan trước khi rút quân khỏi chiến trường này, trong khi Pakistan muốn Mỹ hỗ trợ về kinh tế và nâng cao vị thế của Pakistan ở khu vực Nam Á.

Ông Cameron chọc giận Pakistan

Ông Cameron chọc giận Pakistan 

Cập Nhật 30-07-2010

Trong khi Pakistan bàng hoàng vì vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng làm 152 người thiệt mạng, Thủ tướng Anh David Cameron đang thăm Ấn Độ lại “gây hấn” khi kêu gọi Islamabad chấm dứt “xuất khẩu khủng bố”. Đây có thể là sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng giới chức Pakistan không thể không nổi giận, nhất là trong bối cảnh Tổng thống nước này Asif Ali Zardari đang chuẩn bị sang Luân Đôn vào tuần tới.

Sức ép dồn vào Thủ tướng Gilani

Sức ép dồn vào Thủ tướng Gilani 

Cập Nhật 18-01-2012

Tòa án Tối cao Pakistan ngày 16-1 đã cảnh cáo Thủ tướng Yousuf Raza Gilani về tội coi thường tòa do ông không tuân lệnh của tòa tiến hành cuộc điều tra tham nhũng đối với Tổng thống Asif Ali Zardari, đồng thời yêu cầu ông phải có mặt trước tòa vào ngày 19-1 tới. Động thái này của Tòa án Tối cao Pakistan diễn ra trong bối cảnh chính phủ Pakistan đang chịu áp lực lớn khi đối đầu với quân đội xung quanh “bức mật thư” có liên quan tới Tổng thống Zardari.

Mỹ-Pakistan “hâm nóng” 
mối quan hệ chiến lược

Mỹ-Pakistan “hâm nóng” mối quan hệ chiến lược 

Cập Nhật 23-10-2015

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đang chuẩn bị bán 8 chiến đấu cơ F-16 cho Pakistan nhằm tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược với quốc gia Nam Á này, dù Washington vẫn "chưa hài lòng" quyết tâm của Pakistan trong cuộc chiến chống khủng bố và lo ngại kho vũ khí hạt nhân ngày càng phình to của nước này.

Pakistan sa thải 6 sĩ quan cấp cao dính tham nhũng

Pakistan sa thải 6 sĩ quan cấp cao dính tham nhũng 

Cập Nhật 23-04-2016

Hôm 21-4, Tướng Raheel Sharif (ảnh), Tổng tham mưu trưởng liên quân Pakistan, đã sa thải 6 sĩ quan cấp cao của nước này, bao gồm một tướng 3 sao, mà truyền thông Pakistan cho là do dính líu đến "buôn lậu và tham nhũng".

Người Pakistan lại nổi giận 

Cập Nhật 08-10-2009

Thời báo New York của Mỹ ngày 6-10 cho biết nhiều tầng lớp Pakistan, nhất là giới quân đội, cực lực phản đối các điều kiện viện trợ phát triển của Mỹ, cho rằng nó can thiệp vấn đề nội bộ của Pakistan.

Chớp thời cơ!

Chớp thời cơ! 

Cập Nhật 07-01-2018

Tin Trung Quốc sẽ xây căn cứ hải quân tại Pakistan rộ lên cuối tuần rồi và có lẽ đây không phải sự ngẫu nhiên trong bối cảnh có quá nhiều sự kiện xảy ra trong các cặp quan hệ Mỹ-Pakistan, Pakistan-Trung Quốc.

Tag: Trung Quốc, căn cứ hải quân, Pakistan

Pakistan tuyên án tử hình cựu Tổng thống Musharraf

Pakistan tuyên án tử hình cựu Tổng thống Musharraf 

Cập Nhật 17-12-2019

Một quan chức cấp cao trong Chính phủ Pakistan cho biết tòa án chống khủng bố của nước này ngày 17-12 đã kết án tử hình cựu Tổng thống Pervez Musharraf vì tội phản quốc và phá hoại hiến pháp.

Tag: Pakistan, tử hình, cựu Tổng thống Musharraf

Gần 60 người thiệt mạng do lở tuyết
ở Pakistan

Gần 60 người thiệt mạng do lở tuyết ở Pakistan 

Cập Nhật 15-01-2020

Giới chức Pakistan ngày 14-1 cho biết ít nhất 57 người đã thiệt mạng và nhiều người khác mất tích trong các vụ lở tuyết xảy ra ở khu vực Kashmir do nước này kiểm soát trong 24 giờ qua

Tag: lở tuyết, Pakistan