Kết quả tìm kiếm cho "Nutrition"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4

Bản chất và sự cường điệu

Bản chất và sự cường điệu 

Cập Nhật 05-04-2008

Từ năm 1980, khi Nhật Bản là nước đầu tiên cho phép sản xuất loại “thực phẩm chức năng” (Functional food), đến nay có cả chục ngàn sản phẩm dạng này xuất hiện ở các nước phát triển như Mỹ, Canada, Úc, các nước châu Âu, Trung Quốc, Malaysia, Hàn Quốc... Trào lưu trên còn mở rộng ở dạng dinh dưỡng bổ sung (nutritional supplement), thuốc - dinh dưỡng (neutraceuticals), thực phẩm hỗ trợ sức khỏe (alternative food)... Trên thực tế, doanh số các sản phẩm này ngày càng phát triển mạnh. Ước tính, mỗi năm một người Mỹ tiêu tốn 68 USD; người Nhật 126 USD; người châu Âu 52 USD cho các sản phẩm chức năng. Vậy giá trị thực sự của thực phẩm chức năng là gì?

Chế độ ăn giàu ngũ cốc nguyên cám giúp ích cho người lớn tuổi

Chế độ ăn giàu ngũ cốc nguyên cám giúp ích cho người lớn tuổi  

Cập Nhật 16-07-2021

Theo phát hiện vừa đăng trên Tạp chí Nutrition, việc ăn ít nhất 3 phần thức ăn làm từ ngũ cốc nguyên cám mỗi ngày có thể giúp người lớn tuổi ngừa béo bụng, giảm huyết áp và đường huyết hiệu quả.

Tag: Chế độ ăn, ngũ cốc nguyên cám, người lớn tuổi, bệnh tim, tiểu đường, ngừa béo bụng, chất xơ, chất chống ôxy hóa

Vitamin B6 giúp tăng cường hệ miễn dịch phòng COVID-19 

Cập Nhật 24-10-2021

Theo một nghiên cứu đăng tải mới đây trên Frontiers in Nutrition, Vitamin B6 đóng vai trò tiềm tàng giúp ngăn chặn hội chứng “cơn bão cytokine” ở những bệnh nhân mắc COVID-19.

Tag: Vitamin B6, miễn dịch phòng COVID-19, Nutrition, Vitamin, magie