Kết quả tìm kiếm cho "Nuôi dưỡng người già"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 34

Cần hướng đến mục tiêu phát triển bền vững

Cần hướng đến mục tiêu phát triển bền vững 

Cập Nhật 31-07-2009

Toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện đã thả nuôi trên 355.000 ha tôm sú chính vụ, sản lượng thu hoạch ước đạt 120.000 tấn. Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm 2009, diện tích nuôi tôm sú toàn vùng đã chuyển sang nuôi tôm thẻ chân trắng với mật độ cao gấp 2-3 lần so với cùng kỳ, hoặc chuyển sang trồng lúa. Tôm sú đang vào vụ thu hoạch, nhiều địa phương nuôi tôm dự đoán khả năng trúng mùa cao hơn năm rồi, nhưng giá cả và đầu ra cùng với những rủi ro về thời tiết hiện tại làm không ít người nuôi băn khoăn.

Một gia đình nhiều bất hạnh

Một gia đình nhiều bất hạnh 

Cập Nhật 15-02-2009

Mười mấy năm qua, chị thay ba, mẹ nuôi dưỡng, chăm sóc 3 người em và đứa con bị bệnh tâm thần. Không ít lần, chị muốn quỵ ngã vì những nhọc nhằn, cơ cực mưu sinh, nhưng vì các em, các con, chị gắng gượng để tiếp tục sống. Đó là chị Nguyễn Thị Thu, ở tổ 5, ấp Long Thạnh, thị trấn Thốt Nốt, huyện Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

Tấm lòng của chị Út Tiến

Tấm lòng của chị Út Tiến 

Cập Nhật 22-02-2008

Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn Cờ Đỏ (NDNGNĐCĐ), huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, được thành lập cách nay hơn 14 năm. Giờ đây trung tâm đã trở thành “đại gia đình” của những cụ già có số phận bất hạnh. Góp sức mang đến niềm vui, hạnh phúc cho các cụ phải kể tấm lòng của chị Trần Thị Tiến (51 tuổi, ở huyện Cờ Đỏ), người đã có mặt tại trung tâm hơn 14 năm nay.

Nỗ lực nuôi dạy con nên người

Nỗ lực nuôi dạy con nên người 

Cập Nhật 25-02-2008

Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng, giáo dục và nâng đỡ con người trong suốt cuộc đời, là môi trường hình thành và phát triển nhân cách mỗi cá nhân. Để làm được điều ấy, nhiều bậc làm cha mẹ đã chịu nhiều hy sinh, vất vả, trong việc nuôi dạy các con để con mình có đủ kiến thức, bản lĩnh vững bước vào đời, như trường hợp gia đình ông Nguyễn Kiệt, ở thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh.

Từ luống cày nuôi 7 người con thành đạt

Từ luống cày nuôi 7 người con thành đạt 

Cập Nhật 05-08-2009

Mỗi khi nhắc đến các con, chú Hồ Văn Để ở khu vực 1, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ, không giấu được niềm hạnh phúc, tự hào. Chú mãn nguyện bởi cả cuộc đời lao động chắt chiu của mình, chú đã lo được cho 7 người con ăn học đường hoàng, có vị trí cao trong xã hội. Năm 2009, gia đình chú Để vinh dự được bình chọn là gia đình hiếu học tiêu biểu của quận Cái Răng.

Giúp các cụ sống vui, sống khỏe

Giúp các cụ sống vui, sống khỏe  

Cập Nhật 05-09-2017

Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2-9, Ban Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa TP Cần Thơ (phường An Thới, quận Bình Thủy, gọi tắt là Trung tâm), thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố, vừa tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các cụ già neo đơn tại Trung tâm và các cụ có hoàn cảnh khó khăn ngoài cộng đồng.

Tag: sống vui, sống khỏe

Chevrolet Cần Thơ tổ chức Chương trình thiện nguyện San sẻ yêu thương

Chevrolet Cần Thơ tổ chức Chương trình thiện nguyện San sẻ yêu thương  

Cập Nhật 04-02-2018

(CT)- Ngày 4-2-2018, Đại lý Ô tô Chevrolet Cần Thơ tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề “Chevrolet Cần Thơ-San sẻ yêu thương” trước thềm Xuân Mậu Tuất 2018 tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa TP Cần Thơ.

Tag: Chevrolet Cần Thơ, Chương trình thiện nguyện, San sẻ yêu thương

Bà ngoại già nuôi cháu nhỏ bệnh tật

Bà ngoại già nuôi cháu nhỏ bệnh tật  

Cập Nhật 15-07-2019

Bữa ăn sáng bắt đầu trễ, thường vào giữa trưa và cũng là bữa cơm chính duy nhất trong ngày của ba bà cháu. Bữa cơm có được do lòng từ tâm của những người phát cơm miễn phí mà bà ngoại già ghé xin trên đường đi bán vé số về.

Tag: Bà ngoại già, cháu nhỏ bệnh tật