Kết quả tìm kiếm cho "Nuôi chồn hương"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Ưu tiên phát triển cây trồng, vật nuôi có lợi thế cạnh tranh, chất lượng cao

Ưu tiên phát triển cây trồng, vật nuôi có lợi thế cạnh tranh, chất lượng cao 

Cập Nhật 15-12-2008

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) không chỉ có thế mạnh về lúa gạo mà còn là vựa trái cây, thủy sản lớn nhất so với các vùng miền khác trong cả nước. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, hiệu quả từ mô hình sản xuất lĩnh vực này còn nhiều hạn chế. Định hướng trồng cây gì, theo phương pháp nào; hay chọn đối tượng nuôi thủy sản, vật nuôi, quy trình nuôi... ra sao để nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường đang là những vấn đề được quan tâm.

Chăn nuôi gia súc gây ô nhiễm môi trường

Chăn nuôi gia súc gây ô nhiễm môi trường 

Cập Nhật 15-11-2016

Trong lần gặp gỡ và tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND các cấp mới đây, cử tri khu vực 6, phường An Bình, quận Ninh Kiều tiếp tục phản ánh một số người dân chăn nuôi heo, bò trong khu vực dân cư gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt của người dân. Cử tri đã nhiều lần phản ánh đến chính quyền địa phương, nhưng vấn đề này vẫn chưa được giải quyết đến nơi, đến chốn, làm cho cử tri bức xúc.

Dạy con bằng chính bản thân mình

Dạy con bằng chính bản thân mình 

Cập Nhật 10-12-2007

Những tia nắng sáng dịu nhẹ chan hòa trước sân nhà. Lối đi vào vườn lan vẫn còn ẩm ướt sau cơn mưa đêm, bà nhắc ông: “Coi chừng trơn trợt nghe ông!”. 40 năm, vợ chồng ông Ba Lập (ông Lê Thành Lập- nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ và bà Võ Thị Nhị) đã đồng cam cộng khổ nuôi dạy 4 người con ăn học đến nơi đến chốn. Trong câu chuyện của ông bà, tôi cảm nhận được tình yêu thương của người mẹ, sự nghiêm khắc của người cha. Có lẽ đó là các yếu tố cộng hưởng thành những bài học để giáo dục con cái nên người.

Tỉ phú ngoại thành

Tỉ phú ngoại thành 

Cập Nhật 16-02-2014

Thời gian qua, huyện Cờ Đỏ tập trung chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, đồng thời tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng, các nhà khoa học hướng dẫn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân vào trong sản xuất nhằm phá thế độc canh cây lúa. Bước đầu, nông dân ý thức trong khâu chọn giống, cây trồng và vật nuôi, đồng thời ứng dụng hiệu quả những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất nên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện xuất hiện nhiều nông dân có thu nhập hàng tỉ đồng/năm nhờ vào mô hình trồng lúa chất lượng cao, lúa giống, nuôi trồng thủy sản kết hợp với làm vườn…

Định hướng cho nông dân lựa chọn giống lúa chất lượng 

Cập Nhật 08-09-2016

(CT)- Ngày 8-9, Trung tâm giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ phối hợp cùng Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức hội thảo đánh giá mô hình trình diễn giống lúa vụ hè thu năm 2016 tại xã Thới Tân, huyện Thới Lai.

Cho con tri thức vào đời

Cho con tri thức vào đời 

Cập Nhật 06-02-2009

Với suy nghĩ “Chỉ có học là con đường lập thân tốt nhất”, vợ chồng cô Đào Thị Mai Hương, ở số 128 khu vực Yên Hạ, phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ đã không quản nhọc nhằn, nuôi dạy các con nên người, xây dựng nếp nhà mẫu mực. 4 người con của cô giờ đã ăn học thành tài. Gia đình cô Hương được chọn là “Gia đình hiếu học” tiêu biểu của phường Lê Bình.

Nuôi dê, nuôi chồn hương làm giàu

Nuôi dê, nuôi chồn hương làm giàu  

Cập Nhật 03-09-2017

Đó là mô hình của ông Phạm Văn Lợi, khu vực Bình Yên A, phường Long Hòa, quận Bình Thủy và chị Nguyễn Thị Cậy, khu vực 7, phường Hưng Phú, quận Cái Răng.

Tag: nuôi dê, nuôi chồn hương

Nuôi chồn hương làm giàu

Nuôi chồn hương làm giàu  

Cập Nhật 02-07-2019

Những năm gần đây, tại các tỉnh ÐBSCL, nhiều người dân đã chuyển dịch sang nghề nuôi động vật như: trăn, rắn, nhím, ba ba, cua đinh, cá sấu…

Tag: Nuôi chồn hương, ông Trần Văn Long, 51 tuổi, ở ấp Phước Chí A, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Nuôi chồn hương làm giàu

Nuôi chồn hương làm giàu  

Cập Nhật 02-10-2019

Những năm gần đây, mô hình nuôi chồn hương được nhiều nông hộ ứng dụng, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Với lợi thế phù hợp môi trường nuôi nhốt, chi phí nuôi thấp, giá bán cao

Tag: Nuôi chồn hương, làm giàu

Nuôi chồn hương thêm thu nhập

Nuôi chồn hương thêm thu nhập  

Cập Nhật 20-07-2020

Đến ấp Thới Hiệp B, xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai, hầu như ai cũng biết Thiện nuôi chồn hương. Hai năm nay, với lưng vốn dành dụm, anh Trần Minh Thiện mạnh dạn đầu tư mô hình nuôi chồn hương tại nhà, bước đầu gặt hái thành công.

Tag: Nuôi chồn hương