Kết quả tìm kiếm cho "Nicaragua"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 15

Tổng thống Nicaragua đắc cử nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp

Tổng thống Nicaragua đắc cử nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp 

Cập Nhật 08-11-2016

Nhà lãnh đạo Daniel Ortega đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội Nicaragua ngày 6-11, khi cử tri nước này ủng hộ thành quả tăng trưởng vững chắc và phớt lờ chỉ trích của phe đối lập rằng ngài tổng thống đang thiết lập một triều đại gia đình trị.

"kỹ sư chân đất" góp sức cho cộng đồng

"kỹ sư chân đất" góp sức cho cộng đồng 

Cập Nhật 05-05-2009

Ông Trần Thanh Hùng (54 tuổi) là nông dân duy nhất trong xã Núi Voi lai tạo thành công giống lúa NV1, NV2 và đang sở hữu hơn 20 dòng lúa lai khác gần thuần. Ông được Viện Nghiên cứu Phát triển ĐBSCL mời đi dự Hội nghị quốc tế tại Nicaragua (Trung Mỹ) để chia sẻ thành tích, kinh nghiệm về quá trình lai tạo và sản xuất lúa giống. Từ đó ông trở thành người nổi tiếng nhất vùng, làm mọi người thán phục…

Nicaragua đạt thỏa thuận về chấm dứt bạo lực 

Cập Nhật 17-06-2018

Chính phủ Nicaragua và các nhóm dân sự ở nước này đã nhất trí chấm dứt tình trạng bạo lực kéo dài suốt 2 tháng qua tại quốc gia Trung Mỹ này, theo đó mời các cơ quan quốc tế tới điều tra về làn sóng bạo lực đã làm ít nhất 170 người thiệt mạng.

Tag: Nicaragua, bạo lực

Mỹ thách thức đồng minh

Mỹ thách thức đồng minh  

Cập Nhật 18-04-2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây lại khiến dư luận “dậy sóng”, thậm chí gia tăng nguy cơ đối đầu với các nước đồng minh sau khi công bố loạt biện pháp trừng phạt nhắm vào Cuba, Venezuela và Nicaragua.

Tag: Donald Trump, trừng phạt, Cuba, Venezuela, Nicaragua

Dự án kênh đào Nicaragua bị "chết yểu"

Dự án kênh đào Nicaragua bị "chết yểu"  

Cập Nhật 26-08-2019

Cách đây 6 năm, Chính phủ Nicaragua công bố kế hoạch xây kênh đào nối Đại Tây Dương và Thái Bình Dương trị giá 50 tỉ USD nhằm cạnh tranh với kênh đào Panama

Tag: Dự án kênh đào Nicaragua