Kết quả tìm kiếm cho "Niềng điên điển"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4

Những huyền thoại Mẹ

Những huyền thoại Mẹ 

Cập Nhật 29-04-2014

Anh Trương Văn Đầy, Trưởng ấp Nhơn Lộc 1A, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền dẫn chúng tôi len lỏi theo tuyến đường Cái Tắc – Cả Lang đến nhà Mẹ Lê Thị Hoàng. Từ xa, đã thấy bóng Mẹ đổ dài bên con rạch Trà Niềng lớn. Đây là nơi Mẹ đã trải qua cả cuộc đời, chứng kiến những năm tháng đau thương mà anh dũng của tuyến Lộ Vòng Cung lịch sử. Hy sinh, mất mát, hầu như gia đình nào trên tuyến lửa này cũng đã từng trải qua. "Càng mất nhiều người, Mẹ càng tận sức với cuộc kháng chiến, bảo vệ từng căn hầm, từng cán bộ của ta…", Mẹ Hoàng khẳng định một cách kiên cường.

Hồn thơ khí phách

Hồn thơ khí phách 

Cập Nhật 20-06-2015

Tháng 6 hằng năm, người dân khắp nơi lại về Phong Điền, xuôi dòng Trà Niềng, tìm viếng khu mộ nhà thơ yêu nước Phan Văn Trị, một người con của quê hương Xứ Dừa nhưng lại chọn đất Tây Đô làm nơi "sống gửi thác về". Cuộc đời và sự nghiệp văn chương của cụ Cử Trị luôn sáng ngời đạo nghĩa và khí phách của một nhà thơ yêu nước.

Niềng điên điển

Niềng điên điển  

Cập Nhật 01-12-2018

Chiều vàng./ Nước nổi sóng tỏa dạt dào mặt đồng mênh mang. Vươn trên trùng sóng ấy là một trong những loài cây nằm nước: điên điển.

Tag: Niềng điên điển

Khơi dậy sức dân

Khơi dậy sức dân  

Cập Nhật 12-06-2019

Nhờ phát huy dân chủ, cán bộ ấp Nhơn Lộc 2A (thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền) đã vận động bà con nhân dân hiến đất, góp tiền để chỉnh trang đô thị, xây dựng khu dân cư văn minh.

Tag: đường rạch Trà Niềng