Kết quả tìm kiếm cho "Nhu cầu lao động phổ thông"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Vì sao doanh nghiệp khó tuyển dụng lao động phổ thông?

Vì sao doanh nghiệp khó tuyển dụng lao động phổ thông? 

Cập Nhật 18-11-2008

Ông Nguyễn Quốc Vững, Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh niên (GTVLTN) TP Cần Thơ cho tôi xem xấp hồ sơ của các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố đăng ký ủy thác tuyển dụng lao động phổ thông (LĐPT) và lo lắng nói: “Trong khi nhu cầu của các doanh nghiệp quá nhiều nhưng tuyển dụng cực kỳ khó! Rao tuyển hoài nhưng không được”. Để minh chứng cho nhận định của mình, ông Vững điểm danh vài doanh nghiệp sản xuất lớn tuyển vài trăm lao động trở lên, cứ điện thoại hỏi thăm từng ngày... Nói như thế nghe khó tin vì nguồn nhân lực trong độ tuổi lao động ở thành phố rất dồi dào...

Vì sao "đói" lao động ?

Vì sao "đói" lao động ? 

Cập Nhật 09-10-2009

Hiện nay, các doanh nghiệp tại ĐBSCL đang có nhu cầu tuyển dụng lao động, đặc biệt là lao động phổ thông khá lớn. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp ở ĐBSCL vẫn ở mức cao so với cả nước nhưng các doanh nghiệp lại không thể tuyển dụng nổi lao động. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng trên?

Bước chuẩn bị cho hành trình mới

Bước chuẩn bị cho hành trình mới 

Cập Nhật 06-04-2010

Năm 2010, năm cuối thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động ngoại thành và chiến sĩ lực lượng vũ trang xuất ngũ” (gọi tắt là Đề án Đào tạo nghề) giai đoạn 2006-2010, TP Cần Thơ sẽ có thêm trên 3.300 lao động được học các nghề phổ thông, phù hợp với thực tế trình độ, khả năng của người lao động. Có thể nói, Đề án Đào tạo nghề năm 2010 không chỉ đánh dấu sự kết thúc một chặng đường mà còn để định hình và mở ra hướng đi mới. Đó là tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” (gọi tắt là Đề án “Đào tạo nghề đến năm 2020”), nhằm phục vụ yêu cầu nguồn nhân lực giai đoạn tới, gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp...

Còn nhiều khó khăn

Còn nhiều khó khăn 

Cập Nhật 11-04-2010

Theo số liệu thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB & XH) năm 2001, có 97.64% người khuyết tật (NKT) ở Việt Nam không được đào tạo qua trường lớp chính thức, trong đó 1,22% đã có trình độ kỹ thuật đủ để đáp ứng nhu cầu công việc, 0,53% mới tốt nghiệp từ những trường dạy nghề và chỉ có 0,61% tốt nghiệp từ các trường cao đẳng và đại học. Thực trạng này dẫn đến tỷ lệ NKT không tìm được việc làm khá cao: 41,86% ở Đồng bằng sông Hồng và 35,77% ở phía Đông Nam đồng bằng sông Cửu Long. Qua thực tế cho thấy, giải quyết việc làm cho NKT không đơn thuần chỉ là đào tạo tay nghề và nâng cao trình độ.

"Khát" lao động phổ thông

"Khát" lao động phổ thông 

Cập Nhật 25-02-2011

Để đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, sau Tết, nhiều công ty treo bảng tuyển dụng lao động nhưng rất khó tuyển. Tình trạng thiếu lao động phổ biến ở những ngành sản xuất cần nhiều lao động phổ thông (LĐPT) như chế biến thủy sản, may mặc, da giày, gia công đồ gỗ... lại tái diễn ở một số tỉnh thành ĐBSCL.

Long An: Cần 15 ngàn vị trí việc làm trong tháng 6/2018

Long An: Cần 15 ngàn vị trí việc làm trong tháng 6/2018  

Cập Nhật 06-06-2018

Ngày 05/6, Trung tâm Dịch vụ việc làm Long An tổ chức phiên giao dịch việc làm tháng 6/2018, thu hút đông đảo thanh niên, học sinh và người lao động trên địa bàn.

Tag: Long An, Việc làm, Nhu cầu lao động phổ thông, Trung tâm Dịch vụ việc làm