Kết quả tìm kiếm cho "Nhiễm giun"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 6

Nhiễm giun, sán: không nên xem thường!

Nhiễm giun, sán: không nên xem thường! 

Cập Nhật 28-08-2008

Nhiễm giun, sán thường không phải là bệnh nguy hiểm nhưng nếu không phát hiện và điều trị sẽ khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, thiếu máu, thiếu sắt... Đó là chưa kể tình trạng sức đề kháng của cơ thể trẻ bị giảm, tạo điều kiện cho bệnh khác phát triển hay tình trạng tắc ruột, tắc ống mật do giun. Bác sĩ Dương Phước Long, Phó khoa Sốt rét - Nội tiết, Trung tâm Y tế dự phòng TP Cần Thơ, cho biết:

Cảnh giác với giun đũa chó, mèo

Cảnh giác với giun đũa chó, mèo 

Cập Nhật 09-12-2010

Nhiều bệnh nhân đến Bệnh viện Da liễu Cần Thơ để điều trị vì nổi mày đay, ngứa, lặp đi lặp lại nhiều lần. Phần lớn bệnh nhân nghĩ rằng mình bị “phong” khi ăn thịt bò hay hải sản. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm máu xác định bệnh nhân nhiễm giun, trong đó phần lớn là giun đũa chó, mèo (thường được gọi là sán chó)...

Rửa tay - việc làm nhỏ nhưng hiệu quả lớn

Rửa tay - việc làm nhỏ nhưng hiệu quả lớn 

Cập Nhật 02-07-2015

Rửa tay với xà phòng là một trong những biện pháp hiệu quả để phòng nhiều bệnh như: tay chân miệng, sởi, cúm A, nhiễm giun sán, các bệnh đường tiêu hóa... Thế nhưng, qua các cuộc khảo sát thực tế của ngành y tế cho thấy, việc rửa tay chưa được người dân quan tâm, tích cực thực hiện. Hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước 2-7 năm nay, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về tầm quan trọng của việc rửa tay.

Nhiễm giun, sán - đừng xem thường!

Nhiễm giun, sán - đừng xem thường! 

Cập Nhật 27-06-2016

Giun, sán có thể gây tử vong

7 căn bệnh có thể lây nhiễm từ thú nuôi

7 căn bệnh có thể lây nhiễm từ thú nuôi 

Cập Nhật 05-08-2017

Chăm sóc, đùa giỡn với thú cưng mỗi ngày mang lại nhiều niềm vui, chẳng hạn giúp giải tỏa căng thẳng tinh thần, nhưng người nuôi cần lưu ý.

Tag: nhiễm bệnh từ thú cưng, Nhiễm giun, Lác đồng tiền, Bệnh dại

Cần dừng ngay trào lưu quái dị!

Cần dừng ngay trào lưu quái dị!  

Cập Nhật 13-09-2020

Theo các chuyên gia, ăn thịt sống gây nên những nguy hại khôn lường. Cụ thể, người ăn thịt sống, có thể mắc các bệnh về đường ruột, đặc biệt là nhiễm giun, sán lá ruột, sán lá gan...

Tag: TikTok, ăn thịt heo sống, nhiễm giun, sán lá ruột, sán lá gan