Kết quả tìm kiếm cho "Nhiều ngành"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 1268

Liên kết, hợp tác - Xu hướng phát triển của ngành du lịch

Liên kết, hợp tác - Xu hướng phát triển của ngành du lịch 

Cập Nhật 29-06-2011

Trong xu hướng toàn cầu hóa, việc liên kết hợp tác để cùng phát triển du lịch đã trở thành xu hướng tất yếu. Đặc biệt, trong giai đoạn suy thoái kinh tế, việc liên kết kích cầu du lịch nội địa có vai trò lớn để duy trì tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch. Nhận định lợi thế phát triển của việc liên kết hợp tác, từ những năm qua, ngành du lịch TP Cần Thơ và các địa phương khác trong cả nước đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá...; đồng thời, ký kết liên kết hợp tác để tạo thế mạnh cạnh tranh cho ngành du lịch.

Nhiều nét mới về ngành nghề

Nhiều nét mới về ngành nghề 

Cập Nhật 16-03-2008

Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TP Cần Thơ đang sôi động với mùa tuyển sinh năm 2008. Mở thêm nhiều ngành, chuyên ngành mới, tăng chỉ tiêu tuyển sinh - đó là những nét chung của tất cả các trường. Tuy nhiên, qua phân tích thực tế cho thấy, những năm qua, một số ngành, chuyên ngành mới chưa thu hút được thí sinh mặc dù trước khi mở ngành, các trường đều nghiên cứu rất kỹ nhu cầu xã hội. Điều này cho thấy công tác tuyên truyền, tư vấn ngành nghề mới cần phải được thực hiện kỹ hơn, có chiều sâu hơn.

Trách nhiệm từ nhiều phía

Trách nhiệm từ nhiều phía 

Cập Nhật 29-03-2010

Vào mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng, nhiều thí sinh, phụ huynh có con em sắp thi đã cân nhắc khá kỹ về năng lực, hoàn cảnh gia đình để quyết định chọn ngành học, bậc học phù hợp. Qua khảo sát bước đầu và nhận định của cán bộ quản lý ở các trường thì năm nay, xu hướng tìm hiểu, lựa chọn ngành nghề theo hướng “xã hội cần” như khối ngành kinh tế, kỹ thuật... đã khá phổ biến. Nhưng, để chọn đúng nghề, học đúng ngành là cả một vấn đề.

Nhiều ngành, trường xét tuyển bổ sung

Nhiều ngành, trường xét tuyển bổ sung  

Cập Nhật 20-08-2019

Kết thúc thời gian xét tuyển đại học đợt một, đến ngày 20-8, tại TP Hồ Chí Minh, một số trường, nhất là một số ngành có “truyền thống” khó tuyển sinh, năm nay tiếp tục có tỷ lệ nhập học thấp.

Tag: Tuyển sinh đại học 2019, Nhiều ngành, trường xét tuyển bổ sung

Ngành giải trí lao đao vì COVID-19

Ngành giải trí lao đao vì COVID-19  

Cập Nhật 21-03-2020

Chỉ trong thời gian ngắn, sự bùng phát mạnh mẽ của dịch COVID-19 đã gây thiệt hại đến nhiều ngành nghề. Trong đó, những hoạt động giải trí bị đình trệ, thua lỗ nghiêm trọng

Tag: Ngành giải trí, COVID-19, Doanh thu điện ảnh lao dốc, sản xuất đình truệ

Lực đẩy cho ngành nông nghiệp 

Cập Nhật 25-03-2020

Năm 2019, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, ngành Nông nghiệp nước ta vẫn duy trì mức tăng trưởng khá với tốc độ tăng GDP toàn ngành đạt 2,01% (nông nghiệp tăng 0,61%, lâm nghiệp 4,98%

Tag: Lực đẩy cho ngành nông nghiệp

Ngành dịch vụ sẽ thay đổi vĩnh viễn hậu COVID-19?

Ngành dịch vụ sẽ thay đổi vĩnh viễn hậu COVID-19?  

Cập Nhật 07-04-2020

Đại dịch COVID-19 gần như chắc chắn ảnh hưởng đến cách làm việc, mua sắm, giao tiếp xã hội của người Mỹ và có thể sẽ thay đổi viễn vĩnh phương thức hoạt động của nhiều ngành dịch vụ.

Tag: Ngành dịch vụ, hậu COVID-19, Mỹ

Ngành xuất bản sẽ chuyển mình?

Ngành xuất bản sẽ chuyển mình?  

Cập Nhật 18-04-2020

Đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều ngành nghề, nhưng với ngành xuất bản, điều đó không hẳn xấu. Mặc dù dịch bệnh làm giảm hiệu quả kinh doanh trực tiếp, nhưng thay vào đó thị trường trực tuyến khởi sắc và tăng vọt.

Tag: Ngành xuất bản, dịch COVID-19

Chọn trường, ngành phù hợp

Chọn trường, ngành phù hợp  

Cập Nhật 02-06-2020

Chọn ngành nghề dễ tìm việc sau tốt nghiệp, có thu nhập; sau đó mới cân nhắc chọn trường… là hướng tư duy của nhiều thí sinh mỗi mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Tag: Chọn trường ngành phù hợp, Chọn ngành nghề dễ tìm việc sau tốt nghiệp, thí sinh, mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng, khả năng trúng tuyển cao, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ, “Kết nối chuyên gia hướng nghiệp đến từng học sinh TP Cần Thơ”

Ngành công nghiệp âm nhạc hậu COVID-19

Ngành công nghiệp âm nhạc hậu COVID-19  

Cập Nhật 11-07-2020

Ngành công nghiệp âm nhạc, cũng như nhiều ngành giải trí khác, phải chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 khi hàng loạt hoạt động đều ngưng trệ.

Tag: Ngành công nghiệp âm nhạc, COVID-19