Kết quả tìm kiếm cho "Những thông điệp nhân văn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Tổng thống Obama gởi thông điệp thẳng thắn tại Kenya

Tổng thống Obama gởi thông điệp thẳng thắn tại Kenya 

Cập Nhật 27-07-2015

Trong chuyến thăm quê cha Kenya lần đầu tiên trên cương vị tổng thống Mỹ, ông Barack Obama đã tuyên bố Mỹ sẵn sàng hợp tác chặt chẽ hơn với Kenya trong cuộc chiến chống nhóm Hồi giáo al Shabaab, song ông cũng thẳng thắn cảnh báo về nạn tham nhũng và vấn đề nhân quyền liên quan đến người đồng tính ở nước này.

Dọn dẹp những tập tin "cứng đầu" nhất trong Win XP 

Cập Nhật 17-03-2011

Windows XP sau khi xài một thời gian ta thường gặp trường hợp một số tập tin không cho mở cũng không cho xóa. Khi truy cập vào tập tin bạn sẽ thấy thông báo vớ vẩn như “tập tin đang được sử dụng bởi một chương trình hoặc một người khác”, “đĩa đầy”, “đĩa bị khóa”… Nguyên nhân thường là do tập tin bị nhiễm virus, hoặc các phần mềm quảng cáo, gián điệp gỡ bỏ không triệt để. Những bước sau đây giúp bạn xóa bỏ những tập tin dạng như vậy.

Vẫn ảm đạm !

Vẫn ảm đạm ! 

Cập Nhật 19-01-2014

Theo ghi nhận của một số đơn vị kinh doanh, môi giới bất động sản (BĐS), thị trường này tại TP Cần Thơ những ngày cuối tháng Chạp vẫn “đìu hiu”. Trong khi, theo thông lệ hằng năm, cuối năm âm lịch sẽ có một lượng kiều hối đáng kể “cứu vớt” các giao dịch BĐS, nhưng năm nay điệp khúc này gần như không còn lặp lại(!). Thị trường hy vọng vào các dự án nhà ở xã hội với những tín hiệu bước đầu lạc quan…

NHỮNG CHIẾN SĨ AN NINH CẦN THƠ

NHỮNG CHIẾN SĨ AN NINH CẦN THƠ 

Cập Nhật 10-07-2013

Sau chiến thắng mùa xuân năm 1975, cùng với cả nước, nhân dân Cần Thơ hân hoan đón chào kỷ nguyên độc lập thống nhất. Nhưng ở thời điểm đó, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội còn nhiều phức tạp, những nhóm tàn quân và bọn phản động vẫn âm mưu tập hợp lực lượng hòng lật đổ chính quyền cách mạng. Cùng với lực lượng Cảnh sát, lực lượng An ninh Cần Thơ, với nòng cốt là các đồng chí làm công tác bảo vệ nội bộ và công tác điệp báo trong kháng chiến, được thành lập, có nhiệm vụ bảo vệ trị an, truy quét các tổ chức phản cách mạng.

Những giọt máu ấm tình người

Những giọt máu ấm tình người 

Cập Nhật 07-04-2008

Mỗi năm, Trung tâm Huyết học-Truyền máu khu vực Cần Thơ nhận được trên 18.000 đơn vị máu do cán bộ công chức, học sinh, sinh viên, nhân dân hiến tặng, nhưng nhiều lúc nguồn máu dự trữ vẫn không đủ cung ứng cho các bệnh viện để cứu người. Ở từng nơi, từng lúc vẫn còn những ca mổ cấp cứu, những sản phụ bị băng huyết, nhiều trường hợp bị tai nạn, mắc bệnh hiểm nghèo đang khắc khoải chờ... máu. “Hãy cho thêm sự sống, tiếng cười và vòng tay yêu thương” - Đó không chỉ là thông điệp mà còn là tâm tình của Lý Quốc Ánh, sinh viên Trường Đại học Y dược Cần Thơ, cô Nguyễn Thị Lài, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ cùng hàng ngàn người tình nguyện đang kêu gọi triệu tấm lòng hãy cùng chia sẻ những giọt máu để cứu người.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hơn nữa ý thức của cộng đồng trong phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hơn nữa ý thức của cộng đồng trong phòng, chống dịch sốt xuất huyết 

Cập Nhật 15-06-2011

Năm nay là năm đầu tiên các nước khu vực ASEAN tổ chức “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết Dengue”. Sự kiện này diễn ra tại TP Cần Thơ vào ngày hôm nay (15-6), với thông điệp: “Sốt xuất huyết là mối quan tâm của mọi người, gây nên gánh nặng về kinh tế – xã hội nhưng có thể phòng chống được”. Nhân sự kiện này, chúng tôi có cuộc phỏng vấn tiến sĩ, bác sĩ Trần Ngọc Hữu, Viện trưởng Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh về tình hình thực tế và những hành động cụ thể nhằm thực hiện thông điệp của “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết Dengue ”.

Cám cảnh những em bé mồ côi

Cám cảnh những em bé mồ côi 

Cập Nhật 22-12-2011

“Những em bé mồ côi rất cần được yêu thương và chăm sóc”, đó là bức thông điệp đầy tính nhân văn mà truyện ngắn “Đường về xa lắm” của tác giả Đào Hải Sự gởi gắm đến bạn đọc. Sách dành cho thiếu nhi, do NXB Kim Đồng ấn hành tháng 9 năm 2011.

“Maleficent” – Phiên bản mới đầy tính nhân văn

“Maleficent” – Phiên bản mới đầy tính nhân văn 

Cập Nhật 20-06-2014

“Maleficent” (tên tiếng Việt “Tiên hắc ám”) là phim 3D của hãng Walt Disney dựa trên truyện cổ tích “Công chúa ngủ trong rừng”, đã biến tấu và đưa nhân vật phản diện là bà Tiên Hắc Ám Maleficent thành nhân vật chính. Phiên bản này khiến câu chuyện quen thuộc trở nên mới lạ và hơn hết là những thông điệp mang tính nhân văn mà bộ phim muốn truyền tải.

“Ngày không còn mẹ” – Câu chuyện chạm tới trái tim

“Ngày không còn mẹ” – Câu chuyện chạm tới trái tim  

Cập Nhật 20-12-2017

Sau những tác phẩm mang đậm tính chính trị hoặc hành động cân não, những ngày cuối năm 2017, điện ảnh Hàn Quốc mang đến cho khán giả bộ phim tình cảm gia đình nhẹ nhàng “The Preparation” (Ngày không còn mẹ). Câu chuyện cảm động về tình mẫu tử đã chạm tới trái tim người xem và truyền tải nhiều thông điệp nhân văn, ý nghĩa.

Tag: Ngày không còn mẹ

<br>“Xin chào hạnh phúc”<br>Những thông điệp nhân văn


“Xin chào hạnh phúc”
Những thông điệp nhân văn  

Cập Nhật 29-07-2019

Sau hai mùa thành công, loạt phim ngắn “Xin chào hạnh phúc” đã chính thức quay trở lại trên khung giờ vàng của VTV3. Phim từng để lại nhiều dấu ấn với hàng trăm câu chuyện thú vị về đời sống, xã hội, tình yêu, tình bạn, gia đình.

Tag: Những thông điệp nhân văn, “Xin chào hạnh phúc”