Kết quả tìm kiếm cho "Nhỏ mũi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 32

Thương nhớ cà ràng !

Thương nhớ cà ràng ! 

Cập Nhật 02-03-2013

Trong lần về một miền quê, tôi gặp hình ảnh một bà cụ khom mình nhóm bếp cà ràng nấu bữa cơm chiều. Nhìn làn khói tỏa làm cay xè mắt, dậy nồng mùi khói bếp một thời gắn bó, một nỗi nhớ day dứt bỗng ùa về…

Món ngon mùi nhớ

Món ngon mùi nhớ 

Cập Nhật 14-08-2016

Nhờ nguồn nguyên liệu phong phú cộng với sự khéo léo, sáng tạo của người chế biến mà ẩm thực của miền sông nước Cần Thơ có bản sắc riêng. Với du khách phương xa, thưởng thức ẩm thực địa phương là trải nghiệm thú vị, để khi trở về món ngon mùi nhớ vẫn còn đọng lại trong ký ức.

Trẻ nhỏ bị tai nạn vùng kín, có rách màng trinh? 

Cập Nhật 11-04-2017

 Thưa bác sĩ, năm nay, con tôi mới 3 tuổi. Cách đây vài tháng, trong một lần chơi đùa, không may bị trượt té, đụng cạnh ghế nhọn bằng gỗ vào vùng kín. Sau đó, vùng kín xuất hiện vài giọt máu, gia đình đưa đi khám, bác sĩ nói bé còn nhỏ, không khám màng trinh được. Xin hỏi, đối với trường hợp trên gia đình có thể sơ cứu, chăm sóc vết thương, liệu bé có bị rách màng trinh không? Nếu có, khi lớn lên, màng trinh có liền lại không? Gần đây, vùng kín của bé thường bị ngứa, có mùi hôi, có phải do bị rách màng trinh, vi trùng xâm nhập hay không? Gia đình cần vệ sinh, điều trị cho cháu như thế nào?

“Mũi điện tử”siêu nhỏ hỗ trợ tìm kiếm 
và cứu nạn

“Mũi điện tử”siêu nhỏ hỗ trợ tìm kiếm và cứu nạn  

Cập Nhật 20-05-2018

“Mũi điện tử” được khẳng định là rẻ và nhỏ nhất thế giới nhưng có khả năng “đánh hơi” các nạn nhân trong các thảm họa động đất hoặc cháy nổ

Tag: Mũi điện tử

Cách chúng ta hít thở có thể giúp bảo toàn trí nhớ

Cách chúng ta hít thở có thể giúp bảo toàn trí nhớ  

Cập Nhật 27-10-2018

Các chuyên gia tại Viện Karolinska (Thụy Điển) mới đây cho biết, thở bằng mũi có thể giúp lưu trữ, củng cố và phục hồi trí nhớ tốt hơn khi thở bằng miệng hoặc cả mũi và miệng.

Tag: hít thở, bảo toàn trí nhớ

Món ngon mùi nhớ

Món ngon mùi nhớ  

Cập Nhật 26-01-2020

Ẩm thực luôn là một phần làm nên hồn phố thị. Cái Răng, một trong những đô thị trung tâm của Cần Thơ, cũng chứng minh sự phát triển lâu đời của thành phố qua những món ngon mùi nhớ...

Tag: lò tương, Cà phê vợt, chè đá đậu, đá bào

Vòng ôm không chặt

Vòng ôm không chặt  

Cập Nhật 20-06-2020

29 tuổi, em bảo rằng còn trẻ. Chắc chắn là em còn rất trẻ vì mới mờ sáng, đang trở mình trên giường, nghe tiếng mưa rơi lộp bộp trên mái nhà, nghe bùn của con sông sau nhà bay lan mùi mà anh bảo "Anh tới nhà em vì anh nhớ mùi bùn", thì điện thoại đã réo giục giã: "Nè, ra cà phê SV đi, tụi mình cà phê, ăn sáng ngắm học trò đi học".

Tag: Vòng ôm không chặt, Khuê Việt Trường

7 mùi hương giúp nâng cao tâm trạng và năng suất làm việc

7 mùi hương giúp nâng cao tâm trạng và năng suất làm việc  

Cập Nhật 09-09-2020

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng một số mùi hương nhất định có thể gợi nhớ những ký ức tích cực, nâng cao tâm trạng và giảm căng thẳng tinh thần (stress), cũng như có tác động đến trí nhớ, duy trì sự chú ý, khả năng tập trung và chức năng nhận thức - những yếu tố có thể cải thiện năng suất làm việc.

Tag: mùi hương, năng suất làm việc

Còn thương mùi bánh bông lan

Còn thương mùi bánh bông lan  

Cập Nhật 22-11-2020

Hàng xóm xì xầm khi thấy hai cái đầu vàng khè chui ra vô nhà bà Tư. Nghe đâu thằng Thắng con trai bà Tư bỏ nhà biệt tích cả tháng, giờ về nhà với con nhỏ lạ hoắc kêu là vợ nó.

Tag: Còn thương mùi bánh bông lan

Con tàu 69 trong lòng dân Đất Mũi

Con tàu 69 trong lòng dân Đất Mũi  

Cập Nhật 19-01-2021

Những tia nắng cuối ngày từ Biển Tây dát vàng lên ngọn sóng theo thủy triều xô vào cửa Vàm Lũng, đất mũi Cà Mau (tỉnh Cà Mau). Trước khung cảnh ấy, Đại tá, cựu chiến binh Khưu Ngọc Bảy, nguyên Đoàn trưởng Đoàn 962 (nay là Lữ đoàn 962, Quân khu 9) xúc động nhớ lại: “Cửa biển này trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đã in dấu bao kỷ niệm khăng khít giữa thuyền và bến”.

Tag: Con tàu 69, Dân đất mũi, Lữ đoàn 962, Quân khu 9, Đại tá Khưu Ngọc Bảy, cửa Bồ Đề, Vàm Lũng