Kết quả tìm kiếm cho "Nhân vật của năm”"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 166

Một cảm nhận mới về tình yêu và hôn nhân

Một cảm nhận mới về tình yêu và hôn nhân 

Cập Nhật 09-08-2008

“The Mirror Has Two Faces” là phim tâm lý pha hài nhẹ nhàng về đề tài tình yêu. Phim có mạch truyện đơn giản, có thể đoán trước, nhưng vẫn hấp dẫn người xem với cách các nhân vật thể hiện và suy nghĩ của họ về chủ đề tình yêu, hôn nhân rất thú vị. “The Mirror Has Two Faces” được chiếu trên HBO vào 18 giờ chủ nhật 10-8; 10 giờ và 22 giờ thứ ba 12-8; 8 giờ thứ năm 14-8; 2 giờ 30 và 12 giờ thứ bảy 16-8.

Vì sao Trường Mầm non Phong Lan (quận Bình Thủy) không nhận hết học sinh trong địa bàn?

Vì sao Trường Mầm non Phong Lan (quận Bình Thủy) không nhận hết học sinh trong địa bàn? 

Cập Nhật 06-09-2009

Tòa soạn Báo Cần Thơ vừa nhận được phản ánh của nhiều phụ huynh về việc năm học mới 2009-2010 này, họ phải chịu cảnh chen lấn mua đơn, nộp đơn xin nhập học cho con em vào Trường Mầm non Phong Lan (phường An Thới, quận Bình Thủy). Trong đó, nhiều trường hợp học sinh có hộ khẩu trong địa bàn tuyển sinh của nhà trường là khu vực 5, 6, 7 của phường An Thới, vẫn không được nhà trường nhận vào học, phụ huynh gặp khó khăn trong việc tìm chỗ gởi con. Sự việc này như thế nào?

Cảm nhận tình người tình quê

Cảm nhận tình người tình quê 

Cập Nhật 13-03-2013

Tập truyện ngắn “Thằng bé nghịch cát” của nhà văn Ngọc Bái với nhiều câu chuyện nhỏ xoay quanh cuộc sống, con người ở làng Vạn Lâu của nhân vật xưng “tôi”. Từng trang sách là tình yêu quê hương và lòng tự hào về những người sống xung quanh của một đứa trẻ… Sách do NXB Dân Trí phát hành quý III năm 2012.

“Man of Steel” – Phiên bản mới của “Siêu nhân”

“Man of Steel” – Phiên bản mới của “Siêu nhân” 

Cập Nhật 13-12-2014

Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên trên màn ảnh rộng năm 1978, hình tượng siêu nhân (superman) đã trở nên quen thuộc với khán giả qua nhiều bộ phim đặc sắc về nhân vật siêu anh hùng này. Năm 2013, hình ảnh người đàn ông thép phi thường tái xuất qua bộ phim bom tấn “Man of Steel” của đạo diễn Zack Snyder. Phiên bản mới của “siêu nhân” đem đến cho người xem những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn…

Cảm thông trước áp lực của phụ nữ hiện đại

Cảm thông trước áp lực của phụ nữ hiện đại 

Cập Nhật 05-04-2016

Sau 13 năm, câu chuyện của Trúc trong "Những ngọn nến trong đêm" lại được kể tiếp ở phần hai, với những trăn trở giữa sự nghiệp và hạnh phúc gia đình. Qua nhân vật Trúc, người xem cảm thông cho nỗi niềm của người phụ nữ hiện đại: vừa vất vả khẳng định vị trí xã hội, lại phải vừa chu toàn hạnh phúc gia đình. Phim dài 36 tập, phát sóng lúc 21 giờ 10 phút, thứ 4 và thứ 5 hàng tuần trên kênh VTV3.

Nhật phát hiện vật nghi là nhiên liệu hạt nhân nóng chảy 

Cập Nhật 24-07-2017

Kết thúc 3 ngày tiến hành công tác kiểm tra lò phản ứng hạt nhân của nhà máy hạt nhân Fukushima Nhật Bản sau thảm họa năm 2011, người máy điều khiển từ xa đã phát hiện những miếng đá giống như nham thạch được cho là do nhiên liệu hạt nhân bị nóng chảy tạo ra.

Tag: nhà máy hạt nhân, lò phản ứng hạt nhân

Chuyện về một kỷ vật

Chuyện về một kỷ vật  

Cập Nhật 20-09-2017

Hơn 45 năm trôi qua, dù chiến tranh đã lùi xa, nhưng nhờ sự nâng niu gìn giữ của chủ nhân - Trung tướng Nguyễn Xuân Xinh (thường gọi với cái tên thân mật là chú Năm Xinh), Anh hùng Lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục V, Bộ Công an - mà đến nay khẩu súng K54 vẫn còn mới và sử dụng tốt.

Tag: Nhà truyền thống Công an Cần Thơ, kỷ vật thời kháng chiến

Dấu ấn Việt Nam trên bản đồ di sản văn hóa thế giới

Dấu ấn Việt Nam trên bản đồ di sản văn hóa thế giới  

Cập Nhật 11-12-2017

2 di sản văn hóa của Việt Nam là hát nghệ thuật bài chòi Trung bộ Việt Nam và hát xoan Phú Thọ vừa được vinh danh để trở thành di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tag: nghệ thuật bài chòi, hát xoan Phú Thọ, di sản văn hóa phi vật thể

Thịt nhân tạo sắp lên ngôi?

Thịt nhân tạo sắp lên ngôi?  

Cập Nhật 15-06-2019

Báo cáo mới đây của công ty tư vấn toàn cầu AT Kearney dự đoán, hầu hết nguồn thịt con người tiêu thụ vào năm 2040 sẽ không đến từ động vật bị giết mổ mà 60% sẽ được tạo ra trong phòng thí nghiệm (chiếm 35%) hoặc được thay thế bằng các sản phẩm từ thực vật trông giống và có hương vị như thịt (25%).

Tag: Thịt nhân tạo

Màn kịch vụng về trên sân khấu chính trị hải ngoại

Màn kịch vụng về trên sân khấu chính trị hải ngoại  

Cập Nhật 31-12-2019

Mới đây, cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” ở California (Hoa Kỳ) đã trao cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam 2019” cho 3 nhân vật: Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Đặng Minh Mẫn và Lê Công Định. Đây thực chất chỉ là màn kịch vụng về trên sân khấu chính trị hải ngoại, ngày càng phơi bày bộ mặt chống phá Nhà nước Việt Nam của các thế lực thù địch và những kẻ phản động lưu vong.

Tag: Màn kịch vụng về, Sân khấu chính trị hải ngoại, Lê Công Định, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Pháp luật Việt Nam, Công ước quốc tế