Kết quả tìm kiếm cho "Nhân vật của năm”"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 181

Angela Merkel – “Bà hoàng của châu Âu”

Angela Merkel – “Bà hoàng của châu Âu” 

Cập Nhật 25-12-2015

Đó là tựa đề bài viết đăng trên tờ Washington Times của Mỹ số ra ngày 24-12. Chính sách mở cửa cho người tị nạn mặc dù vấp phải chỉ trích của phái bảo thủ châu Âu, thậm chí đe dọa vị thế chính trị trong nước do tỷ lệ ủng hộ giảm sút, nhưng với phong hiệu "Nhân vật của năm" được tạp chí TIME danh tiếng của Mỹ bình chọn - Thủ tướng Đức Angela Merkel, lần nữa cho thấy bà vẫn giữ vững vai trò "Nữ hoàng của châu Âu" sau gần một thập niên nắm quyền.

Nhân vật lịch sử Võ Tánh

Nhân vật lịch sử Võ Tánh 

Cập Nhật 10-01-2015

Tỉnh ủy Tiền Giang vừa tổ chức hội thảo chủ đề “Võ Tánh trong bối cảnh lịch sử Việt Nam nửa cuối thế kỷ 18”, với sự tham dự của lãnh đạo các cấp, nhiều giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu trong và ngoài tỉnh Tiền Giang. Cuộc hội thảo đã cung cấp thêm nhiều tư liệu, làm cơ sở khoa học để có một cái nhìn khách quan hơn về nhân vật lịch sử Võ Tánh.

Cảm nhận những giá trị trong cuộc sống

Cảm nhận những giá trị trong cuộc sống 

Cập Nhật 12-08-2010

“Hai tuồng hát bội” (NXB Trẻ xuất bản và phát hành tháng 7 năm 2010) là tuyển tập gồm 16 truyện ngắn của nhà văn Vũ Đức Sao Biển. Nhân vật của mỗi truyện dù có cuộc sống nghèo khó, lam lũ nhưng vẫn khát khao vươn lên, sống lạc quan, vững niềm tin vào cuộc sống.

Tranh cãi xung quanh các “Nhân vật của năm”

Tranh cãi xung quanh các “Nhân vật của năm” 

Cập Nhật 27-12-2009

Đến hẹn lại lên, năm hết Tết đến là lúc các tờ báo hàng đầu thế giới công bố những “Nhân vật của năm” do mình bình chọn. Và cũng như mọi năm, tranh cãi là điều không tránh khỏi xung quanh một số gương mặt vừa được đề cử.

6 nhân vật nhận giải Môi trường Goldman 2016

6 nhân vật nhận giải Môi trường Goldman 2016 

Cập Nhật 22-04-2016

Được ví như giải Nobel lĩnh vực môi trường, Giải thưởng Môi trường Goldman được trao hàng năm cho 6 người đấu tranh bảo vệ môi sinh tại cộng đồng của họ (ảnh). Giải thưởng năm nay vinh danh 6 nhân vật có khả năng truyền cảm hứng từ những câu chuyện ấn tượng của chính họ.

Ông Trump từ chối đề cử của tạp chí Time

Ông Trump từ chối đề cử của tạp chí Time  

Cập Nhật 26-11-2017

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết đã từ chối cơ hội được đề cử giải “Nhân vật của năm” do tạp chí Time bình chọn. Năm ngoái, tỉ phú New York nhận danh hiệu này vì đã “thắng cử ngoạn mục” trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tag: Donald Trump, Nhân vật của năm”, tạp chí Time

Nhân vật của năm 2017

là thành viên của Phong trào #Me too

Nhân vật của năm 2017 là thành viên của Phong trào #Me too  

Cập Nhật 07-12-2017

Ngày 6-12, Tạp chí Time công bố “Những người phá vỡ sự im lặng” (The Silence Breakers) của “MeToo – tôi cũng vậy”, một phong trào vì nạn nhân bị quấy rối và tấn công tình dục

Tag: Nhân vật của năm 2017, Phong trào #Me too, Tổng thống Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Wes Anderson- “Dị nhân” của giới nghệ thuật

Wes Anderson- “Dị nhân” của giới nghệ thuật  

Cập Nhật 02-04-2018

4 năm sau thành công của “The Grand Budapest Hotel” (2014), nhà làm phim Wes Anderson tiếp tục khiến dư luận chú ý với tác phẩm hoạt hình “Isle of Dogs” theo phong cách stop-motion (tĩnh vật).

Tag: Wes Anderson, tạo hình nhân vật

Hội thảo khoa học “Tiền quân Nguyễn Huỳnh Đức: Nhân vật - Võ nghiệp và Di sản”

Hội thảo khoa học “Tiền quân Nguyễn Huỳnh Đức: Nhân vật - Võ nghiệp và Di sản”  

Cập Nhật 06-05-2019

(CT)- Nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của Tiền quân Nguyễn Huỳnh Đức (1819-2019), Khoa Văn hóa học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Lịch sử

Tag: Tiền quân Nguyễn Huỳnh Đức, Hội thảo khoa học “Tiền quân Nguyễn Huỳnh Đức: Nhân vật - Võ nghiệp và Di sản”

Ông Biden và  cấp phó được TIME chọn là “Nhân vật của năm”

Ông Biden và cấp phó được TIME chọn là “Nhân vật của năm”  

Cập Nhật 12-12-2020

Sáng 11-12, tạp chí TIME (Mỹ) đã vinh danh Tổng thống đắc cử Joe Biden cùng Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris là “Nhân vật của năm” (Person of the Year) trong năm 2020.

Tag: Nhân vật của năm, Ông Biden