Kết quả tìm kiếm cho "Nhà xuất bản Phụ Nữ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Cán bộ Hội phải có trách nhiệm, gắn bó với hội viên

Cán bộ Hội phải có trách nhiệm, gắn bó với hội viên 

Cập Nhật 10-03-2015

"Chị em ở đây đa phần làm nông, trình độ học vấn thấp nên muốn tuyên truyền, vận động thực hiện những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Cuộc vận động, phong trào của Hội, trước hết bản thân mình phải thông hiểu và gương mẫu thực hiện trước…"- Lời bộc bạch chân tình, mộc mạc trên là của cô Lê Thị Phiến, Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Thạnh Hưng 2, xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ. Cô Phiến là một trong 5 cá nhân xuất sắc của huyện Cờ Đỏ được Thành ủy Cần Thơ tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (giai đoạn 2011-2014).

Cảm xúc lạc quan về tình yêu và cuộc sống

Cảm xúc lạc quan về tình yêu và cuộc sống 

Cập Nhật 18-11-2008

“Những ngôi sao, trái đất, dòng sông” gồm 14 truyện ngắn tiêu biểu của nhà văn Lê Minh Khuê được NXB Curbstone Press (Mỹ) tuyển chọn và dịch sang tiếng Anh trong tuyển tập có tựa đề “The stars, the earth, the river” năm 1995. “The stars, the earth, the river” còn đoạt giải thưởng văn học Byeong Ju Lee (*) của Hàn Quốc 2008. Tháng 10-2008, NXB Phụ Nữ xuất bản “Những ngôi sao, trái đất, dòng sông” để đáp ứng yêu cầu độc giả.

Cảm thương hồng nhan bạc phận

Cảm thương hồng nhan bạc phận 

Cập Nhật 16-06-2010

Thân phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến luôn chịu nhiều thiệt thòi, bất công. Cô gái tài sắc Ngụy Sở Sở trong tiểu thuyết “Phấn hoa lầu xanh” của nhà văn nữ Trung Quốc Tào Đình là một trong vô vàn điển hình chịu qui luật nghiệt ngã ấy. Câu chuyện không mới nhưng vẫn lay động lòng người. Bản dịch tiểu thuyết của Nguyễn Thị Thúy Ngọc, Nhà xuất bản Văn học phát hành quí I-2010.

Hãy chú ý đến những điều nhỏ nhặt trong tình yêu và cuộc sống hôn nhân

Hãy chú ý đến những điều nhỏ nhặt trong tình yêu và cuộc sống hôn nhân 

Cập Nhật 24-06-2010

Tuyển tập 38 câu chuyện chủ đề về tình yêu, hôn nhân gia đình đã nói lên rằng: hạnh phúc muốn bền vững thì cần có sự xây đắp từ hai phía, cần sự cảm thông, chia sẻ và lòng khoan dung, độ lượng. Tuyển tập mang tựa đề “Con kiến đốt chết tình yêu” của tác giả Lê Thu Trang, do Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành quí I/2010, đã được nhiều bạn đọc đón nhận.

Gợi lại những kỷ niệm ấm áp ngọt ngào

Gợi lại những kỷ niệm ấm áp ngọt ngào 

Cập Nhật 23-02-2011

“Cháu ước bé lại bên ông bà” tập hợp 54 bài viết ngắn, thơ của nhiều tác giả, do Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành quí IV/2010. Đó là những hồi ức, những kỷ niệm êm đềm, ngọt ngào bên ông bà thuở còn thơ dại.

Những kinh nghiệm xây dựng hạnh phúc của các cặp vợ chồng trẻ

Những kinh nghiệm xây dựng hạnh phúc của các cặp vợ chồng trẻ 

Cập Nhật 23-03-2011

“Thơ ấu vợ chồng” tập hợp 53 câu chuyện, tình huống mà các cặp vợ chồng thường gặp phải trong 7 năm đầu hôn nhân. Mỗi câu chuyện là một bài học nhẹ nhàng giúp các đôi vợ chồng có thêm kinh nghiệm để xây dựng mái ấm của mình bền vững. Sách của tác giả Xuân Ca, Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành quí I/2011.

“Thiên sứ”

“Thiên sứ” 

Cập Nhật 13-01-2012

Giải thưởng danh giá của nhiếp ảnh Việt Nam năm 2011: Cúp Vàng VAPA - Giải ảnh xuất sắc quốc gia đã thuộc về nữ nghệ sĩ nhiếp ảnh Đỗ Thùy Mai – Trưởng Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau. Người ta mừng cho chị. Nhưng phía sau vinh dự đó là những trăn trở của người phụ nữ không còn trẻ nữa và rất yêu nghề.

“Đồng tiền quỷ ám”-
Sự trở lại ấn tượng của phim chính luận

“Đồng tiền quỷ ám”- Sự trở lại ấn tượng của phim chính luận 

Cập Nhật 13-07-2016

Khai thác khá trần trụi những vấn nạn cờ bạc, đá gà, buôn bán phụ nữ tại vùng biên trong một câu chuyện đầy kịch tính, cùng diễn xuất tốt của dàn diễn viên, "Đồng tiền quỷ ám" đang có tỷ lệ người xem cao nhất và không ngừng tăng trên sóng VTV. Phim cũng đang nhận những đánh giá tích cực từ khán giả và các nhà phê bình. Phim dài 46 tập, phát sóng vào 20 giờ 40 phút các ngày thứ hai, thứ ba hằng tuần trên kênh VTV1.

Tác giả của "Mùa lá rụng trong vườn" ra mắt tập truyện mới

Tác giả của "Mùa lá rụng trong vườn" ra mắt tập truyện mới  

Cập Nhật 13-03-2018

“Bãi vàng và những chuyện tình nho nhỏ” bao gồm 15 truyện ngắn của nhà văn Ma Văn Kháng viết về tình yêu và thân phận người phụ nữ trong những cuộc tình trái ngang. Dưới ngòi bút của ông, tình yêu được miêu tả là “thuộc tính của những kẻ mang danh tính là con người”.

Tag: Mùa lá rụng trong vườn, tập truyện ngắn, Ma Văn Kháng, Nhà xuất bản Phụ Nữ

Sách ảnh: Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc còn mãi

Sách ảnh: Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc còn mãi  

Cập Nhật 31-10-2018

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nhà xuất bản Phụ nữ giới thiệu với bạn đọc cuốn sách ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc còn mãi của Đại tá-Nhà báo-Nhiếp ảnh gia Trần Hồng như một nén hương tri ân một vị tướng huyền thoại của dân tộc Việt Nam.

Tag: Sách ảnh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nhiếp ảnh gia Trần Hồng