Kết quả tìm kiếm cho "Nhà văn Nguyễn Thảo Nguyên"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 44

Sức sống thơ văn Đồ Chiểu trong đời sống dân gian Nam bộ

Sức sống thơ văn Đồ Chiểu trong đời sống dân gian Nam bộ 

Cập Nhật 05-07-2015

Từ ngày 30-6 đến 3-7-2015, tại Khu di tích Nguyễn Đình Chiểu (xã An Đức, huyện Ba Tri), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre cùng UBND huyện Ba Tri phối hợp tổ chức Lễ hội Văn hóa truyền thống tỉnh Bến Tre và kỷ niệm 193 năm ngày sinh (1/7/1822 - 1/7/2015), 127 năm ngày mất (3/7/1888 - 3/7/2015) của nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc.

Câu chuyện khơi nguồn yêu thương

Câu chuyện khơi nguồn yêu thương 

Cập Nhật 26-09-2012

"Lũ trẻ đường tàu" của nhà văn E.Nesbit là một câu chuyện về 3 đứa trẻ Roberta, Peter, Phyllis giàu lòng nhân ái, với nhiều việc làm ý nghĩa: cứu đoàn tàu thoát nạn, giúp một người Nga tha hương đoàn tụ gia đình… đã làm rung động trái tim người đọc. Tác phẩm được chuyển thể thành phim, được các em thiếu nhi và cả người trưởng thành trên toàn thế giới yêu thích… Tiểu thuyết do Nguyễn Tâm dịch, NXB Hội Nhà văn phát hành quý III năm 2012.

Vượt qua những trắc trở để vào đời

Vượt qua những trắc trở để vào đời 

Cập Nhật 23-10-2012

Nguyễn Lê My Hoàn - nhà văn thế hệ 7X từng đoạt giải nhì trong cuộc thi Văn học tuổi 20 lần thứ I và cũng là gương mặt quen thuộc của mục truyện ngắn trên báo Hoa học trò, Mực tím, Tiền Phong. Phong cách sáng tác của My Hoàn thường tươi trẻ, dạt dào tình cảm và tràn ngập tin yêu. "Lối đi ngay dưới chân mình" của Nguyễn Lê My Hoàn đi vào lòng độc giả cũng bằng văn phong như vậy…

Những nỗi buồn và nghị lực sống

Những nỗi buồn và nghị lực sống 

Cập Nhật 03-04-2013

13 truyện ngắn trong tập truyện "Tiếng hát liêu điêu" của nhà văn Nguyễn Mỹ Nữ chứa đựng nhiều trăn trở, ưu tư của những con người trong xã hội hiện đại. Từ nỗi buồn hôn nhân tan vỡ của những người phụ nữ đến sự bất đắc chí của những người đàn ông muốn gánh vác gia đình nhưng lực bất tòng tâm…Dù vậy, khát khao sống tốt, sống đẹp vẫn toát lên ở từng phận người trong sách.

Nhà thi đấu thể thao - Thiếu mà thừa

Nhà thi đấu thể thao - Thiếu mà thừa 

Cập Nhật 26-11-2013

Để tổ chức Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ VIII-2012 do Cần Thơ đăng cai, nhiều nhà thi đấu đa năng đã được thành phố đầu tư xây dựng tại các trường học. Việc chọn xây dựng nhà thi đấu đa năng tại các trường học là nhằm mục đích tránh lãng phí khi các trường có thể tận dụng những nhà thi đấu này phục vụ cho mục tiêu phát triển thể thao học đường, tạo nền tảng cho thể thao thành tích cao của thành phố Cần Thơ. Tuy nhiên, sau HKPĐ, nhiều nhà thi đấu bị bỏ không hoặc được tận dụng làm việc khác, trong khi nhiều Trung tâm Văn hóa Thể thao quận, huyện không có nơi tổ chức thi đấu hoặc tập luyện trong nhà.

“Gió qua miền sông chảy”

“Gió qua miền sông chảy”  

Cập Nhật 24-09-2018

11 bài ký trong sách là những vẻ đẹp về đất và người ở những nơi mà tác giả đi qua, được viết từ năm 2013-2018. Đó là những cánh rừng Tây Nguyên bạt ngàn, là dòng Hàm Luông muôn đời vẫn chảy, một thoáng Sa Pa nơi đất - trời giao hòa, là Đất Mũi Cà Mau nơi “đất biết sinh, rừng biết đi”…

Tag: Gió qua miền sông chảy, Nhà văn Nguyễn Thảo Nguyên, Bến Tre, NXB Hội Nhà văn, Đất Mũi Cà Mau

ĐBSCL và tỉnh Thái Nguyên có nhiều tiềm năng liên kết phát triển du lịch

ĐBSCL và tỉnh Thái Nguyên có nhiều tiềm năng liên kết phát triển du lịch  

Cập Nhật 26-03-2019

(CT) - Ngày 26-3, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên tổ chức Tọa đàm Hợp tác phát triển du lịch Thái Nguyên với các tỉnh, thành vùng ĐBSCL tại Làng Nhà sàn Thái Hải (TP Thái Nguyên).

Tag: ĐBSCL, Thái Nguyên

Thể thao Việt Nam mang lại niềm tự hào cho đất nước

Thể thao Việt Nam mang lại niềm tự hào cho đất nước  

Cập Nhật 22-12-2019

(TTXVN)- Ngày 22-12, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã tổ chức buổi gặp mặt các vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia của Đoàn Thể thao Việt Nam

Tag: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thể thao Việt Nam, SEA Games 30, Nguyễn Thị Ánh Viên

Ươm mầm xanh thể thao

Ươm mầm xanh thể thao  

Cập Nhật 24-01-2020

Hơn 5 năm qua, với sự phát triển nhanh hệ thống cơ sở vật chất, các nhà thi đấu thể thao trong trường học, trung tâm văn hóa… thể thao phong trào tại Cần Thơ phát triển rất mạnh

Tag: thể thao phong trào tại Cần Thơ, Vũ Nguyễn Bảo Ngọc, Vũ Đức Trọng, Nguyễn Sĩ Luân

Lễ viếng đồng chí Trần Quốc Hương - người chiến sĩ Cộng sản trung kiên

Lễ viếng đồng chí Trần Quốc Hương - người chiến sĩ Cộng sản trung kiên  

Cập Nhật 16-06-2020

Đúng 14 giờ ngày 15-6, tại Nhà tang lễ Bệnh viện 175 - Bộ Quốc phòng (Thành phố Hồ Chí Minh), Lễ viếng đồng chí Trần Quốc Hương (tên khai sinh là Trần Ngọc Ban, bí danh Mười Hương) sinh ngày 20-12-1924; quê quán xã Vũ Bản, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam; thường trú tại số nhà 204/19 đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh chính thức bắt đầu theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước.

Tag: Lễ viếng đồng chí Trần Quốc Hương, người chiến sĩ Cộng sản trung kiên, Nhà tang lễ Bệnh viện 175 - Bộ Quốc phòng