Kết quả tìm kiếm cho "Nhà nước Hồi giáo"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 278

IS vẫn là thách thức lớn cho khu vực Đông Nam Á

IS vẫn là thách thức lớn cho khu vực Đông Nam Á  

Cập Nhật 22-10-2017

Khi quân đội Philippines đẩy lùi những tay súng thân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khỏi thành phố Marawi, giới phân tích cảnh báo cuộc nổi dậy của phiến quân Hồi giáo ở quốc gia Đông Nam Á này vẫn chưa kết thúc.

Tag: IS, Đông Nam Á, Nhà nước Hồi giáo, giải phóng Marawi

5.600 tay súng IS hồi hương sau đại bại ở Trung Đông 

Cập Nhật 26-10-2017

Trong bối cảnh tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) thất bại nặng nề ở Syria và Iraq, báo cáo mới đây của nhóm tư vấn an ninh Soufan có trụ sở tại thành phố New York (Mỹ) cho biết ít nhất 5.600 tay súng thuộc lực lượng này từ 33 quốc gia đã trở về nước.

Tag: IS hồi hương, Nhà nước Hồi giáo

IS mất 95% lãnh thổ kiểm soát

IS mất 95% lãnh thổ kiểm soát 

Cập Nhật 18-11-2017

Liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do Mỹ dẫn đầu ngày 16-11 thông báo IS đã mất 95% diện tích “vương quốc Hồi giáo” mà tổ chức này từng công bố 3 năm trước tại Iraq và Syria.

Tag: Nhà nước Hồi giáo IS

Mỹ săn tìm cổ vật bị IS thu giữ

Mỹ săn tìm cổ vật bị IS thu giữ  

Cập Nhật 08-12-2017

Bộ Tư pháp Mỹ đang tăng cường các nỗ lực thu hồi những món trang sức cổ mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria đang rao bán nhằm tài trợ cho các hoạt động khủng bố

Tag: Bộ Tư pháp Mỹ, Mỹ-IS, Nhà nước Hồi giáo, trang sức cổ, khủng bố

IS tuyên chiến với Hamas

IS tuyên chiến với Hamas  

Cập Nhật 06-01-2018

Nhánh của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) trên Bán đảo Sinai vừa tung lên mạng đoạn video, trong đó dọa sẽ nhắm mục tiêu phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza

Tag: Nhà nước Hồi giáo IS, phong trào Hồi giáo Hamas, Tổng thống Mỹ Donald Trump

IS “thay hình đổi dạng”

IS “thay hình đổi dạng”  

Cập Nhật 03-09-2018

4 năm sau khi tuyên bố thành lập “Vương quốc Hồi giáo” tại Iraq và Syria, một chuỗi những thất bại đã khiến nhóm tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) phải tổ chức lại và thay đổi chiến lược để tồn tại.

Tag: tự xưng Nhà nước Hồi giáo, IS

IS đang hồi sinh?

IS đang hồi sinh?  

Cập Nhật 14-12-2018

Các chuyên gia cảnh báo khi những nhóm kháng cự cuối cùng vẫn còn bám trụ ở Đông Syria, thì Tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đang chuyển mình thành một tổ chức mới, hoạt động ngầm và nguy hiểm không kém.

Tag: Tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo, IS

Nguy cơ IS hồi sinh

Nguy cơ IS hồi sinh  

Cập Nhật 24-09-2020

Trong bối cảnh các cuộc tấn công của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày càng gia tăng, các cuộc điều tra phát hiện hoạt động buôn người, buôn lậu và kinh doanh dịch vụ tiền tệ của lực lượng này trải dài từ châu Phi đến châu Âu.

Tag: Nguy cơ IS hồi sinh, tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS), hoạt động buôn người, buôn lậu, kinh doanh dịch vụ tiền tệ, châu Phi, châu Âu

IS trỗi dậy ở châu Phi

IS trỗi dậy ở châu Phi  

Cập Nhật 20-10-2020

Hồi đầu tháng 8 vừa qua, nhiều tay súng mang theo cờ đen của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tấn công táo bạo vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia, miền Bắc Mozambique.

Tag: IS trỗi dậy ở châu Phi, Nhà nước Hồi giáo (IS), Mozambique, Hồi giáo

IS vẫn “sống tốt”?

IS vẫn “sống tốt”?  

Cập Nhật 14-11-2020

Một năm sau cái chết của Abu Bakr al-Baghdadi, nhà sáng lập và là thủ lĩnh của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS), các tay súng trung thành của chúng vẫn được đánh giá “sống tốt” nhờ vào kiểm soát lãnh thổ, tạo nguồn thu nhập riêng,

Tag: Abu Bakr al-Baghdadi, Nhà nước Hồi giáo