Kết quả tìm kiếm cho "Nhà nước Hồi giáo tự xưng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 144

Iraq mở chiến dịch tái chiếm Tal Afar

Iraq mở chiến dịch tái chiếm Tal Afar  

Cập Nhật 22-08-2017

Ít lâu sau khi giải phóng thành phố Mosul, các lực lượng an ninh Iraq gồm khoảng 50.000 quân do Mỹ hậu thuẫn hôm 20-8 đã bắt đầu triển khai cuộc tổng tiến công nhằm tái chiếm thành phố Tal Afar từ tay tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS).

Tag: Tal Afar, Iraq, Nhà nước Hồi giáo tự xưng, IS

Quân đội Syria chiếm lại thị trấn trọng yếu từ tay IS

Quân đội Syria chiếm lại thị trấn trọng yếu từ tay IS  

Cập Nhật 15-10-2017

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội Syria ngày 14-10 đã giành lại hoàn toàn quyền kiểm soát thị trấn Mayadeen từng bị tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng chiếm đóng và là một thành trì trọng yếu của nhóm khủng bố này ở miền Đông Syria.

Tag: Syria, Nhà nước Hồi giáo tự xưng, IS

5.600 tay súng IS hồi hương sau đại bại ở Trung Đông 

Cập Nhật 26-10-2017

Trong bối cảnh tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) thất bại nặng nề ở Syria và Iraq, báo cáo mới đây của nhóm tư vấn an ninh Soufan có trụ sở tại thành phố New York (Mỹ) cho biết ít nhất 5.600 tay súng thuộc lực lượng này từ 33 quốc gia đã trở về nước.

Tag: IS hồi hương, Nhà nước Hồi giáo

Gian nan tái thiết Iraq thời hậu IS

Gian nan tái thiết Iraq thời hậu IS  

Cập Nhật 30-12-2017

Sau cuộc chiến chống tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) kéo dài 3 năm qua tại Iraq, vốn khiến cho miền Bắc và miền Tây tan hoang, nước này ước tính cần đến 100 tỉ USD để tái thiết.

Tag: Iraq, IS, tự xưng Nhà nước Hồi giáo

IS “thay hình đổi dạng”

IS “thay hình đổi dạng”  

Cập Nhật 03-09-2018

4 năm sau khi tuyên bố thành lập “Vương quốc Hồi giáo” tại Iraq và Syria, một chuỗi những thất bại đã khiến nhóm tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) phải tổ chức lại và thay đổi chiến lược để tồn tại.

Tag: tự xưng Nhà nước Hồi giáo, IS

IS đang hồi sinh?

IS đang hồi sinh?  

Cập Nhật 14-12-2018

Các chuyên gia cảnh báo khi những nhóm kháng cự cuối cùng vẫn còn bám trụ ở Đông Syria, thì Tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đang chuyển mình thành một tổ chức mới, hoạt động ngầm và nguy hiểm không kém.

Tag: Tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo, IS

Mối nguy tiềm ẩn từ IS

Mối nguy tiềm ẩn từ IS  

Cập Nhật 31-03-2019

Tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đã chính thức tan rã sau khi phần lãnh thổ cuối cùng của chúng ở thị trấn Baghouz (Syria) được giải phóng. Song, tung tích của “vua Hồi”

Tag: Tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo IS

“Bóng ma” IS xuất hiện

“Bóng ma” IS xuất hiện  

Cập Nhật 30-04-2019

Thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi đã xuất hiện trong một đoạn video tuyên truyền được mạng lưới truyền thông Al Furqan

Tag: ứng dụng Telegram, Thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi, IS

Nguy cơ IS hồi sinh

Nguy cơ IS hồi sinh  

Cập Nhật 24-09-2020

Trong bối cảnh các cuộc tấn công của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày càng gia tăng, các cuộc điều tra phát hiện hoạt động buôn người, buôn lậu và kinh doanh dịch vụ tiền tệ của lực lượng này trải dài từ châu Phi đến châu Âu.

Tag: Nguy cơ IS hồi sinh, tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS), hoạt động buôn người, buôn lậu, kinh doanh dịch vụ tiền tệ, châu Phi, châu Âu

Bất ổn dọc theo “Vành đai, Con đường” ở Pakistan

Bất ổn dọc theo “Vành đai, Con đường” ở Pakistan  

Cập Nhật 14-01-2021

Cuộc tấn công đẫm máu mới đây của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở phía Tây Nam Pakistan một lần nữa làm dấy lên mối đe dọa an ninh đối với sáng kiến “Vành đai, Con đường (BRI)” của Trung Quốc.

Tag: Cuộc tấn công đẫm máu của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở phía Tây Nam Pakistan, sáng kiến “Vành đai, Con đường (BRI)” của Trung Quốc, Ấn Độ và Trung Quốc