Kết quả tìm kiếm cho "Nhà đầu tư Hà Nội"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 45

Cầm cự chờ... phục hồi

Cầm cự chờ... phục hồi 

Cập Nhật 27-05-2008

Không sôi động như thị trường TP Hồ Chí Minh hay Hà Nội, nhưng thị trường địa ốc TP Cần Thơ cũng không nằm ngoài sự tác động chung của lạm phát, lãi suất cao, sốt giá vật tư đã làm cho thị trường này tiếp tục “trượt dốc”. Theo các nhà đầu tư, mặt bằng giá bất động sản tại Cần Thơ hiện chưa cao lắm; phần lớn các chủ đầu tư vẫn “giao hàng” được cũng chỉ hoạt động cầm chừng…

Nhiều vướng mắc, khó khăn cần tháo gỡ

Nhiều vướng mắc, khó khăn cần tháo gỡ 

Cập Nhật 17-10-2010

Đầu tháng 10 vừa qua, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã làm việc với TP Cần Thơ về kiểm tra tổng thể đầu tư (ĐT) từ 2007 đến năm 2009. Nội dung kiểm tra bao gồm: hoạt động ĐT bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước và hoạt động ĐT theo Luật ĐT. Từ thực tiễn diễn ra trong quá trình điều hành, quản lý…, thông quan đoàn công tác, TP Cần Thơ đã có nhiều kiến nghị với các ngành hữu quan tháo gỡ nhiều vướng mắc, khó khăn nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ĐT trên địa bàn thành phố.

Cần chính sách ưu đãi thuế dài hạn cho các khu kinh tế cửa khẩu

Cần chính sách ưu đãi thuế dài hạn cho các khu kinh tế cửa khẩu 

Cập Nhật 05-08-2012

Đến cuối năm 2012, tất cả các chính sách ưu đãi thuế đối với khách mua hàng khi đến với các khu phi thuế quan thuộc các khu kinh tế cửa khẩu nói chung, các cặp kinh tế cửa khẩu Việt Nam - Campuchia nói riêng sẽ chấm dứt. Đây không chỉ là mối lo ngại rất lớn với các nhà đầu tư khi đã bỏ nguồn vốn khá lớn đầu tư phát triển hạ tầng kinh doanh mà còn có cả các địa phương có đường biên giới. Bởi một khi chấm dứt chính sách ưu đãi cũng đồng nghĩa với việc chấm dứt các lợi thế, tiềm năng để thu hút đầu tư, điều kiện mở rộng phát triển hạ tầng, nâng cao đời sống kinh tế - xã hội các huyện biên giới...

Vì sao người dân vẫn còn khiếu nại?

Vì sao người dân vẫn còn khiếu nại? 

Cập Nhật 28-01-2008

“Nhà bị ảnh hưởng bởi dự án khôi phục cầu Đầu Sấu và cầu Cái Răng thuộc phường An Bình, quận Ninh Kiều, gia đình chúng tôi chấp hành mọi qui định của Nhà nước như: Di dời con người, tài sản... ra khỏi căn nhà nằm trong dự án. Đồng thời, chủ đầu tư (PMU 18) sẽ hỗ trợ tiền tạm cư, bồi hoàn thiệt hại căn nhà, xét tái định cư... cho gia đình chúng tôi. Nhưng, đến nay công trình đã khởi công xây dựng gần 4 tháng mà chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện bồi hoàn thiệt hại, xét cấp tái định, hỗ trợ tiền nhà trọ cho chúng tôi”. Đó là nội dung phản ánh của 3 hộ dân ở khu vực 3, phường An Bình, quận Ninh Kiều.

Công trình công cộng bị... "lãng quên" ?

Công trình công cộng bị... "lãng quên" ? 

Cập Nhật 28-06-2008

Khu đô thị Nam Cần Thơ hiện có 26 dự án khu dân cư (KDC) do 20 nhà đầu tư thực hiện với tổng diện tích khoảng 1.154 ha. Hiện nay, có 11 dự án đang thực hiện, trong đó, 5 dự án đã nghiệm thu hoàn thành xây dựng cơ bản, 6 dự án đang tiếp tục hoàn thành hạ tầng kỹ thuật. Tuy nhiên, điều đáng nói là hầu hết các dự án KDC ở Nam Cần Thơ nhà đầu tư vẫn chưa quan tâm xây dựng các công trình công cộng như chợ, trường học, trạm y tế… Điều này đang tạo ra không ít khó khăn, bất cập cho người dân trong sinh hoạt.

Tái định cư cho dân: Nơi nào và bao giờ?

Tái định cư cho dân: Nơi nào và bao giờ? 

Cập Nhật 15-02-2009

Sau hơn 3 năm triển khai thi công, dự án cầu và đường qua cồn Khương vẫn chưa hoàn thành. Cũng trong khoảng thời gian đó, 34 hộ bị ảnh hưởng thuộc diện được bố trí tái định cư (TĐC) phải thuê nhà trọ sống tạm cư. Tại cồn Khương, còn có dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cồn Khương và dự án Trường Trung cấp Du lịch Cần Thơ. Theo kế hoạch, hai dự án này sẽ được khởi công xây dựng trong năm 2009. Tuy nhiên, đến nay, chủ đầu tư hai dự án này vẫn đang loay hoay tìm nơi TĐC, ổn định cuộc sống cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Trên sân nhà, XSKT Cần Thơ quyết lấy 3 điểm

Trên sân nhà, XSKT Cần Thơ quyết lấy 3 điểm 

Cập Nhật 23-03-2012

Chiều nay 24-3, giải bóng đá hạng Nhất quốc gia – cúp Tôn Hoa Sen 2012 tiếp tục diễn ra 7 cặp đấu ở lượt trận thứ 11. Trên sân nhà, CLB bóng đá XSKT Cần Thơ sẽ tiếp đội bóng đến từ thủ đô là Trẻ bóng đá Hà Nội, với quyết tâm và hy vọng.

Nhớ “Đất lửa”

Nhớ “Đất lửa” 

Cập Nhật 15-03-2014

Trong số gần 30 tác phẩm của nhà văn Nguyễn Quang Sáng (*), "Đất lửa" mang đậm yếu tố lịch sử - xã hội Nam bộ. Đó là cuốn tiểu thuyết đầu tay ông viết ở rừng U Minh năm 1952, mãi tới sau khi ông tập kết ra Bắc, "Đất lửa" mới được công bố lần đầu ở Hà Nội vào năm 1963. Đến nay, tác phẩm này đã được tái bản nhiều lần và được dịch sang tiếng Đức. Gần đây, NXB Trẻ, khi cho ra đời tủ sách "Mỗi nhà văn - một tác phẩm", đã chọn "Đất lửa" đại diện nhà văn Nguyễn Quang Sáng.

Hướng đến xử lý chất thải rắn an toàn, hiện đại và thu hồi năng lượng

Hướng đến xử lý chất thải rắn an toàn, hiện đại và thu hồi năng lượng 

Cập Nhật 12-07-2017

Thời gian qua, TP Cần Thơ nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, phát triển đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp. Trong đó, nổi bật nhất là các công trình, dự án đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải trên địa bàn thành phố. Nhiều dự án, công trình đã xây dựng hoàn thành, đưa vào hoạt động và xử lý hàng trăm tấn rác thải hằng ngày. Mới đây, Dự án Nhà máy đốt rác phát điện Cần Thơ được khởi công xây dựng với công nghệ hiện đại kết hợp phát điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất cho người dân địa phương...

Cần động lực tăng trưởng mới

Cần động lực tăng trưởng mới  

Cập Nhật 02-08-2020

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, tăng trưởng kinh tế Việt Nam đang dựa vào nội lực của DN trong nước và cả từ nguồn lực đầu tư nước ngoài, nhưng cần động lực mới.

Tag: Công nhân, Công ty CP May Meko, Ngân hàng Thế giới, GDP, dịch COVID-19, ông Trần Quốc Hà, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam