Kết quả tìm kiếm cho "Nguyễn Hải Ngân"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 61

Dân nuôi cá tra "ngồi trên lửa"...

Dân nuôi cá tra "ngồi trên lửa"... 

Cập Nhật 18-03-2008

Hiện giá cá tra nguyên liệu ở TP Cần Thơ chỉ còn 13.800-14.000 đồng/kg (trung tuần tháng 2-2008, giá cá tra đã lên tới mức 15.000-15.200 đồng/kg, nhưng sau đó lại giảm mạnh trở lại). Giá cá giảm thảm hại, trong khi đó giá các loại thức ăn cho cá cứ liên tục tăng cao làm cho người nuôi cá tra lâm cảnh thua lỗ. Nhiều ngân hàng trước đây cho người nuôi cá tra vay vốn nay cũng đang “thắt chặt”, khiến nhiều người nuôi cá tra càng khốn đốn hơn.

Những chuyến ra khơi chồng chất nỗi lo

Những chuyến ra khơi chồng chất nỗi lo 

Cập Nhật 20-03-2008

Chưa bao giờ ngư dân ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lại lo lắng nhiều như hiện nay. Bởi mấy năm gần đây, nguồn lợi thủy hải sản bị sụt giảm; nhiên liệu và các thực phẩm thiết yếu phục vụ cho nghề biển liên tục tăng giá. Trong khi đó, giá thủy hải sản lại không tăng hoặc tăng nhẹ; đồng USD đang mất giá làm xuất khẩu gặp khó khăn, ảnh hưởng đến việc thu mua nguyên liệu thủy hải sản. Trước sức ép đó, những chuyến ra khơi của hàng chục ngàn ngư dân vùng ĐBSCL giờ mang nặng nỗi lo lỗ lã; nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền!

Định hình khu đô thị hiện đại - xanh

Định hình khu đô thị hiện đại - xanh 

Cập Nhật 29-03-2008

Đầu tư một nguồn vốn lớn để thực hiện dự án khu dân cư hiện đại là điều sẽ rất khó khăn khi ngân sách của thành phố còn hạn chế. Nhưng làm cách nào để thực hiện được một dự án có kinh phí quá lớn? Dự án khu đô thị hai bên đường Nguyễn Văn Cừ là một điển hình cho cách làm khai thác quỹ đất để tạo nguồn vốn phát triển. Từ đây, một khu đô thị hiện đại - xanh đang dần tượng hình trong tương lai gần.

Lặng lẽ ở Măng Đen

Lặng lẽ ở Măng Đen 

Cập Nhật 11-08-2016

Không gian trầm lắng, thị trấn ngàn thông đắm chìm trong sương lạnh vào sáng sớm và chiều tối, Măng Đen được mệnh danh là "Đà Lạt thứ hai của Tây Nguyên". Những con đường uốn cong theo triền dốc, những ngôi biệt thự trầm mặc ẩn mình dưới những tán cây, thị trấn bé nhỏ này thật sự thích hợp cho những du khách muốn tận hưởng không gian thiên nhiên, khám phá hoặc nghỉ dưỡng.

Tạo quỹ đất sạch phục vụ nhu cầu phát triển

Tạo quỹ đất sạch phục vụ nhu cầu phát triển 

Cập Nhật 10-07-2011

Dự án (DA) Khu đô thị hai bên đường Nguyễn Văn Cừ (đoạn Cái Sơn-Hàng Bàng đến tỉnh lộ 923) do Trung tâm Phát triển quỹ đất (TTPTQĐ) TP Cần Thơ làm chủ đầu tư. Đến nay, TTPTQĐ đã bàn giao nhiều khu đất để xây dựng các công trình trụ sở các cơ quan nhà nước, bệnh viện, trường học...; tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với nhiều khu đất sạch góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách thành phố. Ngoài ra, DA còn tạo ra 3 khu tái định cư (TĐC) cho thành phố...

Nâng cao năng lực nhằm hỗ trợ 
tốt nhất cho doanh nghiệp

Nâng cao năng lực nhằm hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp 

Cập Nhật 24-01-2016

Ông Nguyễn Hữu Có, Cục Trưởng Cục hải quan TP Cần Thơ, cho biết: Xác định công tác thu nộp ngân sách nhà nước (NSNN) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu quyết định việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, ngay từ đầu năm 2015, Cục Hải quan TP Cần Thơ đã nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm, triển khai thực hiện nhiều giải pháp để thu hút tất cả các nguồn thu đảm bảo thu đúng, thu đủ, thu kịp thời nộp vào NSNN đúng theo quy định của pháp luật.

Quốc hội thảo luận về 2 dự án Luật 

Cập Nhật 16-11-2018

(TTXVN)- Ngày 16-11-2018, Quốc hội tiếp tục làm việc theo chương trình dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Tag: Quốc hội, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia

Học Bác, dựa vào dân lo cho dân

Học Bác, dựa vào dân lo cho dân  

Cập Nhật 03-02-2019

Trong hàng ngàn công trình, phần việc các tập thể, cá nhân đăng ký làm theo gương Bác mỗi năm, có rất nhiều công trình, phần việc do cán bộ và nhân dân địa phương chung tay thực hiện

Tag: Học Bác, dựa vào dân lo cho dân, Hội Nông dân xã Trường Thắng thăm mô hình trồng mãng cầu Thái của anh Nguyễn Văn Hải.

Cần nghiên cứu trung thực, công khai để chứng minh có hay không sự nguy hại của amiăng trắng

Cần nghiên cứu trung thực, công khai để chứng minh có hay không sự nguy hại của amiăng trắng 

Cập Nhật 23-10-2019

(Xây dựng) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời văn bản kiến nghị của Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam (HHTLVN) tháng 8 vừa qua.

Tag: amiăng trắng, fibro xi măng

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà”

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà”  

Cập Nhật 17-08-2020

(CT) - Ngày 17-8, đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HÐND TP Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Cần Thơ, đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID -19 và tình hình thực hiện giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản của quận Cái Răng.

Tag: chống COVID-19, Cái Răng